EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

Bạn đang xem: EDM là gì? Mọi thứ về nhạc EDM cho người mới Trong bangtuanhoan.edu.vn

EDM là một bộ môn mới gia nhập thị trường Việt Nam cách đây vài năm và đang phát triển nhanh chóng, đủ rộng để bao phủ thị trường âm nhạc. Với thị trường âm nhạc hiện nay, EDM rất dễ bắt nhịp và dễ tiếp cận với người nghe. EDM phù hợp với nhiều thế hệ và mọi giới tính không giống nhau. Hôm nay Thủ Thuật Ứng Dụng sẽ giới thiệu đến các bạn EDM là gì? Mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

1. EDM là gì?

EDM là từ viết tắt của Electronic Dance Music, tạm dịch sang tiếng Việt là Nhạc Khiêu Vũ Điện Tử. Hay nói một cách đơn giản hơn, âm nhạc được tạo ra bởi các thiết bị điện tử. Điều này khác với âm nhạc truyền thống ở chỗ nhạc cụ tạo ra âm nhạc. Nhạc truyền thống sử dụng guitar, trống, khe, kèn… để tạo nên sự hài hòa, trong khi nhạc EDM sử dụng 100% các thiết bị điện tử như: Laucher pad, Drum (trống điện tử), Synthersizer, MIDI table.

EDM nổi lên từ dòng nhạc Disco xuất hiện trong các quán bar, vũ trường ở Mỹ vào những năm 1970. Và nó đã có những bước đi vô cùng thành công khi trở thành dòng nhạc thời thượng của giới trẻ hiện nay. Ngày nay, EDM rất phổ biến và thường xuyên có những lễ hội EDM lớn kéo dài từ vài ngày đến 1 tuần trong năm như: Tomorow Land, Ultra Music,… Hiện nay, EDM đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là từ Châu Âu. Châu Âu sang Châu Á. Việt Nam là điển hình.

2. Tất tần tật về nhạc EDM cho người mới bắt đầu

EDM – là một từ viết tắt chung chung. Nhưng trong EDM lại được chia thành nhiều nhánh khác nhau như: House, Disco, Trance, Techno, Hardcore, Industrial, Downtempo, Hiphop, Graace, Baeaks. Trong mỗi nhánh nhạc nhỏ này lại chia thành nhiều thể loại khác nhau nên EDM vô cùng đa dạng.

Mọi thứ về nhạc EDM cho người mới bắt đầu

Căn nhà

Để nói về sự phổ biến của dòng nhạc EDM tại Việt Nam, đầu tiên phải nói đến dòng nhạc House. Nhạc House ở Việt Nam chủ yếu là thể loại Vina House, thường xuất hiện ở các quán bar, vũ trường, hộp đen,… Và những tên tuổi chơi Vina House nổi tiếng ở Việt Nam như DJ Thái Hoàng…

Vina House là dòng nhạc phù hợp với lứa tuổi teen 9x nhưng đối với thế hệ 10x trở lên thì lại không phải là dòng nhạc mà họ yêu thích. Họ thích Future House, Deep House, Progessive House hơn vì đây là dòng nhạc house nhiều tiếng trống, bass nhanh nhưng không gây khó chịu như Vina House. Điển hình nhất trong nhánh House là Avicii, một chàng trai tài năng qua đời ở độ tuổi thành công nhất của sự nghiệp. Nhưng tên tuổi của anh vẫn vang xa và những ca khúc huyền thoại của anh liên tục xuất hiện trong các Show EDM lớn trên toàn cầu.

Căn nhà

Wake me up của Avicii là điển hình cho dòng nhạc House, cụ thể là nhánh Progressive House. Wake up me ra mắt vào năm 2013 và đã vượt mốc 1.800.000.000 lượt xem.

thuốc lắc

Trance là một thể loại nhạc tương tự như House nhưng có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng hơn rất nhiều khi chủ yếu tập trung vào những câu chữ dài trong bài hát. Trance đến từ Đức và cũng rất phổ biến hiện nay.

Những DJ nổi tiếng toàn cầu mang dòng nhạc Trance đi khắp thế giới và được nhiều người biết đến hơn hẳn không ai khác chính là cái tên Armin Van Buuren. Armin Van Buuren vừa đến Việt Nam và trình diễn EDM tại sự kiện ra mắt giải đua Công thức 1 (2019)

In and Out of Love là ca khúc tiêu biểu của thể loại Trance này do Armin Van Buuren bắt tay với ca sĩ Sharron del Adel.

điện lực

Khác với các thể loại trên, Electro không sử dụng giọng hát trong các tác phẩm của mình bởi trong quá trình biến tấu và sản xuất, những giọng hát đó đã bị biến dạng hoặc không còn nguyên vẹn. Electro là viết tắt của Elektro-funk và Elektro-boogie, đây là thể loại nhạc sử dụng trống điện tử làm chủ đạo cho toàn bộ bài hát kết hợp với nhiều loại nhạc cụ khác nhau để tạo thêm phần sôi động.

Electro-Light – Symbolism là một trong những tác phẩm nổi tiếng trong thể loại nhạc Electro

điện lực

Kỹ năng

Techno hiện là dòng nhạc tiêu biểu và phổ biến nhất trong làng EDM. Techno chủ yếu là sôi động, tiết tấu nhanh và có âm trầm mạnh nhất trong dòng nhạc Dance. Techno là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: MIDI, Laucher Pad, Drum để tạo ra những âm thanh trống mạnh mẽ và chặt chẽ.

Tổng hợp nhạc Techno hay nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=_B789lus-JE

Dubstep

Dubstep là một trong những thể loại mà những người thích cảm giác mạnh thích thú nhất. Dubstep chủ yếu là bass và trống chứ không nhẹ như các thể loại trên. Dubstep có tiếng trống cực kỳ mạnh mẽ và huyền thoại trong dòng nhạc Dubstep ngày nay chính là Skrillex. Và cách người nghe cảm nhận nhạc Dubstep cũng rất khác, họ không dậm chân tại chỗ, không dậm chân tại chỗ mà tìm chỗ dựa nào đó để “đổ củi”.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng động từ bất quy tắc lớp 7 – Động từ bất quy tắc trong tiếng Anh lớp 7

Dubstep

Đây là một trong những cách “đổ củi” chính hiệu của Fan Dubstep.

Đây là bản nhạc Dubstep huyền thoại của Skrillex.

Tương tự như vậy Thủ thuật ứng dụng đã giải đáp cho bạn mọi thứ liên quan đến EDM. EDM hiện nay rất phổ biến và Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng rất nhanh. Dòng nhạc EDM ngày càng trở nên phổ biến và càng hay hơn khi sở hữu lượng fan đông đảo.

Bạn xem bài EDM là gì? Mọi thứ về nhạc EDM cho người mới Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về EDM là gì? Mọi thứ về nhạc EDM cho người mới bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#EDM #là gì #mọi thứ #mọi thứ #về #âm nhạc #EDM #dành cho #người mới

Xem thêm chi tiết về EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới ở đây:

Bạn thấy bài viết EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận