Đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp ngành gỗ, thủy sản gặp khó

Bạn có thể xem: Đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp gỗ, thủy sản gặp khó tại bangtuanhoan.edu.vn

Đơn hàng giảm, doanh nghiệp gặp thách thức về giá Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản có thể điều chỉnh giá để tăng sức cạnh tranh Giá trứng giảm mạnh. Đừng để 160 triệu tấn phế phẩm nông nghiệp và sản phẩm gia dụng bị lãng phí.

Đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp ngành gỗ đứng trước thách thức

sử dụng hạnh phúc

Cũng như nhiều ngành xuất khẩu khác, xuất khẩu gỗ đang gặp nhiều thách thức do thiếu các quy định. Ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest), cho rằng các quy định trong những tháng tới sẽ bị hạn chế do thị trường suy giảm, chưa kể gỗ Việt ngoài Mỹ còn nhiều vấn đề . trường hợp ván ép và tìm kiếm tủ.

Dự báo, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu năm 2023 sẽ giảm 28-32% so với cùng kỳ năm 2022. Tăng trưởng xuất khẩu cả năm 6% tiếp tục là bài toán lớn.

Theo số liệu của Bộ NN-PTNT, ước tính 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu gỗ, củi chỉ đạt 5,1 tỷ USD, giảm 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà bán lẻ thủy sản biến động về giá để tăng cạnh tranh

sử dụng hạnh phúc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 5 tháng đầu năm, giá trị thủy sản đạt 3,47 tỷ USD, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng theo Bộ NN-PTNT, con số này không quá tệ, bởi năm 2022 thị trường Việt Nam đã tăng trưởng vượt bậc.

Đáng chú ý, một số thị trường truyền thống tiêu thụ thủy sản của Việt Nam như châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc có biểu hiện sụt giảm đáng kể, nhất là nhu cầu tiêu thụ thủy sản tươi sống. Trong khi Mỹ giảm 50% thì Trung Quốc giảm 37%.

Trước thực trạng này, các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các đối tác làm ăn thường xuyên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và Canada. Đồng thời, doanh nghiệp có chính sách giá linh hoạt để tăng cạnh tranh và thúc đẩy bán hàng trên sàn thương mại điện tử đối với thủy sản chế biến có giá trị gia tăng.

Giá trứng giảm mạnh

sử dụng hạnh phúc

Tại một số chợ truyền thống kinh doanh trứng gà ở TP.HCM, nhiều người mua bất ngờ khi giá trứng gà rất rẻ, 20.000 – 26.000 đồng/chục vừa và lớn là 18.000 đồng/chục. kích thước nhỏ.

Còn với trứng bình thường, hầu hết các siêu thị đều giữ giá 26.000 – 30.000 đồng/chục.

Tương tự trứng vịt, trứng gà chỉ có giá 20.000 đồng/chục, trứng vịt thường dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/chục tùy kích cỡ.

Trên kênh siêu thị, trứng cũng được trưng bày ở vị trí dễ nhìn, ngay cửa ra vào. Chuỗi Bách hóa Xanh cho biết, hiện trứng gà đang có chương trình giảm giá từ 26.500 đồng/gói 10 trứng, mua 2 vỉ giá giảm còn 25.000 đồng/vỉ. Trước đó, giữa tháng 5, ngành cũng tung ra chiến dịch “hạ giá” trứng gà chỉ 24.000 đồng/hộp để khuyến khích mua hàng.

Đừng lãng phí 160 triệu tấn phế thải nông nghiệp và các sản phẩm khác

sử dụng hạnh phúc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hoạt động nông nghiệp hàng năm tạo ra 160 triệu tấn chất thải. Điều này, nếu không được quản lý thích hợp, có thể gây ra sự hủy hoại môi trường và thiệt hại cho tài nguyên thiên nhiên. Thay vào đó, đã xuất hiện nhiều hình thức thu gom, tái sử dụng, coi đây là nguồn nguyên liệu vô tận trong nền kinh tế tuần hoàn.

Xem thêm bài viết hay:  Bản người Dao dưới chân Vườn Quốc gia Ba Vì

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, sản phẩm này đã được sử dụng để làm thức ăn viên, cồn công nghiệp, sản xuất điện sinh khối, đệm lót sinh học cho chăn nuôi và phân bón tổng hợp. … Chất thải chăn nuôi được quản lý theo nhiều cách. Bột xương, thịt gia cầm, lông vũ, mỡ động vật được sử dụng trong công nghiệp sản xuất, thịt xẻ còn được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi… Khoảng 90% sản phẩm thủy hải sản được chế biến. được chuẩn bị. Theo Thứ trưởng Trần Thanh Nam, phát triển kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế rừng đòi hỏi phải thay đổi quan điểm trong triển khai. canh tác giá trị.

Nhớ lưu ý bài này: Đơn hàng giảm, giá và doanh nghiệp thủy sản đang gặp khó trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đơn hàng #suy giảm #giảm #doanh nghiệp #doanh nghiệp #gỗ #nuôi trồng thủy sản #thất bại

Xem thêm chi tiết về Đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp ngành gỗ, thủy sản gặp khó ở đây:

Nhớ để nguồn: Đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp ngành gỗ, thủy sản gặp khó tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận