Đóng toàn bộ cửa cống Cái Lớn, Cái Bé theo tình huống thiên tai khẩn cấp

Tìm kiếm: Đóng tất cả các cửa cống Cái Lớn, Cái Bé trong tình trạng khẩn cấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Kiên Giang Sáng 22/5, Nhà máy xử lý nước thải Cái Lớn và Cái Bé đồng loạt đóng cửa để triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai trong tình huống khẩn cấp.

Vận hành đóng cống theo tình huống khẩn cấp

Đến 9h ngày 22/5, toàn bộ 11 cống Cái Lớn và 2 cống Cái Bé lần lượt đóng. Đến 12 giờ trưa cùng ngày đã hoàn thành việc đóng các cống, đắp đập trên sông Cái Lớn, Cái Bé để ngăn hạn hán, xâm nhập mặn cao trong mùa hè phục vụ sản xuất nông nghiệp. nuôi trồng thủy sản và sinh kế trong vùng dự án.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã ký Công văn phê duyệt số Công văn số 3183/BNN-TL cho phép Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Nam triển khai đóng toàn bộ 11 cống Cái Lớn và 2 cống xả. của cống Cái Bè có tác dụng điều tiết, điều tiết lưu lượng nước qua âu thuyền.

Ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Nam cho biết, theo dự báo, tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn trên biển vụ hè 2023-2024 sẽ khó khăn, có thể xảy ra điều này là có thể. Một trận lụt đã xảy ra. nên đóng tất cả các cửa cống Cái Lớn, Cái Bé, cống Xẻo Rô để công trình “Vận hành khi muối vào vùng nước mặn” theo Quy trình vận hành tạm thời Hệ thống công trình thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé đã được Bộ Nông nghiệp phê duyệt. và Phát triển nông thôn để kiểm soát mặn và kiểm soát nguồn nước vùng dự án.

Chủ động công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, thủy văn mùa khô 2023-2024 nhằm phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, dự báo khả năng xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn như các mùa khác. Đến năm 2020 (xung quanh hiện tượng El Nino tái diễn), để đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đời sống kinh tế của nhân dân vùng dự án, dự án sẽ đóng cửa. Toàn bộ 11 cống Cái Lớn, 2 cống Cái Bé và phân luồng, việc kiểm soát, quản lý luồng nước qua các sông là cần thiết. Đồng thời, đây là cơ hội để nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng của CBCNV công ty trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu như triều cường, nước biển dâng, sự xâm nhập của hạn hán. độ mặn và quản lý khẩn cấp.

Vì vậy, thời gian làm việc cố gắng đóng hết 11 cửa van, bắt đầu từ 9h ngày 22/5 và kết thúc lúc 14h ngày 25/5/2023. (ấp An Thạnh, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) và gần kênh Cái Lớn phía thượng lưu và hạ lưu (trên sông Cái Lớn) mỗi chiều khoảng 1km.

Ông Nguyễn Việt Anh cho biết, theo yêu cầu của Bộ NN-PTNT, đơn vị đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các hoạt động, lựa chọn phương án đảm bảo các công trình thủy lợi được diễn ra tốt đẹp. , không ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống con người. Đặc biệt, phối hợp với các tổ chức tư nhân và chính quyền địa phương theo dõi sự gia tăng của nước ở thượng nguồn và hạ lưu trong thời gian đóng cả hai cửa cống Cái Lớn và cống Cái Bé, có khả năng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. mạng sống.

Đối với cuộc diễn tập, có sự phối hợp của các nhóm khoa học liên quan thuộc Bộ NN-PTNT như Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, Viện Công trình biển để tổ chức công. .

Quản lý giao thông đảm bảo an toàn công trình

Đây là lần đầu tiên hệ thống thủy lợi Cái Lớn, Cái Bé được đưa vào sử dụng và cố gắng đóng tất cả các van trong thời gian dài (4 ngày). Vì vậy, việc phân luồng, kiểm soát dòng chảy qua âu thuyền Cái Lớn, Cái Bé là rất quan trọng, đảm bảo an toàn công trình. đồng thời không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến dòng chảy giao thông thủy, bộ.

Trước đó, ông Trần Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III đã ký ban hành thông báo gửi các tổ chức, người tham gia giao thông đường thủy về việc hạn chế luồng nước trên sông Cái. lớn nhất ở khu vực cống Cái Lớn.

Từ ngày 22 đến 25-5, ngăn dòng tại cống Cái Lớn trên sông Cái Lớn, thuộc xã Hưng Yên, huyện An Biên và xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Mức độ hạn chế là đóng 11 cửa của cống, các phương tiện thủy không được qua cống, trừ qua cống Cái Lớn ở cửa âu thuyền.

Ông Lê Tự Do, Giám đốc Chi nhánh ĐBSCL – Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Nam Ông cho biết, cống Cái Lớn có kết cấu gồm 11 khoang cống dài 40m và 1 khoang cống dài 15m. Cống Cái Bè có hai khoang cống, mỗi khoang rộng 35m và một khoang rộng 15m.

Xem thêm bài viết hay:  Thiết lập mạng lưới đổi mới sáng tạo lương thực thực phẩm

Nếu cống Cái Lớn không hoạt động, tất cả các cửa đóng hoặc đóng ở mức thiết kế hoặc có hoạt động nhưng không đóng hẳn, chỉ đóng vào ngày 11/7 hoặc 9/11, cửa KL5, KL6 luôn mở . Tàu thuyền qua sông ra biển sẽ đi qua khu vực KL5, nếu từ biển vào sông sẽ đi qua khu vực KL6, các khu vực còn lại cấm di chuyển. Đặc biệt tại các cửa cống Cái Lớn, Cái Bé đều đóng hoàn toàn các van, các kênh dẫn nước qua âu thuyền.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và phương tiện trong quá trình thi công, Ủy ban Quy hoạch đề nghị các phương tiện thủy qua lại công trình cống Cái Lớn phải tuân thủ nội quy. bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, chấp hành sự chỉ đạo chuyển hướng, báo hiệu (điện, thoại) trên đường thủy nội địa và sự hướng dẫn, kiểm soát của các lực lượng hoạt động tại đây. trường học.

Sau khi đóng toàn bộ cống Cái Lớn, dự kiến ​​lưu thông qua âu thuyền mất 60 phút mỗi lượt, thời gian chờ qua âu thuyền là 120 phút, tùy tình hình và số lượng tàu, khu đoạn sẽ điều chỉnh thời gian cho phép giao thông cho phù hợp.

Nhớ theo dõi bài viết: Đóng tất cả các cửa cống Cái Lớn, Cái Bé theo tình trạng khẩn cấp đăng trên website bangtuanhoan.edu.vn.

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đóng #tất #cửa #cống #Lớn #Lớn #Bé #theo #tìnhhình #tựnhiên #tai #khẩncấp #cấpcấp

Xem thêm chi tiết về Đóng toàn bộ cửa cống Cái Lớn, Cái Bé theo tình huống thiên tai khẩn cấp ở đây:

Nhớ để nguồn: Đóng toàn bộ cửa cống Cái Lớn, Cái Bé theo tình huống thiên tai khẩn cấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận