Geisha là gì? Nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản

Bạn đang xem: Geisha là gì? Văn hóa đặc sắc của Nhật Bản Trong bangtuanhoan.edu.vn

Geisha là gì? Có nhiều người không biết thuật ngữ này là gì, có tác dụng gì nên hiểu sai, có người không hiểu, để tránh hiểu lầm sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin giúp các bạn hiểu được geisha là gì.

Tên của một kỹ nữ Nhật Bản là gì?

Gái mại dâm hay geisha Nhật Bản là những nghệ sĩ biểu diễn tài năng, chủ yếu sử dụng các kỹ năng truyền thống của Nhật Bản như nhạc khiêu vũ và kể chuyện, đồng thời cũng là những người giao tiếp xuất sắc. Được đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm về các bộ môn như nhạc cụ, múa hát.

Hầu hết những người lần đầu gặp geisha đều nhầm họ với gái mại dâm. Nhưng điều bạn không biết là sứ mệnh của họ là giới thiệu những tài năng văn hóa lành mạnh, chất lượng cao, và geisha và mại dâm không giống nhau.

Sự ra đời của văn hóa Geisha đẹp nhất Nhật Bản

Người làm nghệ thuật này được gọi là geisha. Sinh ra từ văn hóa thượng võ. Một võ sĩ đạo có một hệ thống đạo đức hoàn chỉnh, những tiêu chuẩn mà một võ sĩ đạo phải tuân theo: trung thực, trong sạch, công bằng, cao thượng, hào hiệp.

Họ coi thơ ca, âm nhạc, thư pháp là thú tiêu khiển. Họ không thích phục vụ phụ nữ dưới hình thức mại dâm mà là những hình thức có văn hóa, lành mạnh, phù hợp với ý thức đấu tranh của họ. Nhu cầu giải trí tao nhã này đã dẫn đến sự ra đời của các geisha, không chỉ để thỏa mãn tình dục.

Geisha là gì?

Những bí mật của Oiran Geisha là gì

Văn hóa oira geisha có nhiều loại nhưng đằng sau đó là những bí mật không phải ai cũng biết. Vậy những bí mật của Oiran Geisha là gì.

Một geisha ban đầu là một người đàn ông

Lúc đầu, các geisha chủ yếu là nam giới và độc lập trong các bữa tiệc bên ngoài khu phố ánh sáng. Dần dần, kỹ năng của cả nam và nữ geisha trở nên tinh vi hơn. Sau đó, khi số lượng geisha nam giảm dần và số lượng nữ tăng lên, cái tên geisha dần dần có nghĩa là “những người phụ nữ làm việc ở cấp độ cao trong thế giới giải trí”.

Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ

Nhiệm vụ của họ chủ yếu là các cuộc họp, theo truyền thống được tổ chức tại các quán trà và nhà hàng, và vai trò của họ là cung cấp cả văn hóa và giải trí. Những nơi này có một lượng khách đáng kể mỗi ngày, hầu hết trong số họ là những người có địa vị xã hội cao.

Một geisha không thể kết hôn

Một geisha chỉ được kết hôn khi họ không thể kết hôn hoặc nghỉ hưu (họ không còn là geisha).

Lớn lên bởi Maiko

Trước khi trở thành geisha, các cô gái trẻ phải đến một trung tâm đào tạo, khi lớn lên, họ sẽ mặc kimono và trở thành maiko. Geiko và maiko có thể được phân biệt bằng quần áo của họ.

không mại dâm

Nhiệm vụ của họ bao gồm những trò đùa tán tỉnh và khiêu khích, nhưng họ chưa bao giờ quan hệ tình dục với người dùng và không được trả tiền cho việc đó. Nói tóm lại, họ không phải gái mại dâm chỉ để mua vui, không bán dâm và phục vụ rượu trong các bữa tiệc.

Yêu cầu về độ tuổi Để trở thành một geisha, bạn phải trải qua nhiều năm đào tạo và sau đó là học việc cho đến khi bạn trở thành một geisha chính thức ở tuổi 21.

Quần áo Trang phục thường ngày của cô là quần áo Nhật Bản. Các geisha tập sự mặc những bộ kimono có màu sắc rực rỡ với những chiếc nơ lớn, trong khi những geisha lớn tuổi hơn mặc những bộ trang phục có hoa văn và kiểu dáng nhẹ nhàng hơn.

tóc

Các kiểu tóc được trang trí cầu kỳ bằng lược và trâm cài, và hầu hết các geisha ngày nay đều sử dụng tóc giả trong cuộc sống hàng ngày và những kiểu tóc như vậy cần được thợ thủ công lành nghề bảo dưỡng thường xuyên.

Ngủ không gối

Trước khi trở thành một geisha thực thụ, họ đều được huấn luyện ngủ không gối mà nằm trên những chiếc gối nhỏ để khi ngủ dậy tóc không bị rối và khi ngủ sẽ dính chặt vào tóc.

để trở thành

Khuôn mặt bầu bĩnh trắng trẻo, hốc mắt đen láy và đôi môi đỏ mọng chính là cách tạo nên một geisha quyến rũ nhất. Sau ba năm làm geisha, cô bắt đầu thay đổi phong cách trang điểm theo xu hướng nhẹ nhàng hơn. Ngày nay, người ta hiểu lầm về geisha qua vẻ bề ngoài, điều này đã giảm dần theo thời gian, nhưng Nhật Bản vẫn luôn giữ được truyền thông tốt đẹp về geisha chứ không như đại đa số xã hội nghĩ. .

Geisha có còn tồn tại trong thời hiện đại?

Geisha có còn tồn tại trong thời hiện đại? Như chúng ta có thể thấy, các geisha hiện đại sống trong những ngôi nhà truyền thống được gọi là okiya trong thời kỳ được gọi là geisha, điển hình là trong thời gian đào tạo. Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm lại chọn ở chung cư. Toàn cầu văn hóa và thanh lịch nhưng geisha thuộc về được gọi là Karyukai.

Ngày nay, nhiều phụ nữ trẻ khao khát trở thành geisha thường bắt đầu học sau khi tốt nghiệp cấp hai, cấp ba hoặc đại học, và nhiều người bắt đầu sự nghiệp geisha khi còn trẻ. Bạn cũng sẽ học các nhạc cụ truyền thống như đàn shamisen, shakuhachi và trống taiko, các bài hát truyền thống, múa Nhật Bản, trà đạo, ikebana, thơ ca và văn học. Trong khi quan sát người khác với sự giúp đỡ của chủ nhà, những người học việc cũng nâng cao kỹ năng của họ trong các kỹ thuật truyền thống phức tạp như chọn và mặc kimono cũng như giao tiếp với khách.

Ngày nay, Kyoto có một trong những truyền thống geisha lớn nhất còn tồn tại. Hai quận geisha truyền thống và nổi tiếng nhất là Gion và Pontocho đều nằm ở Kyoto. Geiko từ những khu vực này được gọi là geiko. Nổi tiếng không kém là các “thị trấn hoa” Kagurazaka, Asakusa và Shinbashi ở Tokyo.

Geiko và maiko hiếm khi được nhìn thấy ở Nhật Bản những ngày này. Năm 1920, có hơn 80.000 geisha ở Nhật Bản, nhưng ngày nay con số này ước tính chỉ còn dưới 1.000. Tuy nhiên, du khách đến Kyoto Gion có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc áo phông trên đường đến và đi từ những lời hứa. Sự suy giảm văn hóa này là do nền kinh tế trì trệ. Mối quan tâm đến các loại hình nghệ thuật truyền thống đang giảm dần, tình dục đang trở nên lỗi thời và chi phí cho thú tiêu khiển của geisha đang tăng lên.

Geisha thường được thuê để tham dự các bữa tiệc và các buổi họp mặt, theo truyền thống là tại chaya và các nhà hàng truyền thống của Nhật Bản (ryotei). Giờ làm việc của họ được tính bằng thời gian một nén nhang cháy hết và được gọi là Senkodai hoặc Tamadai.

Một từ khác được sử dụng để mô tả chi phí là ‘ohana’ hoặc hanayo. Người mua sẽ thương lượng và sắp xếp thông qua văn phòng Geikokai (Kenban). Tại đây, mỗi geisha quản lý tuyến đường riêng của họ, tổ chức các buổi diễn tập và tiệc chiêu đãi.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Rước đèn ông sao trang 71 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

Sự khác biệt giữa geisha và maiko là gì?

Maiko là một geisha tập sự và được coi là đỉnh cao của sự nữ tính trong truyền thống Nhật Bản. Vậy sự khác biệt giữa geisha và maiko là gì?

Chúng ta có thể phân biệt chúng qua các đặc điểm sau:

Cách trang điểm của geisha và maiko về cơ bản là giống nhau, với khuôn mặt được đánh phấn dày, kẻ mắt đen và môi đỏ. Tuy nhiên, trong khi geisha tô toàn bộ môi thì maiko chỉ tô một phần nhỏ.

Maiko thường thắt nút cao, nhưng geiko đội tóc giả.

Maiko kimono thường có obi dài đến mắt cá chân và họ thường mặc những bộ kimono sáng màu, trong khi geisha mặc những bộ kimono tối màu.

Maiko đi giày cao gót, trong khi geisha đi guốc thấp hơn, thoải mái hơn.

Để trở thành geisha, một cô gái trẻ phải trải qua nhiều năm đào tạo. Vì vậy, maiko luôn trẻ hơn geiko, khoảng 15-20 tuổi.

Các cơ sở đào tạo Geiko vẫn tồn tại và được vận hành tại Nhật Bản cho đến ngày nay. Nghề geisha tuy phức tạp và tai tiếng nhưng người Nhật vẫn coi đây là một loại hình nghệ thuật cao quý. Geiko sẽ tiếp tục đứng vững trước thử thách của thời gian với những phẩm chất đặc biệt của nó. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về Geigo mại dâm là gì cho bạn đọc. Hãy chú ý đến các bài viết sau.

Xem thêm: Ngoại tình là gì? thông tin ngoại tình

Ngạc nhiên –

Bạn xem bài Geisha là gì? Văn hóa đặc trưng Nhật Bản Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Geisha là gì? Văn hóa đặc trưng Nhật Bản bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Geisha là gì? Nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản ở đây:

Bạn thấy bài viết Geisha là gì? Nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Geisha là gì? Nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Geisha là gì? Nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận