EC lùi lịch kiểm tra về chống khai thác IUU tại Việt Nam

Bạn đang xem: EC tạm dừng giám sát chống khai thác IUU tại Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

EC đình chỉ hệ thống kiểm soát khai thác IUU tại Việt Nam Hơn 700 thị trấn đánh cá bị đóng cửa Xuất nhập khẩu giảm 40 tỷ USD. ACIAR giúp nhiều nông dân trồng cà phê và hồ tiêu.

LỊCH ĐIỀU TRA CHỐNG IUU CỦA EC TẠI VIỆT NAM

Cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, theo lịch trình, cuối tháng 5 này, đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam lần thứ 4 về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp. bất hợp pháp, không xác định và không được kiểm soát (IUU). Tuy nhiên, mới đây, đoàn đã thông báo sẽ thăm Việt Nam vào tháng 10 – 23/10. theo dõi, giám sát, kiểm soát hoạt động của tàu biển, quản lý tàu biển; chứng nhận sản phẩm và giám định cá đánh bắt; những người thực thi pháp luật. Bộ NN-PTNT cũng thành lập các tổ công tác đánh giá thực trạng, quản lý địa bàn để triển khai các giải pháp chống khai thác IUU, giải quyết các khuyến nghị của EC tại các địa bàn như Thanh Hóa, Trà Vinh, Sóc Trăng. , Nam Định, Thái Lan. Bình, Phú Yên, Bình Định. Sau đánh giá, các khu vực đã nhanh chóng cải thiện và đưa ra các giải pháp khắc phục những điểm yếu, chưa đạt để gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC.

KHÔNG CÓ 700 MÃ VÙNG TỪ

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), cả nước có hơn 6.400 vùng trồng tại 53/63 bang, thành phố và hơn 1.600 điểm xuất hàng tại 33 bang, thành phố đã được cấp mã số xuất khẩu. xuất khẩu. Phân tích về tốc độ tăng trưởng số lượng rừng trồng, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết trước đây Tiền Giang là địa phương có số lượng rừng trồng lớn. Tuy nhiên, hiện tại Đồng Tháp là một nơi rất tốt và có số lượng đồn điền và diện tích vận chuyển ngày càng tăng. Tuy nhiên, bên cạnh luật trồng rừng mới được áp dụng ở một số khu vực, số lượng rừng trồng đã bị loại bỏ cũng là một nguyên nhân gây lo ngại. Do đó, hơn 700 vật tư trồng trọt bị chặt bỏ, chủ yếu ở các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Lâm Đồng…; Hầu hết đất canh tác được xuất khẩu sang Trung Quốc do không đủ kỹ năng.

TỔNG SẢN LƯỢNG VÀ SẢN LƯỢNG 40 TỶ USD

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 5, xuất khẩu cả nước đạt 11,5 tỷ USD, trong khi xuất khẩu đạt 12,5 tỷ USD. Cộng dồn từ đầu năm đến ngày 15/5, tổng lượng hàng nước ngoài mua vào đạt khoảng 230,5 tỷ USD, giảm khoảng 40 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2022 và 2021. Điện thoại di động và các loại khác; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; cao su, điều… đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Để đạt được mức như năm ngoái, tương đương 730 tỷ USD, trong thời gian còn lại của năm 2023, xuất nhập khẩu phải đạt khoảng 500 tỷ USD, tương đương khoảng 67 tỷ USD/tháng. Đây là mục tiêu khó đối với cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

SỬ DỤNG TRÁI CÂY NHIỀU NÔNG DÂN TRỒNG CÀ PHÊ VÀ PAPIRI

Tối 21/5, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Australia và 30 năm hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tại Việt Nam, ACIAR đã có buổi lễ cấp cao. xếp hạng đại diện Australia. người yêu dấu. tại huyện Đăk Lăk. Trong lĩnh vực này, ACIAR đang phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên triển khai dự án “Thúc đẩy tính bền vững, năng suất và lợi ích kinh tế của nông nghiệp và chuỗi giá trị cà phê, thủy sản tiêu dùng tại Tây Nguyên”. Theo TS. Phan Việt Hà, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, dự án này đã nghiên cứu nhu cầu nước cho cây cà phê bằng công nghệ đo lưu lượng Sap; cố gắng đo lường sự rửa trôi chất dinh dưỡng trong canh tác cà phê và hồ tiêu; thử nghiệm cải tạo đất bằng vôi và than sinh học để trồng cà phê, hồ tiêu… Dự án này đã giúp cải tạo đất trồng cà phê, hồ tiêu cho 240 hộ dân ở huyện Krong. Sau thời gian triển khai, dự án cho thấy lợi nhuận lớn hơn và gia tăng biến đổi khí hậu hơn trước.

Xem thêm bài viết hay:  Về nơi người dân quanh năm đi tìm nguồn nước

Nhớ copy bài này: EC tạm dừng kế hoạch kiểm tra chống đánh bắt IUU tại Việt Nam bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#backward #calendar #test #check #about #anti #exploit #IUU #in #Vietnam #Vietnam

Xem thêm chi tiết về EC lùi lịch kiểm tra về chống khai thác IUU tại Việt Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: EC lùi lịch kiểm tra về chống khai thác IUU tại Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận