Doveco Sơn La tạo ra vùng nguyên liệu chục ngàn héc-ta

Bạn đang xem: Doveco Sơn La kiến ​​tạo rừng trồng hàng nghìn ha tại bangtuanhoan.edu.vn

Doveco Sơn La là nhà máy sản xuất nông nghiệp hiện đại, công suất 52.000 tấn/năm.

Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tọa lạc tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã bắt đầu đi vào hoạt động là một nhà máy chế biến nông sản hiện đại được xây dựng trên diện tích khoảng 9 ha. , với tổng công suất máy 52.000 tấn sản phẩm/năm. Tích hợp dây chuyền sản xuất trứng công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm; Dây chuyền hàn công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm; dây chuyền sấy khô và các sản phẩm khác với công suất 12.000 tấn sản phẩm/năm.

Ông ĐINH CAO KHUÊ

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao

Doveco Sơn La khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra vùng sản xuất rộng hàng nghìn ha, sử dụng công nghệ tiên tiến, từng bước chuyển đổi canh tác của người nông dân từ phương pháp truyền thống, thô sơ sang phương pháp khoa học. Công nghệ cao, hiệu suất cao. Nhờ vậy nó đang góp phần làm thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp của vùng Sơn La đặc biệt là vùng Tây Bắc. Doveco sẽ tạo mối liên kết chặt chẽ và bền vững giữa nông dân, các tổ chức nông nghiệp và thương mại với công ty; giữa nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp vật tư thiết bị với công ty; và liên kết giữa công ty với người mua trong và ngoài nước. Đây là mối liên kết bền vững góp phần ổn định ngành nông nghiệp – thực phẩm trong khu vực.

Sau khi đi vào hoạt động, Doveco Sơn La sẽ tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương như xoài, ngô, nhãn, mồng tơi, đỗ tương xanh và các loại rau củ khác, đảm bảo thị trường bền vững. vì lá giang Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Ông NGUYỄN HỮU ĐÔNG

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La

Khi nhà máy sản xuất Doveco Sơn La đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư, gia tăng nhu cầu sản xuất công nghiệp và giá trị bất động sản trong khu vực.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, việc thành lập Trung tâm được xem là chất xúc tác để tăng cường truyền thông từ sản xuất đến chế biến và sử dụng nông sản. , góp phần tích cực vào việc phát triển sản phẩm. Đây cũng là một trong những cách để nâng cao tính kết nối, khắc phục tình trạng manh mún, tiểu ngành trong nông nghiệp, tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Ông LÊ MINH HOÀN

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Kết quả công việc của Trung tâm gắn với yêu cầu mở rộng mặt bằng sản xuất thiết bị sản xuất, đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, liên tục; và tạo ra nhiều cơ hội sinh kế và việc làm hơn cho người dân trong cộng đồng; khuyến khích nông dân tham gia hợp tác xã, thúc đẩy truyền thông và hợp tác để thiết lập hệ thống sản xuất và chất lượng. Tôi cũng có một ước mơ rằng, trong tương lai, Trung tâm ở đây không chỉ sơ chế rau, mà còn là nơi cộng tác, đào tạo người nông dân làm nên bài bản, chuyên nghiệp và bền vững. ổn định. Ngoài ra, Trung tâm cũng cần là nơi hỗ trợ thanh niên địa phương khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên tinh thần “Người đi trước bảo vệ người đi sau”.

Xem thêm bài viết hay:  Do dự ở Madison

Về mặt tài chính, khi đi vào hoạt động hết công suất, Doveco Sơn La được cho là đạt doanh thu từ 1.800 – 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hàng năm từ 150 – 200 tỷ đồng. Đặc biệt, khi đi vào hoạt động, Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La sẽ đảm bảo về địa điểm, chất lượng rau quả tươi; Rau, quả chế biến của vùng Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Nhớ copy bài này: Doveco Sơn La tạo khu công nghiệp hàng nghìn ha tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Doveco #Sơn #tạo #vùng #vật_liệu #hàng chục #nghìn ha

Xem thêm chi tiết về Doveco Sơn La tạo ra vùng nguyên liệu chục ngàn héc-ta ở đây:

Nhớ để nguồn: Doveco Sơn La tạo ra vùng nguyên liệu chục ngàn héc-ta tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận