Độc đáo như chăn bông tơ tằm tự dệt

Bạn xem: Độc đáo như lụa tự tạo tại bangtuanhoan.edu.vn

Tấm chăn bông ấy êm như mây trên trời, mát như gió núi, không phải do người dệt mà do con tằm, khiến người hoa cả mắt.

Anh bạn đứng cạnh nói, OCOP 5 sao!

Còn bà Phan Thị Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức. (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, sau nhiều năm chứng kiến ​​con tằm làm tơ dệt kén, con tằm chui đầu chui ra… bỗng nảy ra ý tưởng lạ, làm những thứ tốt nhất để chúng có thể tự dệt lụa. Theo phương pháp kéo kén truyền thống, ươm tơ rồi cào bông rồi may các lớp lại với nhau thành chăn nên rất nặng và dễ bị vón cục sau khi sử dụng.

Từ ý tưởng đến thành công đều có nhiều thất bại. Phải mất một năm và 8 thế hệ sâu bướm thí nghiệm, tương đương với 12 đêm ngủ, để phát triển kỹ thuật dệt độc đáo của ông.

Khi con tằm dệt kén, nó cũng có một cái tổ bao bọc lấy thân mình nên nó kéo tơ rất tốt, ở đây con sâu phải ngủ một mình dưới đất nên rất sợ ánh sáng, tiếng ồn và gió. Họ phải giữ chúng trong một ngôi nhà kín, không có tiếng ồn, ánh sáng hay hình ảnh.

Trong ruột mỗi con sâu có 400-500 mét tơ, người ta cũng phải tính toán kỹ khoảng cách phù hợp để vươn cổ nhả tơ sao cho vừa tay mà không bị vướng. Khi đạt được độ dài, rộng và dày mong muốn, tơ sẽ khô lại tạo thành một tấm chăn trắng như bông. Chính vì sự độc đáo đó mà giá lụa tự may lên tới hàng chục triệu đồng và là món quà vô cùng đặc biệt không chỉ ở Hà Nội mà cả Việt Nam khi muốn dành tặng cho những vị khách quan trọng.

Hà Nội hiện đứng đầu cả nước về OCOP 5 sao khi có 3 sân bay đạt 5 sao OCOP. Nhóm hàng đầu tiên là sản phẩm gốm sứ của Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh và nhóm hàng cuối cùng là hai chiếc chăn bông lụa của Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức. và gốm sứ Suối Ngọc của HTX. sản xuất và kinh doanh gốm sứ Tân Thịnh.

Ông Nguyễn Văn Chi, Phó Giám đốc Văn phòng đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội chia sẻ, chưa nói đến việc được công nhận OCOP 5 sao mà tôi mới đi triển lãm ở Đức và các việc khác. đạt OCOP 4 sao của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Thế giới (Hanuti), sau khi đưa vào thử nghiệm, lệnh không mở đủ chỗ. Như sản phẩm gốm sứ được công nhận OCOP 5 sao của Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh, của HTX Sản xuất kinh doanh gốm sứ Tân Thịnh cũng được xuất khẩu sang nhiều nước, hay sản phẩm chăn bông dệt của công ty. Dâu tằm tơ Mỹ Đức là món quà quý giá, là niềm tự hào của nghề thủ công.

Theo ông Nguyễn Văn Chi, bước đầu Hà Nội hỗ trợ các đơn vị tham gia chương trình OCOP trong việc đàm phán, vận động hành lang, quảng cáo, điều phối tiêu dùng và hiện đang gửi phương án chi trả.

Tin tức giả mạo sắp tới cũng cần phải thay đổi, không chỉ đối với các sự kiện và chương trình mà còn đối với mọi đối tượng. Đặc biệt, nhóm sản phẩm đạt OCOP 5 sao nên được quan tâm, chú ý lan tỏa. Ngoài ra, các nhóm có OCOP 4 sao tích cực, có nghĩa là cũng tập trung hơn vào việc quảng bá. Có nhóm sản phẩm OCOP 4 sao nhưng gần như 5 sao như bún Minh Đường thì khó doanh nghiệp nào qua mặt được dự án này, nhưng khi tham gia cuộc thi OCOP lại vướng mắc về nguyên liệu địa phương đến đâu. từ. . Đây là vấn đề đang xảy ra ở Hà Nội khi nhiều làng nghề phụ thuộc vào thiết bị từ nơi khác nên khi chấm điểm OCOP thì bị mất điểm, thua…

Xem thêm bài viết hay:  Đảo lộn khi hệ thống thú y tan rã [Bài 1]: Bí trong kiểm dịch, lúng túng lúc kiểm tra

Nhớ copy bài này: Độc đáo tự làm vải lụa trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Độc_đáo #giống #chăn #bông #lụa #lụa #tự-dệt

Xem thêm chi tiết về Độc đáo như chăn bông tơ tằm tự dệt ở đây:

Nhớ để nguồn: Độc đáo như chăn bông tơ tằm tự dệt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận