Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Hình ảnh về: Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Video về: Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Wiki về Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga -

Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga dưới đây sẽ giúp các em thấy được cuộc gặp gỡ bất ngờ và vẻ đẹp của nhân vật Kiều Nguyệt Nga, từ đó thấy được hình mẫu của nhân vật. của tôi. người con gái lí tưởng trong xã hội cũ qua trang thơ của Nguyễn Đình Chiểu.

Chủ đề: Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

I. Dàn ý Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu tác giả Nguyễn Đình Chiểu, đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, nhân vật Kiều Nguyệt Nga.

2. Phần cơ thể

một. Kiều Nguyệt Nga là một người con hiếu thảo

– Nghe cha mẹ kể về việc thực hiện các nghi lễ.
– Dù đã trải qua một chặng đường dài vất vả nhưng chị vẫn chấp nhận nghe theo lời bố mẹ “Dù xa vạn dặm cũng không sao”.
=> Là người con có học, hiếu thảo, biết nghĩ cho gia đình.

b. Kiều Nguyệt Nga là một cô gái nhân hậu, đức hạnh

– Lời nói và hành động nghiêm túc, nhẹ nhàng.
– Là một cô gái có học thức, khiêm tốn, được trình bày qua các từ: “xin”, “ạ”.
– Trình bày vấn đề với Vân Tiên rõ ràng, ngắn gọn.
=> Những lời đó đã trả lời cho câu hỏi của Vân Tiên và tỏ lòng biết ơn đối với ân nhân.

c. Cô gái biết ơn

– Nàng rất biết ơn Vân Tiên đã cứu sống nàng.
– Mong muốn được biết ơn bằng mọi cách.
=> Vì nghĩa trả ơn, vì cứu mạng Vân Tiên, tôi nguyện gắn bó trọn đời với chàng.

d. Đánh giá chung:

– Nội dung: Làm nổi bật vẻ đẹp đoan trang, dịu dàng của người phụ nữ xưa.
– Nghệ thuật: câu văn mộc mạc, thân thiện, đậm đà bản sắc Nam Bộ; giọng thơ các loại.

3. Kết thúc

Khẳng định vẻ đẹp và phẩm chất của nhân vật Kiều Nguyệt Nga.

II. Những đoạn văn hay nhất phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

1. Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”, Nguyễn Đình Chiểu không đi sâu vào chân dung, nhân cách của Kiều Nguyệt Nga mà đặt nhân vật vào tình huống bất hạnh rồi để Kiều Nguyệt Nga tự bộc lộ. nhân vật và tính cách của mình. Phẩm chất đầu tiên của Kiều Nguyệt Nga là một người con rất hiếu thảo, lễ phép, vâng lời cha mẹ, một hai vâng theo ý muốn và sự sắp đặt của cha mẹ. Nghe bố nói, con gái dù phải đi một đoạn đường dài khó khăn cũng không trái với câu nói “vạn dặm không sao cả”. Phẩm chất thứ hai của Nguyệt Nga được bộc lộ trong mỗi lần đối đáp với Vân Tiên. Lời nói của cô ấy cho thấy cô ấy là một cô gái không những nhu mì, dịu dàng mà còn có lý, một hai cử chỉ “làm ơn”, “xin lỗi”, xưng hô lễ phép, xưng hô như “quý phái”. Tôi chỉ khiêm tốn gọi đó là “vợ lẽ”. Trong hoàn cảnh khó khăn, nàng kêu lên vì sợ hãi nhưng vẫn được Vân Tiên thể hiện rõ ràng, tường tận. Cách nói của bà không chỉ thể hiện sự tôn trọng câu hỏi của bà tiên mà còn thể hiện sự biết ơn và tấm lòng chân thành của bà với người đã cứu mình. Cuối cùng, từ tấm lòng biết ơn đó, ta thấy Nguyệt Nga là người con gái rất mực thương yêu, có ơn cứu mạng Vân Tiên, nàng tung hoành và muốn trả ơn chàng, dù ân tình đó khó nhưng đền đáp được. nhưng vẫn muốn được trả tiền cho anh ta. Một cô gái như Kiều Nguyệt Nga vừa là hình mẫu lý tưởng vừa rất thân thiện, giản dị.

2. Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, mẫu 2 (Chuẩn)

Đoạn thơ “Lục Vân Tiên” nói chung và đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” nói riêng tiêu biểu cho phong cách và tài năng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Trong đoạn trích này, nhân vật Kiều Nguyệt Nga được tác giả xây dựng như một hình mẫu lí tưởng của người con gái trong xã hội cũ vừa xinh đẹp, đoan trang, vừa rất tình cảm. Trong chế độ phong kiến ​​xưa, cha mẹ ngồi đâu, chuyện cưới xin là do cha mẹ sắp đặt, Kiều Nguyệt Nga là người con gái hiếu thảo, nghe lời cha, từ Tây Xuyên đến Hà Khê để “nghi oan”. Nàng có tấm lòng hiếu thảo, dù phải lấy chồng xa vạn dặm nàng cũng tuân theo “Không quan trọng là vạn dặm”. Ngoài ra, cô còn là một cô gái rất hiền lành, nói trước nói sau, vô cùng lễ phép và khiêm tốn. Khi nàng nói chuyện với Lục Vân Tiên, họ đã bị bức màn xe ngựa chặn lại nhưng vẫn kính cẩn nói “xin”, “chào”, “thưa”. Lời nói của vợ Khuê Các cho thấy nàng biết tôn trọng người khác, “bất đồng, dĩ quý”, “thiếp” được viết rõ ràng, súc tích, vừa làm đẹp lòng Vân Tiên, vừa tạo cảm tình cho chàng. yêu thật lòng. , cảm xúc của bạn khi bạn được cứu. Cái đẹp nhất ở Kiều Nguyệt Nga là tấm lòng biết ơn của nàng, đối với Vân Tiên đã cứu nàng, nàng vô cùng cảm kích, không chỉ cúi đầu cảm ơn mà dù thế nào nàng cũng muốn báo đáp chàng. . Dù phải trả giá nào nàng cũng chấp nhận, vì nàng hiểu rằng Vân Tiên không chỉ cứu mình mà còn rất coi trọng danh tiếng, phẩm chất của nàng. Chỉ qua những câu văn thân thương, mộc mạc, đậm chất phương ngữ Nam Bộ, người đọc đã hình dung được một Kiều Nguyệt Nga chuẩn mực, một người con gái đảm đang, nết na, hiếu thảo.

3. Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, mẫu 3 (Chuẩn)

Đọc đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” của Nguyễn Đình Chiểu, chúng ta không chỉ ấn tượng về người anh hùng Vân Tiên mà còn phải khâm phục một Kiều Nguyệt Nga với nhiều phẩm chất tốt đẹp: hiếu thảo, nhân hậu. . na, tình yêu. Kiều Nguyệt Nga là một người con hiếu thảo “con không dám cãi cha”. Trong suy nghĩ của cô, làm con là không được phép trái lời cha mẹ, chính vì vậy khi cha cô muốn cô từ quê lên Hà Khê “sửa nhà”, cô đã vâng lời và đi theo xe cùng người hầu. . Cha mẹ có công sinh thành, nuôi nấng, định mệnh làm con phải có phúc, để không phụ lòng người, mới có thể vượt qua con đường “ngàn dặm xa xôi”. Là một người con gái hiếu thảo, ngoan ngoãn, Kiều Nguyệt Nga còn là một người có học thức, nổi tiếng và đảm đang. Qua những lời lẽ trang trọng xưng hô với Lục Vân Tiên, qua cách xưng hô khiêm tốn “quý nhân” với “bất hiếu”, ta thấy Nguyệt Nga rất coi trọng một người anh em hào hiệp như Vân Tiên. Được Vân Tiên hỏi thăm, nàng cho thấy rõ đầu và cuối tình huống, cách nói và cách diễn đạt vừa đầy đủ thông tin, vừa đầy lòng biết ơn và thành kính đối với nàng Tiên. Hơn cả lòng biết ơn là tấm lòng thành kính biết ơn của Kiều Nguyệt Nga, nàng không những không biết ơn mà còn vô cùng có lỗi, luôn muốn báo đáp Lục Vân Tiên. Thật hiếm có một nhân vật nữ nào trong xã hội xưa rực rỡ và xinh đẹp như Kiều Nguyệt Nga trong Truyện Nguyễn Đình Chiểu. Có thể thấy, tác giả đã gửi gắm rất nhiều khát khao, niềm tin vào công lý, lẽ phải cũng như truyền thống trọng nghĩa, trọng tình của nhân dân đối với nhân vật này.

Xem thêm bài viết hay:  Thơ duyên – Xuân Diệu (Tóm tắt, hoàn cảnh st, nội dung, nghệ thuật, sơ đồ tư duy) – Văn 10

—–CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-phan-tich-nhan-vat-kieu-nguyet-nga-trong-luc-van-tien-cuu-kieu-nguyet-nga-69724n
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Đoạn văn phân tích nhân vật Lục Vân Tiên trong cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt NgaNhận xét về đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, Đóng vai Lục Vân Tiên và kể lại câu chuyện đánh nhau cứu Kiều Nguyệt NgaPhân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Paragraph #verse #analyze #character #Kieu # Nguyệt #Nga #in #Luc #Van #Tien #rescue #Kieu #Nguyet #Nga

Xem thêm chi tiết về Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga ở đây:

Bạn thấy bài viết Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đoạn văn phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận