Gần 300 đoàn khách thuộc 70 quốc gia tìm nguồn cung nông sản, hàng hóa Việt

Mời bạn xem: Khoảng 300 đại biểu đến từ 70 quốc gia giới thiệu nông sản, hàng hóa Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Hồ Chí Minh Khoảng 300 đại biểu, doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tìm kiếm sản phẩm, hàng hóa nông sản tại Hội chợ Hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2023.

Sáng 25/5, Hội chợ & Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam 2023 với chủ đề “Liên kết mạnh – Sản phẩm xanh” lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM và khai mạc lần đầu tiên tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm. Sài Gòn (Quận 7).

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, thời gian gần đây, tình hình quốc tế có nhiều nguy cơ, bất ổn, bất trắc, thương mại toàn cầu suy giảm, tác động của dịch Covid-19. 19 dịch bệnh. 19… đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu và hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng thu nhập và xuất khẩu của nước ta chỉ đạt khoảng 211 tỷ USD, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi xuất khẩu giảm 11,8%, nhập khẩu giảm 15,4%. Đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, xuất khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm 2023 giảm 21,1% so với cùng kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phục hồi và phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh.

TP.HCM với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước, đồng thời là trung tâm Đông – Tây Nam Bộ, đầu tàu xuất khẩu của cả nước.

Xuất khẩu ngành nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2022 đạt 33,4 tỷ USD và đạt 5,5 tỷ USD vào năm 2023, chiếm khoảng 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố. Cả nước có 3 mặt hàng đạt giá trị trên 1 tỷ USD là thủy sản (1,3 tỷ USD), gạo (1,17 tỷ USD), rau quả (1 tỷ USD).

“Đây là thành quả ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp và sự chung tay của các cơ quan chính phủ trong việc tận dụng mọi cơ hội để đưa hàng hóa sản xuất ra thế giới”, ông Hoan nói. .

Theo ông Hoan, Hội chợ & Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm đối tác, nhà xuất khẩu. , khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất quảng bá sản phẩm sản xuất trong nước ra thị trường quốc tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu, tiếp cận và xác định nhu cầu, hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển. tiền, đổi, đổi uy tín và chất lượng của nhà máy, trình độ kỹ thuật, máy móc thiết bị, làm ra sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu của thế giới.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, hiện nay, kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều vấn đề và thách thức. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang thay đổi và tổ chức lại, nhiều quốc gia đẩy mạnh chính sách bảo hộ và rào cản thương mại. cơ sở cho những chuyển biến ngắn hạn và giải pháp lâu dài cho sản xuất và xuất khẩu.

Đối với nền kinh tế Việt Nam, cơ hội – tốt và xấu – khó khăn đan xen. Tỷ lệ lạm phát, tỷ giá hối đoái, lãi suất tăng; sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn; Các thị trường xuất khẩu lớn và truyền thống của Việt Nam đang bị thu hẹp đòi hỏi chúng ta phải thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các phương thức tiếp thị để phù hợp với những thay đổi lớn. trên thế giới như cách mạng số, cách mạng xanh, cách mạng công nghệ, v.v.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Hội chợ Hàng xuất khẩu Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội để các doanh nhân Việt Nam và nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm khách hàng. khả năng nâng cao sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong thời kỳ mới.

“Đây sẽ là hoạt động quan trọng cho sự phát triển giao thương, là cầu nối thương mại giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, là diễn đàn thảo luận tạo cơ hội cho sự phát triển và tăng trưởng của quan hệ đối tác, thương mại và đầu tư hợp tác”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Chấm dứt hoạt động Thủy điện Đăk Psi 2

Triển lãm có 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước trưng bày các sản phẩm đạt 1 tỷ USD như gỗ và gỗ, thực phẩm và dinh dưỡng, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may. , giày da.

Theo Ban tổ chức, đến nay đã có hơn 3.000 lượt khách đăng ký tham gia sự kiện, trong đó có 273 đại biểu, hãng marketing đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan… Ấn Độ, Malaixia, Thái Lan. . , Singapore, Pakistan, các nước EU.

“Đây là tín hiệu đáng mừng, xét về cầu, thị trường xuất khẩu còn nhiều dư địa, còn nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước phát triển thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội cũng không ít thách thức mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu và lưu ý khi phát triển sản phẩm xuất khẩu phải phù hợp với văn hóa, tôn giáo, chủng tộc và luật lệ, pháp luật khác nhau của mỗi nước”, ông nói. .Hona.

Nhớ copy bài này: Khoảng 300 đại biểu đến từ 70 quốc gia đã tìm về nguồn hàng nông sản Việt Nam từ website bangtuanhoan.edu.vn.

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Gần #đoàn #khách #đến từ #nước #tìm #tìm nguồn cung ứng #nông sản #hàng hóa #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Gần 300 đoàn khách thuộc 70 quốc gia tìm nguồn cung nông sản, hàng hóa Việt ở đây:

Nhớ để nguồn: Gần 300 đoàn khách thuộc 70 quốc gia tìm nguồn cung nông sản, hàng hóa Việt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận