FQDN có nghĩa là gì?

Bạn đang xem: FQDN có nghĩa là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

FQDN có nghĩa là gì?

FQDN hoặc là Tên miền đầy đủđược viết bằng tên máy chủ và tên miền, bao gồm cả tên miền cấp cao nhất, theo thứ tự: [host name].[domain].[tld].

Trong trường hợp này, “tiêu chuẩn” (đủ điều kiện) có nghĩa là “Đề cử” (được xác định) vì toàn bộ vị trí của miền được chỉ định trong tên. FQDN xác định vị trí chính xác của máy chủ trong DNS. Nếu tên này không được chỉ định, nó được gọi là Tên miền đủ điều kiện một phần đẹp PQDN. Thông tin thêm về PQDN được bao gồm ở cuối trang này.

Một FQDN cũng có thể được gọi là một tên miền tuyệt đối, vì nó phân phối đường dẫn tuyệt đối của máy chủ lưu trữ.

Bạn đang xem: FQDN nghĩa là gì?

Ví dụ về FQDN

Một FQDN luôn được viết ở định dạng này: [host name].[domain].[tld]. Ví dụ: một máy chủ thư trên miền ví dụ.com có thể sử dụng FQDN thư.example.com.

Dưới đây là một số ví dụ khác về FQDN:

  • www.microsoft.com
  • en.wikipedia.org
  • p301srv03.timandtombreadco.us

Các miền không “đủ điều kiện” sẽ luôn có yếu tố mơ hồ. Ví dụ: p301srv03 không thể là FQDN vì bất kỳ số lượng miền nào cũng có thể có máy chủ có tên đó. “p301srv03.wikipedia.com”“p301srv03.microsoft.com” Dưới đây là hai ví dụ khác – chỉ biết tên máy chủ sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn.

Kế tiếp, microsoft.com cũng không đủ điều kiện vì chúng tôi không biết chắc tên máy chủ là gì, mặc dù hầu hết các trình duyệt tự động cho rằng đó là www.

Các miền không đủ điều kiện được gọi là Miền đủ điều kiện một phần (thêm về điều đó trong phần tiếp theo).

FQDN thực yêu cầu một dấu chấm ở cuối, tức là www.microsoft.com. sẽ là đầu vào FQDN được chấp nhận. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống sẽ bao gồm dấu chấm, ngay cả khi bạn không chỉ định rõ ràng dấu chấm. Một số trình duyệt web thậm chí có thể cho phép bạn nhập dấu chấm ở cuối URL, nhưng điều này là không bắt buộc.

Tên miền đủ điều kiện một phần (PQDN)

Một thuật ngữ khác tương tự như FQDN là PQDN đẹp Tên miền đủ điều kiện một phần. Đây chỉ là một tên miền hoàn toàn không xác định. Ví dụ p301srv03 ở trên là PQDN, vì mặc dù bạn biết tên máy chủ nhưng bạn không biết nó thuộc miền nào.

PQDN được sử dụng để thuận tiện, nhưng chỉ trong một số ngữ cảnh nhất định. Chúng được dành cho các tình huống cụ thể trong đó việc tham khảo tên máy chủ sẽ dễ dàng hơn nhưng không cần tham chiếu toàn bộ FQDN. Điều này là có thể, bởi vì trong những bối cảnh đó, tên miền đã được biết đến ở nơi khác và do đó, chỉ cần tên máy chủ cho một nhiệm vụ cụ thể.

Ví dụ: trong bản ghi DNS, quản trị viên có thể gọi FQDN là en.wikipedia.org hoặc chỉ cần rút ngắn nó và sử dụng tên máy chủ Tại vì. Nếu nó được rút ngắn, phần còn lại của hệ thống sẽ hiểu rằng trong bối cảnh cụ thể đó, Tại vì thực sự được đề cập vi.wikipedia.org.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 30 trang 48 sgk toán 8 tập 2

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng FQDN và PQDN chắc chắn không giống nhau. FQDN phân phối toàn bộ đường dẫn tuyệt đối của máy chủ, trong khi PQDN chỉ phân phối tên tương đối, một phần nhỏ của tên miền đầy đủ.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài FQDN có nghĩa là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về FQDN có nghĩa là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#FQDN #nghĩa #nghĩa #gì #

Xem thêm chi tiết về FQDN có nghĩa là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết FQDN có nghĩa là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về FQDN có nghĩa là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: FQDN có nghĩa là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận