Đưa nông nghiệp Tây Bắc vươn ra thế giới

Bạn đang xem: Đưa Nông nghiệp Tây Bắc ra Thế giới tại bangtuanhoan.edu.vn

Doveco lập nhà máy rau quả 52.000 tấn/năm tại Sơn La Tư vấn pháp lý ‘nuôi 3.000 con gà, lợn phải xin phép Bộ Tài nguyên và Môi trường’ Trồng cây mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuất khẩu cá ngừ sang Pháp cao nhưng đơn hàng thấp.

DOVECO LẮP ĐẶT NHÀ MÁY LÀM MÁT DẦU 52.000 TẤN/NĂM TẠI SƠN LA

Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La. Sự kiện có sự tham gia của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang. Theo ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Trung tâm là một nhà máy sản xuất nông sản hiện đại được xây dựng trên diện tích khoảng 9 ha. Tích hợp dây chuyền sản xuất trứng công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm; Dây chuyền hàn công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm; dây chuyền sấy khô và các sản phẩm khác với công suất 12.000 tấn sản phẩm/năm. Về mặt tài chính, khi đi vào hoạt động hết công suất, Doveco Sơn La được cho là đạt doanh thu từ 1.800 – 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hàng năm từ 150 – 200 tỷ đồng. Mục tiêu hàng đầu của Doveco Sơn La là tăng cường sử dụng các sản phẩm sẵn có tại địa phương như xoài, ngô, nhãn, mồng tơi, đậu nành và rau các loại, đảm bảo thị trường rau quả Sơn La bền vững. Điều này đặc biệt đúng đối với khu vực. Khắp Tây Bắc. Khi đi vào hoạt động, Doveco Sơn La sẽ tạo ra vùng sản xuất rộng hàng nghìn ha, sử dụng công nghệ tiên tiến, từng bước thay đổi việc canh tác của người nông dân từ phương pháp truyền thống, căn bản sang ứng dụng công nghệ hiện đại. khoa học công nghệ tiên tiến, đem lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, Doveco sẽ tạo mối liên kết thường xuyên, bền vững giữa nông dân, hợp tác xã nông nghiệp, thương lái với công ty; giữa nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp vật tư thiết bị với công ty; và liên kết giữa công ty với người mua trong và ngoài nước. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, việc thành lập Trung tâm được xem là bước đi tích cực nhằm thúc đẩy truyền thông từ sản xuất đến chế biến và sử dụng nông sản. , góp phần tích cực vào việc phát triển sản phẩm. Đây cũng là một trong những cách để nâng cao tính kết nối, khắc phục tình trạng manh mún, tiểu ngành trong nông nghiệp, tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Bộ trưởng mong muốn, trong tương lai, Trung tâm không chỉ là dự án chế biến rau quả đầu tiên mà còn là nơi cộng tác, đào tạo nông dân để tạo việc làm chuyên nghiệp, tin cậy và bền vững. Ngoài ra, Trung tâm cũng cần là nơi hỗ trợ thanh niên địa phương khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên tinh thần “Người đi trước bảo vệ người đi sau”.

THU TIỀN HỢP PHÁP ‘Trộn 3.000 con gà và chậu phải xin phép Bộ TN&MT’

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố góp ý về một số thay đổi của Nghị định 08 năm 2022 về Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó, chăn nuôi gia súc, gia cầm sẽ chuyển thẳng sang các dự án nhỏ lẻ từ 10-300 con gia súc, gia cầm. Quy định hiện hành là 10-100 con. Độ phong phú trung bình sẽ từ 300 đến 3.000 con cá. Quy định hiện nay là 100 – 1.000 con, sức mạnh tối đa từ 3.000 con trở lên. Theo quy định của Nghị định 08, các dự án hạn chế năng lượng sẽ được cấp phép bởi Ủy ban vùng. Dự án vừa do UBND tỉnh phê duyệt, dự án lớn do Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

KỶ NIỆM 133 NGÀY SINH CHỦ TỊCH TP.HCM

Sáng 19-5, UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hỗ trợ thực hiện dự án “Trồng 1 tỷ cây xanh”. trong nửa năm”. 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ. UBND huyện Phong Điền đã chọn con đường Nguyễn Văn Cừ, một con đường tiết kiệm du lịch của huyện, để trồng 250 cây sao bằng lăng nhằm tăng lưu thông. Đồng thời, các đơn vị ở thị xã, thành phố tiếp tục trồng mới, bảo dưỡng các tuyến đường còn lại trên địa bàn. Đây là một trong những dự án đang hỗ trợ xu hướng xây dựng nông thôn mới ngày càng cao và được nhà nước noi theo. Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, Lễ trồng cây chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiến tới trồng 1 tỷ cây xanh trong 2 năm tới tại huyện Phong Điền. . trở thành biểu tượng của sự thành công. . là nhóm có sức lan tỏa, làm cho diện mạo nông thôn khởi sắc, sớm đưa huyện Phong Điền trở thành đô thị sinh thái.

Xem thêm bài viết hay:  Chim cú mèo bay vào nhà: Điềm báo tốt xấu và những con số may mắn

VẬN CHUYỂN CÁ NGỪ ĐI PHÁP RẺ NHƯNG MỨC THẤP

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, trong quý I/2023, giá trị cá ngừ đại dương của Việt Nam tại Pháp giảm 38% so với cùng kỳ, đạt 605.000 USD. Pháp hiện là thị trường lớn thứ 17 của cá ngừ Việt Nam trong EU. Thịt cá ngừ khô và philê vẫn là mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam sang Pháp, chiếm 55% tổng giá trị. Mặc dù chi phí xuất khẩu giảm nhưng điều đáng mừng là giá trung bình cá ngừ khô và phi lê từ Việt Nam sang Pháp trong 3 tháng đầu năm là 6,4 USD/kg, tăng 12% so với năm ngoái. . cùng thời điểm năm ngoái. Dự báo trữ lượng cá ngừ tại Pháp và các thị trường EU khác sẽ phục hồi dần trong nửa cuối năm nay do nguồn cung chậm lại và lạm phát được kiểm soát.

Nhớ copy bài này: Đưa Nông nghiệp Tây Bắc ra thế giới bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đưa #nôngnghiệp #TâyBắc #TâyBắc #ra #thếgiới

Xem thêm chi tiết về Đưa nông nghiệp Tây Bắc vươn ra thế giới ở đây:

Nhớ để nguồn: Đưa nông nghiệp Tây Bắc vươn ra thế giới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận