Dừa tươi xuất Hoa Kỳ phải loại bỏ tối thiểu 75% phần xơ dừa

Bạn xem: Dừa tươi nhập khẩu vào Mỹ phải loại bỏ 75% xơ dừa tại bangtuanhoan.edu.vn

Phía Hoa Kỳ đã xác định được 43 loài sinh vật gây hại trên cây dừa và đề nghị Việt Nam xử lý dừa non sau khi thu hoạch theo đánh giá dịch hại.

Cục Bảo vệ thực vật vừa nhận được kết quả kiểm tra các loại sâu hại dừa mới của Việt Nam được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ Cục Kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Hiện sản phẩm dừa tươi của Việt Nam chưa được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Để được phê duyệt, dừa tươi phải được kiểm tra khả năng kiểm soát dịch hại.

Cụ thể, sản phẩm xuất khẩu phải là dừa non, loại trừ trái thối, rụng. Vỏ màu xanh lá cây; Khi nó cháy, nó chuyển sang màu nâu. Sau khi thu hoạch, dừa non nên được tước bỏ vỏ xanh và khoảng 75% xơ dừa.

Phía Hoa Kỳ cũng đã phát hiện 43 loại sâu hại trên cây dừa gồm: 1 loài nhện, 39 loài côn trùng, 1 loài ốc sên, 1 loài vi khuẩn và 1 loài tuyến trùng. Tuy nhiên, theo kết quả đánh giá rủi ro côn trùng, không có loài nào có thể truy tìm được những trái dừa non được xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Cục BVTV và Cục BVTV Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận để lựa chọn các biện pháp KDTV phù hợp nhằm giảm thiểu nguy cơ của dịch hại.

Tương tự, ngày 8/2, Cục Bảo vệ thực vật đã cử đại diện đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các vùng, thành phố trồng dừa, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu dừa và các ngành liên quan để hỗ trợ xử lý. .

“Để sớm xuất khẩu gáo dừa của Việt Nam sang thị trường Mỹ và đảm bảo điều kiện xuất khẩu dừa được thuận lợi, dễ dàng, Cục Bảo vệ thực vật mong muốn các tổ chức, cá nhân có ý kiến ​​đóng góp”, công văn cho biết.

Đầu năm 2022, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu phàn nàn khó xuất khẩu dừa sang Mỹ. Trước đây, nước này thống nhất chỉ loại bỏ da xanh và để lại da trắng, nhưng nay Mỹ đã thay đổi quy định. Một quả dừa tươi nên được gọt từ vỏ dừa.

Để giải quyết vấn đề này, Cục Bảo vệ thực vật đã nhanh chóng hoàn thiện và gửi công văn đề nghị Hoa Kỳ cấp phép nhập khẩu dừa tươi từ Việt Nam.

Dựa trên văn bản mở cửa thị trường của bộ, cùng với các tài liệu khoa học và cơ sở dữ liệu kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu, USDA đã ban hành Kết quả đánh giá rủi ro dịch hại đối với dừa tươi vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. Đây là cột mốc để dừa tươi Việt Nam trở lại tiềm năng chợ.

Xem thêm bài viết hay:  Tính chất của cuộc cách mạng Pháp 1789 là gì

Nhớ theo dõi bài viết này: Dừa tươi xuất khẩu sang Mỹ phải loại bỏ ít nhất 75% diện tích bề mặt bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Dừa #tươi #xuất #Mỹ #phải #loại bỏ #loại bỏ #tối thiểu #phần #xơ dừa #dừa

Xem thêm chi tiết về Dừa tươi xuất Hoa Kỳ phải loại bỏ tối thiểu 75% phần xơ dừa ở đây:

Nhớ để nguồn: Dừa tươi xuất Hoa Kỳ phải loại bỏ tối thiểu 75% phần xơ dừa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận