Đừng để doanh nghiệp đến khen rồi bỏ đi

Đi tìm: Đừng để doanh nghiệp được đánh giá cao rồi rời bangtuanhoan.edu.vn

Vụ Quang đẹp như cổ tích, nhiều du khách đã thốt lên như vậy. Tuy nhiên, cách thức ràng buộc khiến du lịch sinh thái không phát triển mạnh được.

“Ai dám liếm”

“Người bán bỏ tiền đầu tư nhưng không có cách nào, vẫn phạm luật? Luật Lâm nghiệp nêu rõ trách nhiệm của chủ rừng và chủ doanh nghiệp là không thể tách rời. Bên trong cũng có những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn TH nhưng họ chỉ ca ngợi vẻ đẹp, đánh giá cao tiềm năng vô hạn rồi họ ra đi”, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc VQG Vũ Quang, mở đầu câu chuyện.

Giám đốc nhà vườn thở dài cho biết, tiềm năng du lịch, du lịch thì ai đến Vũ Quang cũng thấy, chưa nói đến tiền “không ai dám làm”.

Nếu là doanh nghiệp nước ngoài thì rất khó, phải xin phép UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và nhiều tổ chức khác. Hiện nay, bản chất của các khu bảo tồn thiên nhiên trên thế giới là trở thành những “công viên lớn”, mở cửa cho khách tham quan, lấy tiền để bảo vệ rừng tốt hơn.

Không phải ngẫu nhiên, tại Hội nghị Vườn di sản ASEAN (AHP) lần thứ sáu tổ chức tại CHDCND Lào (tháng 10/2019), Vườn quốc gia Vũ Quang đã được công nhận là “Vườn di sản”. ASEAN Property” (AHP Zone) và ba đại diện khác của Việt Nam.

Cách thành phố Hà Tĩnh 60km về phía Tây Bắc, thuộc vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, Vụ Quang, là nơi trọng điểm nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Không ngoa khi nói Vườn quốc gia Vũ Quang như một “bức tranh thủy mặc” giữa thiên nhiên đất trời với vô vàn địa danh và các loài động, thực vật còn rất hoang sơ. không có sức người.

Di tích này cũng liên quan đến cuộc khởi nghĩa Cần Vương chống Pháp của Phan Đình Phùng, nghĩa quân khởi nghĩa lớn nhất Việt Nam vào cuối những năm 1900. Dấu tích của cuộc khởi nghĩa vẫn còn tồn tại với những bức tường thành và đền thờ của người dân. yêu nước là nổi dậy. Tất cả những di tích lịch sử và văn hóa này đều nằm trong Vườn quốc gia Vũ Quang.

Người dân địa phương và du khách từ các quốc gia khác nhau đến đây để tỏ lòng thành kính với tổ tiên của họ. Đây là một trong những điều tốt nhất và tốt nhất về Vườn quốc gia Vũ Quang để tận dụng lợi thế của nó; thu hút kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng tạo ra du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa tâm linh trong vùng.

Khả năng là có, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Do thiếu máy móc nên Vườn quốc gia Vũ Quang không tăng cường được nhân lực, từ đó lấy nguồn thu của Vườn là từ những công nhân ngày đêm quản lý rừng.

Một loạt các sinh vật sống

Vườn quốc gia Vũ Quang rộng lớn và bạt ngàn không chỉ nằm trên địa bàn thị trấn Vũ Quang mà còn đi qua 3 huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn với hơn 50% trữ lượng rừng tự nhiên trên địa bàn. nó là rất nguy hiểm. khoảng cách. Hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang có diện tích hơn 4.000 ha, nằm giữa rừng đặc dụng và phòng hộ, với hơn 350 km đường, len lỏi qua nhiều sông.

Ông Kỳ cho biết, Vườn quốc gia Vũ Quang đã được thế giới công nhận là quan trọng, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đa dạng sinh học trên toàn vùng Trung Trường Sơn của Việt Nam.

“Đến với VQG Vũ Quang, mọi người sẽ được biết đến một trong những khu vực đa dạng sinh học quan trọng nhất của Việt Nam, nơi có nhiều loài động, thực vật nguy cấp cần được ưu tiên bảo vệ.

Việc phát hiện ra loài sao la, được mệnh danh là “kỳ lân châu Á” với mang lớn vào giữa những năm 1990, đã khiến các nhà khoa học nhận ra rằng quốc gia này rất quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy có 1.828 loài thực vật, trong đó có 133 loài nguy cấp cần được ưu tiên bảo vệ. Về động vật, có 94 loài thú, 315 loài chim, 89 loài bò sát và lưỡng cư, 88 loài cá xương, 316 loài bướm… trong đó có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Đây là nơi học tập, chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học lý tưởng cho các nhà nghiên cứu và các tổ chức tham quan, tham quan động vật hoang dã.

nỗ lực không mệt mỏi

Trong khi chờ máy, sự vận động không mệt mỏi của hơn 120 cán bộ, nhân viên, công nhân viên Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ cho thấy nhiều cung đường của khu rừng độc đáo này.

Bất chấp mưa gió, sấm chớp, nắng cháy, bao nguy hiểm rình rập… lực lượng này luôn tận tụy, quyết tâm làm nhiệm vụ giữ rừng.

Theo ông Kỳ, đó là tinh thần vượt khó, bản chất nghĩa tình; cán bộ, công nhân nơi đây luôn lạc quan, nỗ lực để hoàn thành công trình. Nhiều năm qua, khu rừng này không xảy ra cháy rừng, giảm tình trạng khai thác, săn bắt thú rừng.

“Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, buồn bã, khó khăn. Con người, không phải máy móc, không bao giờ mệt mỏi. Nhưng Vụ Quang kỳ thú quá, đến đây cứ như bị cuốn vào một điều không tưởng vậy”, ông Thái Cảnh Toàn, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang, cho biết.

Gần khu vườn rợp bóng cây tại trụ sở Vườn, anh Toàn cho biết ngày nay khác xưa rất nhiều. Đó là công sức, mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên nhà vườn. Trước đây, Vũ Quang chưa có trường cấp 3, một số học sinh học đến lớp 10 phải ở tận huyện Đức Thọ, số còn lại bỏ học đi rừng. Bây giờ, Vũ Quang đã có trường cấp 3, học sinh không phải xa nhà, đạp xe nhiều cây số dưới nắng nóng. Hàng năm, từ tháng 5 đến tháng 9, do có gió Tây Nam nên nhiệt độ ở Vũ Quang có lúc lên tới 40 độ C.

“Thú rừng là bạn, không phải thức ăn”, cậu học sinh lớp 1 Vũ Quang thuộc lòng những lời này. Họ được giáo dục trong tất cả các lĩnh vực có ảnh hưởng xấu đến cha mẹ của họ, để họ ngừng thói quen ăn thịt động vật hoang dã, săn bắn và buôn bán. Đây là kết quả của câu lạc bộ Xanh, 2-3 giờ một tuần do nhân viên Vườn dạy, để dạy học sinh về vẻ đẹp của các sinh vật khác nhau trong Vườn. Mỗi câu lạc bộ ở mỗi trường, mỗi lớp đều có những cái tên ngộ nghĩnh: Saola, Sơn Dương, câu lạc bộ em thích nhất là công viên…

Xem thêm bài viết hay:  Cảnh giác lừa đảo thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Aptis ESOL

Khi ông Toàn đang kể chuyện này, đâu đó có câu ca dao rằng: “Sông Lam bắt nguồn từ La. Ngàn con, ngàn con như dòng sữa mẹ. Chủ vườn cười cho biết, từ năm ngoái đến nay, bài hát “Hà Tĩnh quê tôi” của “A Pao” Ngô Sỹ Ngọc đã nổi đình nổi đám ở Hà Tĩnh. Bằng chứng là ở Vũ Quang hầu như chỗ nào cũng có người hát hoặc đàn bài này.

“Sông La là đầu nguồn của sông Lam. Thượng nguồn chứ không phải hạ nguồn”, một người Hà Tĩnh hào hứng nói. Cả hai đều là trò đùa, nhưng hai luồng đến từ các nguồn khác nhau. Mặt khác, chắc là vô nghĩa nên sau này “A Páo” Ngô Sỹ Ngọc lại tung ra một MV khác, trong đó anh hát: Sông La dòng chảy sông Lam.

Câu chuyện lan ra cộng đồng Hà Tĩnh. Anh Toàn xua tay, nói chung với Vụ Quang, Hương Sơn, Hương Khê bằng những từ “gãy, mạnh tay” chứ không “khéo léo, uyển chuyển” như bên kia cầu Bến Thủy.

“Khó thì ai cũng biết, khó lắm. Nhưng giữ gìn rừng là nhiệm vụ không thể một phút lơ là. Cứ làm tốt nhiệm vụ của mình. Về phát triển du lịch, tôi tin sẽ tốt”, ông nói. Vũ. Bản thân Vườn quốc gia xứ Quảng đã đẹp rồi, đã hút hồn người rồi”, anh Toàn nói.

Nhớ theo dõi bài viết này nhé: Đừng để doanh nghiệp đánh giá cao rồi bỏ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Không #cho phép #vào #đến #khen #rồi #ra đi #

Xem thêm chi tiết về Đừng để doanh nghiệp đến khen rồi bỏ đi ở đây:

Nhớ để nguồn: Đừng để doanh nghiệp đến khen rồi bỏ đi tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận