Gia cầm tiếp tục là loại thịt tăng trưởng nhanh nhất 10 năm tới

Bạn xem: Gà tiếp tục là vật nuôi tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm tới tại bangtuanhoan.edu.vn

Gà tiếp tục là vật nuôi tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm tới. 120 triệu tấn nông sản được chế biến và lưu trữ hàng năm. Giá lúa tại ĐBSCL giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu cá tra sang ASEAN tăng 87%.

Gà tiếp tục là vật nuôi tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm tới

Gia cầm sẽ tiếp tục là loài động vật tăng trưởng nhanh nhất trong thập kỷ tới, theo Báo cáo Triển vọng Nông nghiệp do Tổ chức Hợp tác và Tăng trưởng Kinh tế (OECD) và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) thực hiện. ). Gia cầm sẽ chiếm 47% thị trường thịt toàn cầu vào năm 2031. Do đó, xu hướng dài hạn của gia cầm sẽ tiếp tục tăng do người tiêu dùng địa phương ưa chuộng thịt trắng. Ở các nước có thu nhập cao, cũng như ở các nước nghèo và thu nhập trung bình, thịt gà được coi là rẻ hơn so với các loại thịt khác. Báo cáo của OECD và FAO dự đoán lượng protein thu được từ thịt gà sẽ tăng 16% vào năm 2031 và sẽ chiếm 47% lượng protein tiêu thụ từ thịt, tiếp theo là thịt lợn. bò và bò.

120 triệu tấn nông sản được chế biến và lưu trữ hàng năm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, cả thế giới đã xây dựng và triển khai hệ thống công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản với hơn 7.500 trung tâm lớn và hàng nghìn điểm bán nông sản nhỏ, thương mại. Hàng năm, có cơ sở sản xuất và lưu trữ khoảng 120 triệu tấn nông sản xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Sự lớn mạnh của các công ty nông nghiệp nước ngoài đã góp phần tạo ra sự thay đổi lớn trong cơ cấu ngành nông nghiệp, từ nền nông nghiệp quy mô nhỏ sang nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất quy mô lớn. Có như vậy mới góp phần hình thành các vùng nông, lâm, thủy sản bền vững, có nguồn lợi dồi dào như: tôm ở đảo Cà Mau; lúa gạo, cá tra ĐBSCL; thanh long ở Long An, Tiền Giang, Bình Thuận; dệt may ở Bắc Giang; Cà Phê Tây Nguyên…

GIÁ GẠO Ở ĐBSCL GIẢM NHIỀU NĂM

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau, vụ lúa năm nay trên các đầm nuôi tôm toàn tỉnh gieo sạ 37.738 ha, tăng 5,12% so kế hoạch, tăng 1,59% cùng kỳ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, khi nhiều diện tích lúa và tôm đã đến kỳ thu hoạch, giá lúa giảm mạnh. Cụ thể, lúa mới như: OM2517, OM451, BTE1 giá từ 5.700-6.700 đồng/kg, dưới 300-500 đồng/kg cùng thời điểm. Giá lúa chất lượng cao như ST24, ST25 dao động từ 6.000 – 7.300 đồng/kg, giảm từ 500 – 2.000 đồng/kg cùng thời điểm. Điều đáng nói, thời điểm thu hoạch trà lúa – tôm năm nay không trùng với thời điểm thu hoạch vụ đông xuân trong vùng và ĐBSCL nên sản lượng lúa không nhiều, nguồn cung không có. vượt quá nhu cầu; Hiện giá gạo xuất khẩu cả nước cũng ổn định nhưng giá lúa lại giảm đáng kể.

Xem thêm bài viết hay:  Vận chuyển gần 10.000 gói thuốc lá lậu vào Tây Nguyên tiêu thụ

Xuất khẩu cá tra sang ASEAN tăng 87%

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 11/2022, xuất khẩu cá tra sang thị trường ASEAN đạt 183 triệu USD, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. ASEAN chiếm 8% tổng xuất khẩu cá tra trong 11 tháng đầu năm 2022. Tương tự, trong năm 2022, cận kề thị trường Trung Quốc, các nước ASEAN cũng rất quan tâm đến các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam. Top 4 thị trường ASEAN nhập khẩu cá tra nhiều nhất của Việt Nam gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines, đều tăng 50-93% trong 11 tháng qua.

Nhớ copy bài này: Gà tiếp tục là vật nuôi tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm tới từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Gà #tiếp tục #để #trở thành #thịt #để #lớn #nhanh #năm sau

Xem thêm chi tiết về Gia cầm tiếp tục là loại thịt tăng trưởng nhanh nhất 10 năm tới ở đây:

Nhớ để nguồn: Gia cầm tiếp tục là loại thịt tăng trưởng nhanh nhất 10 năm tới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận