Đừng chào hàng nông sản giá rẻ, chất lượng thấp ra thị trường thế giới

Bạn xem: Không cung cấp nông sản rẻ, giá rẻ ra thị trường quốc tế tại bangtuanhoan.edu.vn

Chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, liên kết sản xuất theo phương thức canh tác tuần hoàn, canh tác xanh… là giải pháp để nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

Chuyện đưa nông sản ra thế giới

Ngày 26/5, trong khuôn khổ Hội chợ và Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM, đã diễn ra buổi gặp mặt phối hợp thông tin thị trường xuất khẩu với chủ đề “Nông sản Việt Nam tiến xa”. xa”.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Thương mại TP.HCM, Việt Nam có nhiều thuận lợi khi đã ký kết các hiệp định thương mại tự do và nhiều ưu đãi cho sản xuất, xuất khẩu nhưng phần lớn thương mại chưa tận dụng được. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng xanh, các điều kiện, quy định đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước có thị trường lớn, tiêu chuẩn sản xuất bền vững… còn ít.

Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp giúp doanh nghiệp có thông tin kịp thời về nhu cầu thị trường, hành vi, xu hướng tiêu dùng của người tiêu dùng. Sản xuất xanh, sản xuất bền vững, sử dụng bền vững các nhà sản xuất, xuất khẩu khác cùng thảo luận và có giải pháp phù hợp, đưa nông sản, hàng hóa ra thị trường thế giới.

Chia sẻ câu chuyện thành công trong việc xuất khẩu nông sản ra thế giới, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch Vina T&T Group cho biết, nhiều bạn hàng “chê” dừa Việt xuất sang Mỹ không ngon. Năm 2017, dừa Bến Tre rất ngọt và ngon.

“Tình hình này hoàn toàn có thể cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường thế giới”, ông Tùng nói và cho biết thêm, việc đưa sản phẩm giá rẻ, giá rẻ không giúp mở rộng thị trường và chất lượng. một biểu tượng của sản phẩm Việt Nam, rất khác với thông lệ của các nước.

Ông Tùng đề cập, để tạo ra những quả táo và quả anh đào cần Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân New Zealand đoàn kết. Họ chọn lọc những trái ngon nhất, thứ nhất để xuất khẩu, thứ hai để bán trong nước và nửa dưới để chế biến. Vì vậy, để tạo được thương hiệu mạnh thì chất lượng sản phẩm rất quan trọng, rất quan trọng và rất quan trọng”, ông Tùng nói và cho biết thêm, lần đầu tiên đưa trái dừa Bến Tre của Việt Nam sang thị trường Mỹ vào năm 2017, và chia sẻ thị trường với dừa Thái Lan và hàng tháng gửi 40 container dừa tươi từ Bến Tre sang Mỹ và chia sẻ thị phần dừa Thái Lan và Việt Nam tại Mỹ.

Chủ tịch Tập đoàn Vina T&T cũng chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan đến kết quả chuyến công tác xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam như việc gửi lứa sữa đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng (năm 2018); xuất khẩu thành công lô xoài Vĩnh Long đầu tiên sang Mỹ với giá nông dân thu mua cao hơn giá thị trường (năm 2019); vận chuyển 20.000 trái dừa tươi sang thị trường Anh, 12 tấn bưởi sang thị trường Đức và 3 tấn thanh long qua đường hàng không sang Hà Lan trong năm 2020…

Theo Tùng, một trong những yếu tố quan trọng nhất để kinh doanh thành công là thương hiệu và chất lượng. Để chinh phục thị trường toàn cầu, cơ sở sản xuất phải đủ lớn, sản phẩm phải đạt chất lượng ngang tầm quốc tế và phù hợp với thị trường nước nhập khẩu và nước xuất khẩu.

Đặc biệt, cùng với việc xây dựng đội ngũ kỹ thuật, cùng nông dân xây dựng mối liên kết bền vững từ khâu chọn giống, gieo trồng đến thu hoạch, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đầu ra đáp ứng nhu cầu của nông dân. đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu và nền nông nghiệp xanh, bền vững trong giai đoạn tới.

Đồng thời, thu hồi vốn ở những nơi đảm bảo giữ được sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng như: Trạm sơ chế, nhà máy CD-CD, lạnh – lạnh – IQF đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống xe tải đông lạnh gửi khắp các tỉnh thành. hành trình . .

Nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp xanh là con đường tất yếu

Theo TS. Bà Hà Thúy Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp, yêu cầu của các tổ chức trên thế giới là nông sản không chỉ phải đảm bảo ngon, phù hợp mà còn phải đáp ứng yêu cầu của nước ngoài. . giữ chứng chỉ xanh. Ví dụ như giấy chứng nhận lực lượng lao động, giấy chứng nhận giới tính, giấy chứng nhận yêu cầu phát thải khí nhà kính… Đây là những điều quan trọng để doanh nghiệp Việt Nam sớm đáp ứng thị trường xuất khẩu.

Cũng theo TS. Ông Hạnh, nông nghiệp tuần hoàn là phương thức tất yếu trong mọi lĩnh vực từ chăn nuôi, nông nghiệp đến động vật.

Câu trả lời để thúc đẩy nông nghiệp tuần hoàn là doanh nghiệp nên hướng dẫn nông dân, tổ hợp tác ứng dụng công nghệ vào sản xuất, hướng nông dân tham gia sản phẩm tuần hoàn từ vùng nguyên liệu, vùng sau thu hoạch, sơ chế, đóng gói, vận chuyển, từ đó giúp giảm chi phí và tăng giá thành sản phẩm nông nghiệp.

Theo TS. Hà Thúy Hạnh, phương thức, chính sách của nông nghiệp tuần hoàn chưa có quy định, nguyên tắc cụ thể. Tuy nhiên, vừa qua đã có Nghị định 678 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nông nghiệp tuần hoàn. Tuy nhiên, chính sách ưu tiên doanh nghiệp sử dụng ngành nông nghiệp trước đây có Nghị định 210 và Nghị định 57. Đến tháng 7/2023, Bộ Kế hoạch – Tài chính sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nghị định này. 57 (một số bổ sung). thay đổi) do các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp kiểm soát, trong đó có một số yếu tố quan trọng như cần chuẩn bị mặt bằng sản xuất, đòi hỏi 50% lao động tại địa điểm đó phải có việc làm. vận chuyển cho doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có các thước đo liên quan đến giới tính, lực lượng lao động, chỉ số phát thải, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Lạng Sơn duy trì 2 phương án thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh

“Đây là điều cần thiết để các doanh nghiệp Việt Nam từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế về xuất khẩu”, TS. Hạnh.

Nói đến nông nghiệp tuần hoàn, trước đây thường tập trung vào kiểm soát sản xuất, nay cần sử dụng công nghệ như công nghệ vi sinh để tái chế chất thải và các sản phẩm khác. Ví dụ, trong lĩnh vực chăn nuôi và sinh vật biển, ngày nay hầu như không có gì bị lãng phí, mọi thứ đều được mua đồng thời để sản xuất và kiểm soát chi phí.

Tuy nhiên, tất cả các ngành phải đảm bảo rằng đất nông nghiệp, sản xuất, giấy phép công ty sản xuất, v.v. Đây là những rào cản đối với kinh doanh ngày nay.

Theo TS. Theo ông Huỳnh Kim Tước, Đồng Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Công nghệ số, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AMCHAM), Việt Nam nằm trong top 20 nước xuất khẩu hàng đầu thế giới xét về thương mại. Tính theo volume (thị trường ảo – PV), Việt Nam nằm trong top 10 thế giới về thương mại và xuất khẩu.

tiến sĩ Tước cho rằng nền kinh tế mới là trên Internet nên việc triển khai nền kinh tế số sẽ giúp việc kinh doanh trực tuyến tốt hơn. “Tới đây, AMCHAM sẽ cùng các Công ty, Doanh nghiệp đào tạo thực tế về thương mại điện tử, bán hàng “cầm tay chỉ việc” để từng bước làm mọi thứ tương thích với các nước, có thể làm xuyên biên giới của doanh nghiệp”, ông nói tiến sĩ Tước.

Nhớ theo dõi bài viết: Đừng chào nông sản rẻ bèo ra thị trường quốc tế của bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Don’toff #nông nghiệp #rẻ #rẻ #tốt #rẻ #thị trường #thị trường #quốc gia

Xem thêm chi tiết về Đừng chào hàng nông sản giá rẻ, chất lượng thấp ra thị trường thế giới ở đây:

Nhớ để nguồn: Đừng chào hàng nông sản giá rẻ, chất lượng thấp ra thị trường thế giới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận