Đơn vị thi công dự án của Tập đoàn Đèo Cả phá rừng để mở đường?

Bạn xem: Giai đoạn thi công dự án Tập đoàn Đèo Cả đang phá rừng mở đường? và bangtuanhoan.edu.vn

Diện tích quy hoạch phát triển đường được xác định là hơn 7.540m2 với hơn 9,2m3 gỗ.

Ngày 31/5, ông Võ Văn Trình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, Hạt đã có báo cáo gửi Chi cục Kiểm lâm tỉnh về vấn đề phá rừng Đèo Cả. rừng tự nhiên, rừng nhân tạo để làm đường giao thông trên địa bàn.

Vì vậy, ngày 30-3, Hạt Kiểm lâm thị trấn Đức Phổ đã liên hệ với UBND P. Phổ Cường để theo dõi, bảo vệ rừng thì phát hiện rừng tự nhiên đã bị chặt phá để nhường chỗ cho khoảnh 25, 26, P. 8 , tiểu khu 334. Diện tích rừng tự nhiên bị chặt hơn 7.540m2.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công tác không xác định được đối tượng vi phạm nên đã lập hồ sơ bảo trì. Trong phóng sự, những người này đã dùng máy xúc đào bới, chặt hạ cây rừng; Khu vực vẫn còn vỏ cây bị hư hại. Số gỗ đã bị tiêu hủy là hơn 9,2m3.

Ngày 7/4, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với UBND xã Phổ Cường làm việc với ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng thôn Thanh Sơn (xã Phú Cường, thị trấn Đức Phổ) để xác nhận thông tin về việc khai thác gỗ trái phép. Ông Thành đưa ra thông tin rừng bị xâm hại là rừng Kfw6. Nhóm chủ rừng gồm 9 người gồm: Võ Tín, Võ Nhị, Nguyễn Phú, Võ Xuân Khánh và những người cùng thôn.

Được biết, dự án Kfw6 đã được UBND thị trấn Đức Phổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khoảng năm 2016, nhóm chủ rừng này đã bán toàn bộ diện tích đất rừng cho ông Nguyễn Văn Bốn (ngụ xã Phổ Khánh, thị trấn Đức Phổ). Sau đó, Hạt Kiểm lâm thị trấn Đức Phổ phối hợp với UBND xã Phổ Cường mời ông Bốn lên làm việc để xác nhận thêm vụ khai thác gỗ trái phép để làm việc nhưng ông Bốn không đến.

Ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Bốn gọi điện cho Hạt Kiểm lâm thị trấn Đức Phổ thì được biết tại thời điểm phát quang đã cấp đầy đủ giấy phép sử dụng đất. để Tập đoàn Đèo Cả (đơn vị thi công tuyến cao tốc Bắc Nam trên địa bàn) lập hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc thi công trình các cơ quan chức năng phê duyệt.

Ngày 28/5, Hạt Lâm nghiệp thị trấn Đức Phổ tiếp tục làm việc với ông Bùi Hồng Đăng – Tổng giám đốc thi công xây lắp gói thầu số 2, thuộc Tập đoàn Đèo Cả. Ông Đăng cho biết, công ty đã ký thỏa thuận thuê 15 lô đất lâm nghiệp (đã được cấp phép sử dụng đất) với ông Nguyễn Văn Bốn để xây dựng công trình và hứa sẽ nộp đầy đủ hồ sơ liên quan đến dự án. cho hạt kiểm lâm thị trấn Đức Phổ thuê đất.

“Hiện chúng tôi mới chỉ làm việc qua điện thoại với đại diện Tập đoàn Đèo Cả để yêu cầu họ cung cấp hồ sơ liên quan đến việc mở đường trong khu vực rừng tự nhiên. Họ vẫn không chấp nhận việc chặt cây là sai. Tới đây chúng tôi sẽ phối hợp với họ (đại diện Tập đoàn Đèo Cả – PV) và các đơn vị liên quan xác minh, điều tra cụ thể”, ông Võ Văn Trình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị trấn Đức Phổ cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Những tỷ phú cây cảnh phất lên trong ‘một nốt nhạc’

Nhớ drop bài này: Đội dự án Đèo Cả chặt rừng mở đường? trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đơn vị #xây dựng #dự án #dự án của #Tập đoàn #Đèo #Cả #phá rừng #làm #mở #đường

Xem thêm chi tiết về Đơn vị thi công dự án của Tập đoàn Đèo Cả phá rừng để mở đường? ở đây:

Nhớ để nguồn: Đơn vị thi công dự án của Tập đoàn Đèo Cả phá rừng để mở đường? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận