Domain là gì?

Bạn đang xem: Tên miền là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Tên miền là gì?

Trong bài viết hôm nay, định lượng Hãy cùng bạn đọc tìm hiểu về khái niệm “Tên miền”. Một tên miền có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây:

Tên miền – Vị trí của một trang web

Khi đề cập đến một địa chỉ hoặc tên trên Internet, miền đẹp Lãnh địa (tên miền) là vị trí của một trang web. Ví dụ, tên miền “google.com” trỏ đến địa chỉ IP “216.58.216,164”. Nói chung, một cái tên dễ nhớ hơn một dãy số dài. Tên miền chứa tối đa 63 ký tự, tối thiểu là một ký tự và được nhập sau giao thức trong URL, như minh họa trong ví dụ sau.

TLD (tên miền cấp cao nhất)

Tên miền cấp cao nhất và tên miền cấp hai là gì?

Trong ví dụ miền “google.com”, có hai phần của tên miền. Đầu tiên “Google”được gọi là SLD (tên miền cấp hai) và “.com” là TLD (tên miền cấp cao nhất).

Bạn đang xem: Domain là gì?

Còn được gọi là hậu tố miền, TLD là viết tắt của Top-Level Domain và là phần cuối cùng của miền. Ví dụ, khi truy cập quantrimang.com, “.com” là TLD của Quantrimang.com. Các TLD ban đầu là: .com, .gov, .org, .net, .mil, .edu .int.

Đầu tiên tên miền là gì?

Tên miền Internet đầu tiên “Tượng trưng.com” đã được đăng ký bởi Symbolics, một doanh nghiệp máy tính ở Massachusetts, vào ngày 15 tháng 3 năm 1985.

Khi quyết định một tên miền, bạn nên giữ cho nó đơn giản và dễ nhớ. Để đăng ký hoặc tra cứu tên miền, bài viết khuyên bạn nên đến GoDaddy hoặc Network Solutions, cả hai doanh nghiệp đều là nhà đăng ký tên miền.

Tên miền Internet đầu tiên là “Symbolics.com”

Tên miền trong mạng máy tính

Khi nói đến mạng máy tính, miền là một nhóm tài nguyên được gán cho một nhóm riêng cụ thể. Nó được sử dụng để phân chia các khu vực hoặc phòng ban chung của một tập đoàn. Miền có thể cần được chỉ định tại ổ đĩa hoặc ánh xạ máy tính.

Xem thêm bài viết hay:  Trend là gì? Những ý nghĩa của Trend

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Tên miền là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tên miền là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Miền #là #gì

Xem thêm chi tiết về Domain là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Domain là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Domain là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Domain là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận