Gấp rút hoàn thành các cống xung yếu trước mùa mưa bão

Bạn xem: Nhanh chóng hoàn thiện những nhà vệ sinh cần thiết trước mùa mưa tại bangtuanhoan.edu.vn

HẢI PHÒNG Cán bộ TP. Hải Phòng đang rà soát tiến độ hệ thống đê điều, hoàn thành 16 cống dưới đê và cống dâng trước mùa mưa bão năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, Hải Phòng chịu ảnh hưởng đặc biệt của đợt lạnh và gió biển mạnh. Trong những ngày không khí lạnh rất mạnh, ở Vịnh Bắc Bộ có gió cấp 6 đến cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác thủy sản.

Trước mùa mưa bão, UBND TP. Hải Phòng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn sẽ cung cấp dịch vụ thành viên. Theo đó, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Hải Phòng có trách nhiệm chủ trì, khuyến khích cộng đồng rà soát, sửa đổi, mở rộng và cập nhật chiến lược phòng, chống thiên tai, kế hoạch ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro, kế hoạch ứng phó bão mạnh. và một cơn gió bão.

Tiến hành đánh giá tình trạng đê điều trước bão và lũ lụt và xây dựng kế hoạch bảo vệ đường cao tốc, cũng như kế hoạch bảo vệ đê điều cấp thành phố. Mặt khác, kiểm soát việc thực hiện các nỗ lực phòng thủ và lập bản đồ an ninh công cộng của thành phố theo chương trình phối hợp giữa Bộ Quốc phòng và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ.

Đến nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Hải Phòng thăm và thúc đẩy công tác tu bổ đê điều, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai (sạt lở, đá) tại khu vực Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên.

Mặt khác, công tác kiểm soát xử lý sự cố tràn dầu tại khu vực Lạch Huyện, Cát Hải là phối hợp hướng dẫn, động viên quân đội, phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn tàu Bell 505 VN-8650 số hiệu máy bay rơi ở Việt Nam -8650. vùng biển giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh.

Trong khi đó, với các khu vực, theo nhiệm vụ được giao đến nay đã điều phối tổ chức bộ máy, rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Giám đốc Sở. phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, các vùng đang rà soát, đánh giá các dự án đến năm 2023, lập và công bố kế hoạch phòng, chống thiên tai, kế hoạch an toàn đường bộ và an toàn đường chính.

Ông Nguyễn Bá Tiến – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai Hải Phòng cho biết, trước mùa mưa bão, chúng tôi đã lập kế hoạch đánh giá hiện trạng, mức độ khó khăn của các tuyến đê, kè, cống. trong hệ thống đê điều trên địa bàn để đưa ra biện pháp, phương pháp phòng hộ cũng như biện pháp phòng hộ chủ yếu.

Đến nay, công tác thi công đảm bảo an toàn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang khẩn trương lên phương án thi công, tu bổ để hoàn thành công trình trước mưa bão.

Đối với các công trình đê điều, cần lập biện pháp thi công, có phương án quản lý, giao trách nhiệm cho từng bộ phận, cấp điện để chuẩn bị phương tiện, con người đáp ứng yêu cầu. 4 kim thay thế.

Ngoài ra, nhóm đã sửa đổi các bài kiểm tra để tăng điểm yếu, giải quyết các điểm yếu và điểm yếu của các phương án và đảm bảo lập kế hoạch tốt hơn để đối phó với các vấn đề thực tế có thể xảy ra. Đi ra ngoài.

Hệ thống đê điều TP. Hải Phòng rất phức tạp, nằm rải rác ở các huyện với khoảng 417km đê, hơn 91km âu thuyền, 387 cống dưới đê. Theo đánh giá của chính quyền, trước mùa mưa bão năm 2023, toàn TP có 337km đê bao kiên cố, an toàn (chiếm 81%), 70km đê bao mất an toàn (chiếm khoảng 17%). và hơn 8,6km đê bao phức tạp có nguy cơ bị tổn thương (chiếm khoảng 2,1%).

Về an ninh, hiện có 65km hàng rào kiên cố, an toàn (chiếm khoảng 71%), 24km hàng rào mất an toàn, thiếu kiên cố (chiếm 26%) và khoảng 2,8km hàng rào xung yếu, nguy hiểm. . nguy cơ mất an toàn (tính 3%).

Riêng đối với cống dưới đê, có 226 cống được bảo vệ (chiếm khoảng 59%), 103 cống không an toàn (chiếm khoảng 27%), 57 cống xung yếu, trong đó có 15 cống đang thi công (chiếm khoảng 15%). . . .

Một số dự án còn chậm

Ông Đỗ Gia Khánh – Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Phòng cho biết, hiện thành phố đang xây dựng 15 cống dưới đê, qua kiểm tra chủ đầu tư và nhà thầu thi công sẽ nhanh chóng tổ chức thi công các hạng mục. và làm việc.

Xem thêm bài viết hay:  Phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ

Tuy nhiên, một số công trình chưa hoàn thành việc thi công thân cống, tu bổ đê bao, đắp bùn; Các hạng mục bổ sung còn chậm so với tiến độ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị để nhanh chóng hoàn thành dự án.

Mặt khác, khuyến khích thực hiện tốt công tác quản lý, nhất là công tác đào, hoàn trả thân đê và kiểm tra, nghiệm thu, nghiệm thu công tác đóng mở cống để đưa vào sử dụng khi đủ điều kiện. để đảm bảo an toàn.

“Đê mới xây dựng là những tuyến đê xung yếu chưa được nghiệm thu phòng, chống lụt, bão thì chủ đầu tư có trách nhiệm bảo vệ công trình và hướng dẫn chủ đầu tư lập phương án bảo vệ công trình; dự trữ người, vật tư, thiết bị để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong mùa mưa bão và trong thời gian bảo hành công trình khi đưa vào vận hành”, ông Khánh nói.

Nhớ đón bài: Nhanh chóng hoàn thiện nhà vệ sinh cần thiết trước mùa mưa trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#nhanh #nhanh #kết thúc #thành công #sluices #xung lực #trước #mùa #mưa #bão

Xem thêm chi tiết về Gấp rút hoàn thành các cống xung yếu trước mùa mưa bão ở đây:

Nhớ để nguồn: Gấp rút hoàn thành các cống xung yếu trước mùa mưa bão tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận