Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì?

Bạn đang xem:
Đói khát sạch sẽ có đức tính gì?
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Câu hỏi:

Đức tính sạch sẽ và đói khát là gì?

A. Đức tính khiêm tốn.

B. Đức tính thanh liêm, sống trong sạch.

C. Đức tính chăm chỉ.

D. Đức tính trung thực.

Đáp án B đúng.

Đói là giữ liêm, sống trong sạch, có câu tục ngữ rằng dù đói, khổ, khó khăn cũng phải biết giữ gìn tư cách, phẩm chất tốt đẹp, sống lương thiện. , làm sạch.

Giải thích tại sao câu trả lời đúng là VOID

– Đói ăn, mặc ở là đức tính liêm khiết, sống trong sạch, có câu tục ngữ rằng dù đói khổ hay khó khăn cũng phải biết giữ gìn tư cách, phẩm chất tốt đẹp, sống lương thiện. Gọn sạch.

– Là bài học sâu sắc về giữ gìn đạo đức, tư cách, nhưng cũng thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của con người.

Ý nghĩa của câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm” là dù cuộc sống có đẩy ta vào hoàn cảnh khó khăn, cơ cực, thiếu thốn đến đâu thì ta cũng nên giữ cho tâm hồn mình trong sáng. . , lối sống thẳng thắn, trọng danh dự cũng như lòng tự trọng, tự trọng.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh tốt, điều kiện đủ đầy, tuy nhiên, đừng lấy đó làm cái cớ để làm những điều xấu, điều bẩn.

+ “Đói” và “ rách” là hai từ diễn tả sự nghèo khó, thiếu thốn, rơi vào hoàn cảnh cùng cực. Trong đó, “đói” liên quan đến ăn uống, “rách” liên quan đến ăn mặc. Đây là hai nhu cầu sống tối thiểu của con người hiện nay.

+ “Sạch” và “thơm” ở đây là sạch sẽ, thơm tho, tươm tất, dùng để chỉ hình thức bên ngoài mà ta có thể nhìn thấy, cảm nhận được.

+ “Cho” ở đây được dùng như một cách diễn đạt kết quả của nguyên nhân đứng trước.

Lòng tự trọng là một trong những phẩm chất tốt đẹp của một con người. Nó được thể hiện qua lối sống, thái độ, cách ứng xử của một người trước những vấn đề của cuộc sống

Người tự trọng biết giá trị của mình và không để ai xen vào. Dù thế nào họ cũng sống thật với chính mình, sống không hổ thẹn, giữ gìn phẩm giá và không làm điều gì trái với lương tâm.

– Một đức tính nữa, mà tục ngữ nói đói rách cho rách, rách cho thơm, đó là lòng kiên định. Mỗi con người sinh ra đều có bản chất lương thiện, học hỏi những điều hay nói cách khác là sở hữu những phẩm chất tốt đẹp.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người có cuộc sống vật chất khó khăn. Nhưng họ vẫn sống trong sạch, nỗ lực hết mình để có cuộc sống tốt hơn. Ngược lại, vẫn còn không ít người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, dễ sa vào các tệ nạn xã hội. Họ không phấn đấu trau dồi tri thức hay phẩm chất đạo đức.

– Cầu cho sạch rách cho thơm là lời khuyên quý giá cho mọi người, hãy sống trong sạch, thẳng thắn để góp phần xây dựng xã hội văn minh hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì? Lý giải khoa học

Bạn xem bài
Đói khát sạch sẽ có đức tính gì?

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Đói khát sạch sẽ có đức tính gì?

bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Đói #vì #sạch #nước mắt #vì #hương thơm #là #đức hạnh #nhân cách #cái gì

Xem thêm chi tiết về Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận