Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu]

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng anh về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] Trong bangtuanhoan.edu.vn

Viết về những người bạn thân bằng tiếng Anh có lẽ là một chủ đề không còn quá xa lạ đối với nhiều người học ngoại ngữ. Đây là dạng viết rất phổ biến trong các kỳ thi hay bài kiểm tra. Ngoài ra, miêu tả bạn thân bằng tiếng Anh cũng là một chủ đề thường gặp trong giao tiếp. Hôm nay, chúng ta hãy bangtuanhoan.edu.vn Học một số đoạn tiếng Anh về những người bạn thân, cùng với một bộ Từ vựng tiếng anh về tình bạn Kiểm tra bài viết này!

Bố cục đoạn văn tiếng anh về những người bạn thân nhất

Bất cứ người nào cũng có rất nhiều kỷ niệm và ý tưởng khi kể về một người bạn thân. Nhưng đối với một bài báo, điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn và sắp xếp ý tưởng một cách hợp lý.

Để giúp các bạn dễ dàng mô tả, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót và bài viết trở nên mạch lạc, dễ hiểu, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi trong bảng dưới đây. Bộ câu hỏi được sắp xếp tuần tự theo thứ tự: phần mở đầu, phần thân bài và phần kết luận.

Dưới đây là mẫu nội dung trong bài có thể áp dụng cho một đoạn văn tiếng Anh về người bạn thân của bạn:

 1. Giới thiệu hoặc kể về người bạn thân nhất của bạn.
 2. Mô tả ngoại hình của người bạn thân nhất của bạn.
 3. Mô tả tính cách của bạn thân của bạn.
 4. Điều bạn yêu thích và thích nhất ở người bạn thân nhất của mình.
 5. Nói về sở thích, ưu điểm và sở thích của bạn thân.
 6. Gợi ý cho bạn thân (nếu có).
 7. Nói về cảm xúc của bạn đối với người bạn thân nhất của bạn (thật thân thương).

Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi viết các bài viết của mình.

Mẫu câu hỏi tiếng anh Nghĩa tiếng việt
Bạn thân nhất của bạn là ai? Bạn thân / bạn thân nhất của bạn là ai?
Bạn thân của bạn trông như thế nào? Người bạn đó trông như thế nào?
Bạn đã gặp nhau như thế nào và khi nào? Bạn đã gặp người bạn đó khi nào và như thế nào?
Bạn gặp người bạn này thường xuyên như thế nào? Bạn gặp người bạn này thường xuyên như thế nào?
Bạn của bạn như thế nào? Bạn đó là người như thế nào?
Bạn và bạn của bạn có điểm chung nào không? Bạn và bạn của bạn có điểm gì chung?
Bạn và bạn của bạn làm gì cùng nhau? Bạn và bạn của bạn thường làm gì cùng nhau?

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng anh

Từ vựng được sử dụng trong đoạn văn tiếng Anh về những người bạn tốt nhất

Tiếp thu từ vựng là rất quan trọng. Nếu bạn có đủ vốn từ vựng, bạn có thể hoàn thành bài viết một cách trôi chảy và đầy đủ. Dưới đây là một số từ tiếng Anh thông dụng liên quan đến chủ đề tình bạn:

Số đơn hàng từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng việt
Đầu tiên quan tâm chu đáo
2 Bạn thân bạn tốt nhất
3 Thận trọng quan tâm, chu đáo
4 Lịch sự lịch sự, nhã nhặn
5 Đáng tin cậy đáng tin cậy
6 Khoan dung lòng bao dung, vị tha
7 Vui vui
số 8 Rộng lượng hào phóng, hào phóng
9 Dịu dàng dịu dàng, nhẹ nhàng
mười Hữu ích hỗ trợ tốt
11 Tốt bụng tốt bụng, quan tâm, tốt bụng
thứ mười hai Dễ mến dễ thương đáng yêu
13 Thương tình yêu, tình yêu
14 Trung thành trung thành
15 Bạn qua thư bạn qua thư
16 Hài lòng vui vẻ, dễ thương
17 Bạn cùng trường bạn cùng trường, bạn cùng lớp
18 Tương tự như nhau
19 Đặc biệt đặc sắc
20 Ngọt ngọt
21 Chấp thuận vị tha, dễ tha thứ
22 Chu đáo chu đáo, sâu sắc, quan tâm
23 Lòng tin tin tưởng, tin tưởng
24 Độc nhất lạ mắt, độc đáo
25 Chào đón thư giãn, thú vị
26 Đồng nghiệp đồng nghiệp

Đoạn tiếng anh về bạn thân

Đã đến lúc bạn “bắt tay” viết một đoạn văn về người bạn thân của mình bằng tiếng Anh. Chúng tôi cũng đã tổng hợp một số bài văn mẫu dưới đây để các bạn tham khảo.

Đoạn văn tiếng anh về bạn thân của một cô gái

Bạn thân nhất của tôi là Lan. Chúng tôi chơi với nhau từ khi mới 5 tuổi. Cô có dáng người cao với làn da trắng. Lan có mái tóc đen dài với đôi mắt to và tròn. Tôi phải thừa nhận rằng, đôi khi tôi ghen tị với cô ấy rất nhiều. Tôi thực sự thích đôi mắt của cô ấy. Lan là một người bạn rất tốt và chu đáo. Cô ấy luôn giúp đỡ tôi trong mọi vấn đề. Khi gặp khó khăn, tôi luôn tâm sự và chia sẻ cùng Lan. Cô ấy sẽ cho tôi những lời khuyên cực kỳ tốt. Lan rất thích nấu ăn. Lan thường mời tôi đến nhà cô ấy nấu ăn cùng cô ấy. Tôi yêu những món ăn cô ấy làm. Tôi cảm thấy rất vui khi có một người bạn thân là Lan.

Dịch:

Bạn thân nhất của tôi là Lan. Chúng tôi chơi với nhau từ khi mới 5 tuổi. Cô có dáng người cao với làn da trắng. Lan có mái tóc đen dài với đôi mắt to và tròn. Tôi phải thừa nhận rằng, tôi đã có lúc ghen tị với cô ấy. Tôi thực sự thích đôi mắt của cô ấy. Lan là một người bạn rất tốt và chu đáo. Cô ấy luôn giúp đỡ tôi trong mọi vấn đề. Khi gặp khó khăn, tôi luôn trò chuyện, chia sẻ với Lan. Cô ấy sẽ cho tôi những lời khuyên rất tốt. Lan rất thích nấu ăn. Lan thường mời tôi đến nhà cô ấy nấu ăn cùng cô ấy. Tôi yêu những món ăn cô ấy làm. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có một người bạn thân là Lan.

viết về người bạn thân nhất bằng tiếng anh

Viết về người bạn thân nhất của bạn bằng tiếng Anh

Xem thêm:

 • Viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh

Đoạn tiếng anh về người bạn thân nhất của một người đàn ông

Tôi là người hòa đồng, năng động nên có rất nhiều bạn. Tuy nhiên, nếu ai đó hỏi tôi về người bạn thân nhất của tôi, tôi sẽ nghĩ ngay đến Thắng. Chúng tôi rất thân thiết với nhau. Anh ta to và cao với nước da ngăm đen. Tóc đen cắt gọn gàng. Anh ấy là một người dễ gần và tốt bụng. Niềm đam mê lớn nhất của anh ấy là sách. Cuối tuần, Can dành hàng giờ để đọc một vài cuốn sách. Nhờ đó, anh học hỏi được rất nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích. Những lúc rảnh rỗi, anh ấy thường chia sẻ những kiến ​​thức đọc được trong sách với tôi. Tôi rất thích điều đó. Tôi cũng tìm thấy một vài cuốn sách liên quan đến kinh doanh cho riêng mình. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều khi có thêm một người bạn là Thắng. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giữ tình bạn này mãi mãi.

Dịch:

Tôi là người hòa đồng, năng động nên có rất nhiều mối quan hệ bạn bè. Tuy nhiên, nếu ai đó hỏi tôi về người bạn thân nhất của tôi, tôi sẽ nghĩ ngay đến Thắng. Chúng tôi rất thân thiết với nhau. Anh ta to cao với nước da ngăm đen. Tóc đen cắt gọn gàng. Anh ấy là một người dễ gần và tốt bụng. Niềm đam mê lớn nhất của anh ấy là sách. Cuối tuần, Thắng có thể dành hàng giờ để đọc một vài cuốn sách. Nhờ đó, anh biết thêm nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích. Những lúc rảnh rỗi, anh ấy thường chia sẻ những kiến ​​thức đọc được trong sách cho tôi. Tôi rất thích điều đó. Tôi cũng tìm thấy một vài cuốn sách liên quan đến kinh doanh cho riêng mình. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều khi có thêm một người bạn là Thắng. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giữ tình bạn này mãi mãi.

Viết một đoạn văn về người bạn thân nhất của bạn bằng tiếng Anh

Viết một đoạn văn về người bạn thân nhất của bạn bằng tiếng Anh

Xem thêm:

 • Viết về chương trình truyền hình thú vị bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng anh về một người bạn thân của doanh nghiệp

Tôi đang làm việc tại một công ty truyền thông. Tôi đã làm việc ở đây khoảng 5 năm nay. Ở đây, tôi có một người đồng nghiệp rất thân. Tính đến nay, tôi và cô ấy đã làm việc với nhau được 4 năm. Chỗ ngồi của cô ấy ngay bên cạnh tôi trong văn phòng. Chúng ta có nhiều điểm chung. Cô ấy trông rất đẹp. Cô ấy ăn mặc rất thời trang và tinh tế. Bên cạnh đó, cô còn là người thông minh, có khiếu hài hước thú vị. Đó là một trong những lý do khiến chúng tôi quen nhau rất nhanh. Chúng tôi thường chia sẻ với nhau mọi thứ: công việc, cuộc sống, tin tức, … Trong thời gian không tính tiền, tôi và cô ấy thường đi ăn, xem phim và mua sắm cùng nhau. Tôi rất vui khi có cô ấy làm bạn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ ở gần như vậy mãi mãi.

Xem thêm bài viết hay:  Hoa tay là gì? Số hoa tay nói lên điều gì?

Dịch:

Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp truyền thông. Tôi đã làm việc ở đây khoảng 5 năm nay. Ở đây, tôi có một người đồng nghiệp rất thân. Tính đến thời điểm này, tôi và cô ấy đã làm việc với nhau được 4 năm. Chỗ ngồi của cô ấy ngay bên cạnh tôi trong văn phòng. Chúng ta có nhiều điểm chung. Cô ấy trông thật xinh đẹp. Cô ăn mặc rất thời trang và tinh tế. Không chỉ vậy, cô còn là một người thông minh với năng khiếu hài hước thú vị. Đó là một trong những lý do, nhưng chúng tôi trở nên thân thiết rất nhanh chóng. Chúng tôi thường tâm sự về mọi thứ: công việc, cuộc sống, tin tức,… Những lúc rảnh rỗi, tôi và cô ấy thường cùng nhau đi ăn, xem phim và mua sắm. Tôi rất vui khi có cô ấy làm bạn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ vẫn gần gũi như vậy mãi mãi.

Mô tả người bạn thân nhất của bạn bằng tiếng Anh

Mô tả người bạn thân nhất của bạn bằng tiếng Anh

Xem thêm:

 • Nói về thị hiếu bằng tiếng Anh

Trên đây là bài viết tổng hợp những đoạn văn tiếng Anh về bạn thân kèm theo bộ từ vựng tiếng Anh về tình bạn và một số câu hỏi gợi ý cho dàn ý. Hi vọng với những kiến ​​thức và thông tin mà chúng tôi đã hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn và dễ dàng hoàn thành bài viết của mình. bangtuanhoan.edu.vn Chúc bạn học tốt!

Hack não 1500 từ

Bạn xem bài Đoạn văn tiếng anh về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Đoạn văn tiếng anh về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] dưới đây để trường THPT Trần Hưng Đạo có thể thay đổi & cải tiến nội dung cho tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: ISE Talk
# Văn bản # văn bản # Tiếng Anh # viết lách # về những người bạn tốt nhất # từ vựng # Từ vựng # Bài viết # mẫu

”Xem

Bạn thấy bài viết Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân: [Từ vựng & Bài mẫu] tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận