Em hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 chữ) phân tích đặc điểm một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc

Bạn đang xem:
Viết bài văn (khoảng 400 đến 500 từ) phân tích đặc điểm của một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc.
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Đề bài: Viết một bài văn (khoảng 400 đến 500 từ) phân tích đặc điểm của một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc. Dưới đây là một số bài viết mẫu bạn có thể tham khảo:

Phân tích những đặc điểm của một nhân vật văn học nhưng em có ấn tượng sâu sắc. mẫu 1

“Chuyện cô bé bán diêm” là tác phẩm tiêu biểu của Andersen. Dưới ngòi bút của nhà văn, cô bé bán diêm đã phải chết. Đứa bé đã chết, nhưng đôi má vẫn hồng hào và đôi môi như đang mỉm cười. Hình ảnh cái chết thật đẹp, thể hiện niềm hạnh phúc, mãn nguyện của cô gái nhỏ, có lẽ cô đã được bình yên, bởi chỉ có cô mới được sống trong huy hoàng và kỳ diệu. Cái chết của em bé bán diêm thể hiện tấm lòng nhân hậu, cảm thương của nhà văn đối với số phận những đứa trẻ, đó là sự đồng cảm, tình cảm và sự trân trọng đối với thế giới tâm linh. Cái chết của cháu bé thật thương tâm, một cái chết bi thảm khiến người đọc đau lòng, cháu mất trong một đêm giao thừa lạnh giá, cháu nằm ngoài đường vào một buổi sáng ngày Tết trong khi mọi người đang vui đùa. ra khỏi nhà, người qua lại chẳng ai đoái hoài, tôi chết rét, chết đói trong một xó xỉnh, một cái chết đau đớn nhưng chắc chắn là thanh thản trong tâm hồn. Tương tự, với ngòi bút lãng mạn và nhân hậu của nhà văn, qua cái chết của cô bé bán diêm, tác giả muốn tố cáo phê phán xã hội về sự thờ ơ lạnh lùng trước những nỗi bất hạnh của những người nghèo khổ. tội nghiệp, bất hạnh, nhất là đối với trẻ em. Đồng thời, nhà văn cũng muốn gửi đến người đọc một thông điệp: đó là hãy chia sẻ yêu thương, đừng khắt khe hay thờ ơ trước nỗi đau bất hạnh, cay đắng của những đứa trẻ. Cái chết của cô sẽ mãi ám ảnh trong lòng người đọc, thức tỉnh chúng ta về tình người.

Phân tích những đặc điểm của một nhân vật văn học nhưng em có ấn tượng sâu sắc. mẫu 2

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu chuyện cổ tích hay, để lại nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa. Truyện Tấm Cám là một trong những tác phẩm tương tự, nhân vật cô Tấm là một điển hình cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam vừa dũng cảm vừa xinh đẹp, dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn giữ vững lòng tự trọng. đường. dũng cảm, dũng cảm, đó là lý do tại sao cuối cùng cô ấy đã hạnh phúc.

Xây dựng Tâm là một cô gái mồ côi, phải sống với mẹ kế và con gái riêng. Tâm bị bắt làm việc nặng nhọc và bị đối xử bất công. Có thể thấy, cùng hoàn cảnh nhưng Tấm lại đại diện cho hoàn cảnh của con ghẻ trong truyện cổ tích. Tuy nhiên, Tâm có đức tính hiền lành, nhẫn nại và chịu khó. Tấm chính là hiện thân của cái thiện, cái đẹp ở người lao động. Hình ảnh Tấm hiền lành, siêng năng nhưng phải nhẫn nhịn, chịu đựng những cực hình bất công của mẹ con Cám. Tấm phải làm lụng vất vả còn Cám thì được nuông chiều. Rổ tôm do chính tay Tấm bắt được đã bị Cám cướp mất, chính Cám đã cướp thành quả lao động của Tấm. Cho đến khi làng mở hội, Tâm ngoan ngoãn nghe theo lời dì nhưng không cãi, không dám bỏ về. Lúc này Tấm lại khóc và con người hiền lành ấy cũng được nâng đỡ, khi Tấm đã trở thành hoàng hậu thì Tấm vẫn bị mẹ con Cám hãm hại hết lần này đến lần khác. Với ngôi vị hoàng hậu và cuộc sống giàu sang không đủ để cứu Tấm thoát khỏi những thủ đoạn hãm hại của mẹ kế. Không chỉ vậy, Tâm còn chết đi sống lại nhiều lần, hóa thân thành nhiều sự vật từ hóa thân thành chim vàng anh, rồi thành cây xoan đào, hay cũng có thể hóa thân thành khung cửi rồi thành tựu rồi thành người. . Cô Tấm luôn mạnh mẽ chống lại luân hồi, hồi sinh để đấu tranh giành lấy sự sống và hạnh phúc.

Những bức ảnh đẹp của Tâm giúp ta hiểu thêm về cuộc sống của người lao động trong xã hội cũ. Những người này thấp cổ bé miệng, tự nhiên bị trà đạp bất công, không tư cách lên tiếng. Vì vậy, họ đã gửi gắm ước mơ, niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn vào câu chuyện cổ tích chứa đựng ước mơ của người xưa.

Phân tích những đặc điểm của một nhân vật văn học nhưng em có ấn tượng sâu sắc. mẫu 3

“Đứa trẻ thông minh” là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Tác phẩm đã đề cao trí tuệ của nhân dân qua nhân vật đứa trẻ thông minh.

Nhân vật trẻ em trong câu chuyện phải đối mặt với nhiều thử thách. Lần thứ nhất là câu hỏi của một vị quan: “Một ngày trâu cày được bao nhiêu con đường – cậu bé trả lời: “Một ngày ngựa đi được bao nhiêu bước”. ”, cách giải quyết của cậu bé là khóc lóc van xin vua cha không chịu sinh con, mục đích là để nhà vua thừa nhận yêu cầu của cậu là vô lý. Khi thời điểm đến, nhà vua lại thách chia một con chim sẻ thành ba mảnh – đáp án: cây kim khâu thành con dao xẻ thịt con chim, và cuối cùng là câu đố của người hàng xóm: xâu sợi chỉ Qua con ốc, cậu bé giải bằng cách hát đồng dao Đáp án: buộc sợi chỉ vào con kiến, bịt một bên , bôi mỡ cái kia, con kiến ​​sẽ mang sợi chỉ.

Việc tạo ra các thử thách để nhân vật bộc lộ tài năng, phẩm chất và trí thông minh của mình. Đây là yếu tố không thể thiếu trong truyện cổ tích có nhân vật thông minh. Đồng thời, các thử thách cũng nhằm tạo ra các tình huống để phát triển tính cách nhân vật cũng như phát triển cốt truyện.

Với mỗi thử thách, cô ấy có một giải pháp thú vị. Tức là dùng cách “gậy ông đập lưng ông”, để người ra câu đố cảm thấy vô lý. Lời giải trình bày kinh nghiệm sống phong phú. Có thể thấy cách giải của cậu bé rất thú vị: dùng gậy “gậy ông đập lưng ông” khiến người đưa ra câu đố cảm thấy vô lý. Lời giải trình bày kinh nghiệm sống phong phú.

Xem thêm bài viết hay:  Cùng con học luật “đường phố” qua trò chơi giao thông thông minh

Việc tạo ra các thử thách để nhân vật bộc lộ tài năng, phẩm chất và trí thông minh của mình. Đây là yếu tố không thể thiếu trong truyện cổ tích có nhân vật thông minh. Đồng thời, các thử thách cũng nhằm tạo ra các tình huống để phát triển tính cách nhân vật cũng như phát triển cốt truyện.

Trên đây là nội dung bài viết Em hãy viết một bài văn (khoảng 400 đến 500 từ) phân tích đặc điểm của một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Bạn xem bài
Anh (chị) hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 từ) phân tích đặc điểm của một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc.

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Anh (chị) hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 từ) phân tích đặc điểm của một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc.

bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#let #write #articles #text #about #to #words #analyze #charteristics #a #character #literature #study #but #have #ấn tượng #sâu sắc #

Xem thêm chi tiết về Em hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 chữ) phân tích đặc điểm một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc ở đây:

Bạn thấy bài viết Em hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 chữ) phân tích đặc điểm một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Em hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 chữ) phân tích đặc điểm một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Em hãy viết bài văn (khoảng 400 đến 500 chữ) phân tích đặc điểm một nhân vật văn học mà em có ấn tượng sâu sắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận