Đông Á là khu vực có dân số rất đông, biểu hiện là?

Bạn đang xem:
Đông Á là khu vực có dân số rất đông.
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Đông Á là khu vực rộng lớn giáp Thái Bình Dương, có điều kiện tự nhiên nhiều loài sinh vật và dân số rất đông. Cho nên Đông Á là khu vực có dân số rất đông Câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm.

Câu hỏi:

Đông Á là khu vực có dân số rất đông.

A. Tỉ suất gia tăng tự nhiên cao.

B. Có nhiều thành phần dân tộc.

C. Quy mô dân số lớn hơn dân số châu Phi, châu Âu, châu Mỹ.

D. Dân cư tập trung ở vùng đồng bằng ven biển phía đông

Câu trả lời:

Đáp án đúng là phương án C: Đông Á là khu vực có dân số rất đông, thể hiện ở quy mô dân số lớn hơn cả Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ.

Giải thích rằng lựa chọn C là câu trả lời đúng vì:

Đông Á hoặc đôi khi Đông Á còn được gọi là Viễn Đông là những thuật ngữ mô tả một khu vực của châu Á có thể được xác định về mặt địa lý hoặc các nền văn minh và văn hóa. Đông Á là khu vực rộng lớn tiếp giáp với Thái Bình Dương, có điều kiện tự nhiên của nhiều loài sinh vật.

Về mặt địa lý, khu vực Đông Á chiếm khoảng 11.839.074 km², tương đương 25% diện tích của châu Á. Lãnh thổ Đông Á nằm ở phía Đông của châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía Đông giáp Thái Bình Dương rộng lớn. Tiếp giáp các biển: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, Biển Đông. Lãnh thổ của Đông Á bao gồm hai phần khác nhau: lục địa và hải đảo. Đại lục bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần hải đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam.

Đông Á có dân số đông nhất châu Á, dân số lớn hơn nhiều so với các châu lục lớn như Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ. Dân số của các quốc gia Đông Á là 1.623.479.895 người vào năm 2017, chiếm khoảng 21% dân số toàn cầu. Mặc dù các vùng ven biển và ven sông có mật độ dân cư đông đúc, nhưng ở Mông Cổ và miền tây Trung Quốc, dân số phân bố thưa thớt, Mông Cổ có mật độ dân số thấp nhất trong số các quốc gia có mật độ dân số cao. chủ quyền nào cả. sự cho phép. Mật độ dân số toàn khu vực Đông Á là 141 người/km2.

Do đó, đáp án đúng cho câu Đông Á là khu vực có dân số rất đông, kí hiệu là C. Đông Á là khu vực có dân số rất đông, được biểu thị là quy mô dân số lớn hơn dân số châu Phi và châu Phi. Châu Âu Châu Mỹ.

Xem thêm bài viết hay:  Anna Gấu 33 Vú Khủng Nữ Sinh áo Dài Show Hàng Kích Dục

Bạn xem bài
Đông Á là khu vực có dân số rất đông.

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Đông Á là khu vực có dân số rất đông.

bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Đông #là #khu vực #có #dân số #rất #đông đúc #biểu hiện #là

Xem thêm chi tiết về Đông Á là khu vực có dân số rất đông, biểu hiện là? ở đây:

Bạn thấy bài viết Đông Á là khu vực có dân số rất đông, biểu hiện là? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đông Á là khu vực có dân số rất đông, biểu hiện là? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đông Á là khu vực có dân số rất đông, biểu hiện là? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận