Đổi mới tư duy sản xuất để thu hút nhà đầu tư

Bạn xem: Lên ý tưởng sáng tạo thu hút nhà đầu tư tại bangtuanhoan.edu.vn

An Giang tạo môi trường tốt để doanh nghiệp sử dụng và phát triển công nghệ sản xuất, rèn luyện kỹ năng phát triển sản phẩm theo nhu cầu thị trường.

Khuyến khích nông dân tham gia chuỗi cung ứng, kết nối

Những tháng đầu năm 2023, do nhiều vấn đề như giá dầu, giá nông sản tăng cao nhưng ngành nông nghiệp An Giang đã vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Khi lĩnh vực thương mại, dịch vụ gặp khó khăn, toàn vùng tập trung bảo vệ việc trồng lúa, cây ăn quả, giống và chăn nuôi gia súc, gia cầm, cá.

Lúa gạo ở An Giang được sản xuất với diện tích lớn nhất ĐBSCL. Năng suất lúa của địa phương cao nhất ĐBSCL, sản lượng hơn 4,2 triệu tấn/năm với diện tích 650.000 ha gieo 3 vụ/năm. Nhiều năm qua, các vụ đông xuân, hè thu và thu đông trên địa bàn đều thắng lợi. Việc kinh doanh nông sản ở Giang rất coi trọng việc kết nối với nhiều doanh nghiệp đặt hàng để nông dân sản xuất ra loại gạo ngon nhất phục vụ xuất khẩu.

Bên cạnh lúa gạo, các sản phẩm khác như cây ăn quả, rau củ, cá tra sau khủng hoảng cũng đã tìm lại được lợi nhuận. Nhiều cơ hội mới cũng mở ra cho nông nghiệp An Giang khi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới ký kết với Việt Nam có hiệu lực như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (TPP). CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó gần đây nhất là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA, được ký chính thức ngày 29/12/2020).

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển tỉnh An Giang cho biết, để tận dụng cơ hội mở rộng thị trường nông sản quốc tế, nông sản An Giang cần cải thiện thị trường. Đặc biệt là thị trường chất lượng cao khuyến khích nông nghiệp đi sâu và tiếp tục phát triển.

Giai đoạn 2021-2025, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng bình quân 2,8%/năm, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 68 triệu đồng/người/năm vào năm 2025. An Giang giữ lúa bền vững . sản lượng khoảng 4,2 triệu tấn/năm, đảm bảo diện tích sử dụng để sản xuất giống lúa xác nhận đạt 85%, mô hình “1 phải 5 giảm” vượt 50%. Các cơ quan quản lý nông nghiệp đồng ý mời các doanh nghiệp hợp tác sản xuất và sử dụng các loại cây trồng như lúa, rau màu và cây ăn quả. Mỗi năm, các công ty này phải có ít nhất hai doanh nghiệp mới gia nhập nhóm.

Theo ông Lâm, để nông nghiệp phát triển bền vững thì liên kết sản xuất là yếu tố quan trọng, cần thúc đẩy hoạt động của một loại hình hợp tác kiểu mới trong nông nghiệp. An Giang đặt mục tiêu đến năm 2025 có 261 HTX nông nghiệp. Theo đó, ít nhất 50% HTX tham gia liên kết sản xuất kinh doanh, ít nhất 18 HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến. Mỗi xã có 01 hợp đồng tham gia chương trình OCOP và có sản phẩm OCOP đạt từ 03 sao trở lên.

Trong giai đoạn tới, các cấp ngành và cộng đồng tiếp tục vận động, khuyến khích nông dân tham gia HTX. Đây sẽ là người đại diện cho nông dân tham gia xây dựng các trang trại lớn đạt tiêu chuẩn cao, sản xuất nông nghiệp hiện đại chất lượng cao, xây dựng và sử dụng các mối quan hệ mua bán. Vùng đang cố gắng có ít nhất hai ngành là điểm thu hút, học hỏi và vận dụng những gì đã đạt được trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp.

Các công ty lớn muốn đầu tư

Ông Nguyễn Sĩ Lâm cho biết thêm, về nông nghiệp, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025 có 95.000 con bò sữa, trong đó có đàn bò sữa 10.000 con của Công ty TH True Milk. Đồng thời, tạo ra 7 loại hình liên kết chuỗi trong sản xuất, tiêu thụ chăn nuôi và mời gọi các doanh nghiệp quy mô lớn đến An Giang thành lập.

Đơn cử, Thaco Group đã mạnh tay đầu tư các dự án chăn nuôi heo thịt, heo thịt hiện đại tại An Giang, mở ra cơ hội cung cấp nguồn heo giống thuần chủng, heo con chất lượng không chỉ ở An Giang mà còn cho cả tỉnh An Giang. sông Mekong và Campuchia. Đó cũng là một phương pháp phù hợp cho nền nông nghiệp hiện đại.

Trong 3 năm gần đây, Thaco Group đã đầu tư 2 trang trại nuôi heo tại huyện Tri Tôn và đưa vào hoạt động với quy mô lớn. Đơn cử như trại chăn nuôi Tri Tôn 1 (xã Lương An Trà) có diện tích 12,6 ha, được thiết kế quy mô 1.500 nái. Hiện nay, Thaco Group đầu tư mở rộng và nâng công suất lên 2.400 con heo/năm. Trang trại heo Tri Tôn 2 (xã Lương Phi) diện tích 9,6ha đã được hình thành với quy mô 1.200 con heo, đang mở rộng, nâng công suất lên 2.400 – 2.500 heo nái/năm.

Không dừng lại ở đó, Thaco hiện đang tập trung cho công tác heo công nghệ cao tại An Giang, mở trang trại lớn với diện tích 50ha tại xã An Cư, thị trấn Tịnh Biên. Heo heo của Thaco tại An Giang đã hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021, có thể sản xuất 6-7.000 con heo/năm.

Xem thêm bài viết hay:  Medusa là gì? Bí mật đằng sau cái chết của nữ thần Medusa

Năm 2023, trang trại sẽ được xây dựng giai đoạn 2, nâng tổng đàn heo giống nhập khẩu từ Đan Mạch lên 12.000 con. Tại dự án này, khu nhà ở công nhân, nhà ở của công nhân nằm cách xa khu chăn nuôi gia súc. Trang trại heo bao gồm heo nái, heo chửa, heo giống, heo chuồng với công tác phối giống cho heo và được kiểm định qua phòng Lab. Ngoài ra còn có trang trại heo sữa công suất 24.000 con/năm.

Trang trại heo hiện đại nhất ở Tịnh Biên sử dụng hệ thống cho ăn tự động, uống núm vú tự động và sưởi ấm bằng ánh sáng tự động. Chuồng nuôi lợn là chuồng kín, nhiệt độ từ 22 – 27 độ C, được trang bị hệ thống làm mát, thông gió, xử lý chất thải và khí sinh học (làm phân bón tự nhiên để nuôi cây rừng). công nghiệp và cây ăn trái), hệ thống xử lý nước thải. Nước uống của lợn được xử lý bằng máy lọc nước RO.

Nhớ tham khảo bài viết: Lên ý tưởng sáng tạo thu hút nhà đầu tư trên bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đổi mới #đổi mới #suy nghĩ #sản xuất #để #thu hút #nhà ở #nhà đầu tư

Xem thêm chi tiết về Đổi mới tư duy sản xuất để thu hút nhà đầu tư ở đây:

Nhớ để nguồn: Đổi mới tư duy sản xuất để thu hút nhà đầu tư tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận