Đường hướng phát triển Hà Tĩnh đã rõ, vấn đề còn lại là đoàn kết thực chất, hành động quyết liệt

Bạn thấy đấy: Sự phát triển của Hà Tĩnh đang hiện rõ, thách thức còn lại là sự hợp tác lớn hơn và hành động khẩn cấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Quy hoạch đóng một vai trò quan trọng, tạo ra những cơ hội và đổi mới trong sự phát triển của đất nước, khu vực và địa phương trong quá trình lập quy hoạch.

Chặng đường dài thu hút nhà đầu tư

Sáng 28/5, Bộ Kế hoạch – Tài chính phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi công bố quy hoạch vùng tỉnh 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 và khuyến khích đầu tư vào vùng, cùng các đại biểu tham dự. của Bộ Kế hoạch – Tài chính: Tham dự có 700 đại biểu trực tiếp và 270 đại biểu trực tuyến.

ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ; thủ trưởng các bộ, ban ngành trung ương; các bộ phận khác bạn; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham dự buổi gặp mặt.

Giải thích về những mong muốn, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh sau khi quy hoạch được phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, Hà Tĩnh luôn xác định công tác quy hoạch phải đi trước một bước. là hệ thống pháp luật quan trọng định hướng cho quá trình phát triển xã hội; tạo không gian, đường dài hút tiền; đồng thời, phân phối và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Theo quy hoạch của tỉnh, trong giai đoạn tới Hà Tĩnh sẽ tạo lập, thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp, đó là các dự án thép, xây dựng; các công ty hỗ trợ; xây dựng khu – cụm công nghiệp; phát điện; cải thiện nông nghiệp; vải. Lĩnh vực dịch vụ – du lịch và du lịch biển, du lịch sinh thái, tâm linh, hoạt động biển sâu và vận tải. Lĩnh vực nông nghiệp là làm nông nghiệp hiện đại, chế biến thâm canh, phát triển nông nghiệp hữu cơ và vùng nông nghiệp đặc thù. Đối với lĩnh vực đô thị, có các dự án xây dựng khu đô thị, khu nhà ở lớn, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại…

“Hà Tĩnh luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư; tạo mọi điều tốt nhất để dự án triển khai thành công, đảm bảo phát triển bền vững”, ông Hải khẳng định.

Đại diện ban quy hoạch, ông Arnaud Ginolin, Thành viên HĐQT, Giám đốc bộ phận tư vấn ngành và chính sách công BCG Việt Nam cho biết, quy hoạch phát triển kinh tế của Hà Tĩnh đã được BCG Việt Nam chấp nhận một cách rõ ràng và tự tin. được thành lập, với tầm nhìn “Hà Tĩnh tăng trưởng xanh” vì sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường. Quy hoạch tập trung vào 4 trụ cột tăng trưởng: sản xuất thép và công nghiệp phụ trợ; nông nghiệp; hậu cần và du lịch.

Các dự án “mỏ neo” được xác định thành công tiếp tục là Khu liên hợp công nghiệp Vũng Áng mở rộng; năng lượng tái tạo và LNG; bến cảng và phương tiện trung chuyển; phát triển đô thị và du lịch.

“Việc hợp nhất các ngành cơ bản sẽ thúc đẩy sự phát triển của cả 4 ngành nông nghiệp”, ông Arnaud Ginolin nhấn mạnh.

Theo ông, từ nay đến năm 2030, ngành nông nghiệp tập trung sản xuất các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như rau, quả thay thế cây lúa; chăn nuôi theo tập đoàn sản xuất thức ăn liên kết chặt chẽ với trang trại lớn.

Cơ quan quản lý thủy sản bao gồm cả sử dụng biển sẽ quản lý chặt chất thải công nghệ cao tại tất cả các cơ sở nuôi tôm trên cát; rừng, cây có chứng chỉ FSC và bảo vệ rừng dựa trên thu nhập từ kinh doanh du lịch sinh thái và tín chỉ carbon.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, quy hoạch có vai trò hết sức quan trọng, xác định tầm nhìn, kế hoạch phát triển và quy hoạch vùng phát triển, tạo cơ hội và tạo giá trị cho khách hàng. đổi mới phát triển cấp quốc gia, vùng và địa phương trong thời kỳ quy hoạch.

Hà Tĩnh đã quan tâm, chú trọng thành công, đi đầu trong công tác quy hoạch và là tỉnh thứ 2 trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050. Hà Tĩnh tiếp tục phát triển phương pháp, liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực phát triển xã hội, bảo đảm an ninh, ổn định trên tất cả các vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. 2030, tầm nhìn đến 2045.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho rằng, Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt và thực hiện các quyết định của Trung ương, của tỉnh; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghiệp mũi nhọn 4, 3 thành phố, 3 hành lang kinh tế và 1 động lực tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế để tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, để người dân được hưởng thành quả mới. và phát triển.

Cần tập trung thực hiện thành công các mục tiêu, mục tiêu, hoạt động, chương trình, dự án đã được phê duyệt trong quy hoạch vùng; Chuẩn bị công bố, trình bày thông tin quy hoạch, thành lập các trung tâm thông tin để quảng bá, giới thiệu quy hoạch, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác quản lý, giám sát việc thực hiện Quy hoạch, định kỳ rà soát, báo cáo cấp có thẩm quyền những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Trong thời gian tới, việc sử dụng các giải pháp đáp ứng mục tiêu KT-XH, QP-AN đến năm 2023, đóng góp vào kết quả của giai đoạn này và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước; giảm rào cản thị trường; bảo trì mặt bằng kinh doanh; đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp; đổi mới lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương điều hành công việc; tập trung đầu tư cho giáo dục và đào tạo, phát triển và tăng cường thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đổi mới giáo dục kỹ thuật phù hợp với thế mạnh và sự phát triển của vùng…

Ký kết 15 dự án

Với 108 công việc đang kêu gọi vốn, tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 công việc trên tổng số đăng ký số tiền hơn 9.600 tỷ đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Đại siêu thị khuyến mãi lớn chưa từng có dịp Tết Quý Mão

Đồng thời, cấp biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư cho 25 nhà đầu tư hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản – du lịch – nghỉ dưỡng; cơ sở hạ tầng khu vực/công nghiệp; Dịch vụ kinh doanh; năng lượng – nước sạch; giáo dục; nông nghiệp…, với số vốn đăng ký hơn 219.000 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định Hà Tĩnh cam kết làm mọi việc trong khả năng để phát huy tiềm năng, dân sinh, xây dựng môi trường đầu tư tốt.

“Việc hoàn thiện và công bố quy hoạch mới chỉ là kết quả bước đầu. Thước đo để đánh giá thực trạng quy hoạch và sử dụng quy hoạch như thế nào cho hiệu quả là phát triển kinh tế, phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân”, ông Dũng nói.

Theo ông, tiến trình chính trị ở tất cả các nơi trong khu vực sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách hành chính, quản lý, quản lý, quản lý 33. Lặp lại và lặp lại hoạt động, đối phó với chuyển đổi số và truyền thông số; thu hút các dự án, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Đối với các nhà đầu tư, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng vùng thực hiện hiệu quả các quy hoạch; Khi gặp vướng mắc, khó khăn nhanh chóng liên hệ với huyện và doanh nghiệp để tìm giải pháp.

Nhớ thông qua bài viết này: Chuyển động của Hà Tĩnh đã rõ, vấn đề còn lại là sự chung tay, hành động quyết liệt của website bangtuanhoan.edu.vn.

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Con đường #chỉđạo #pháttriển #Hà #Tinh #giảiquyết #vấnđề #đoànkết #là #đoànkết #đoànkết #thựctế #hànhđộng #hànhđộng #quyếtđịnh

Xem thêm chi tiết về Đường hướng phát triển Hà Tĩnh đã rõ, vấn đề còn lại là đoàn kết thực chất, hành động quyết liệt ở đây:

Nhớ để nguồn: Đường hướng phát triển Hà Tĩnh đã rõ, vấn đề còn lại là đoàn kết thực chất, hành động quyết liệt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận