Giả hồ sơ dự án, phá hủy kênh thủy lợi để thu hồi đất nông nghiệp

Bạn xem: Làm giả hồ sơ dự án, phá kênh mương thủy lợi để phục hồi đất nông nghiệp tại bangtuanhoan.edu.vn

HÀ NỘI_ Người đứng tên trong hồ sơ dự án, công trình cho thuê đất không phải thành lập pháp nhân nhưng khẳng định không ký một chữ nào trong đơn.

Mất đất đột ngột, không thông báo, quyết định

Trong ký ức của nhiều người đi khai hoang, cánh đồng phân, thôn Vạn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội là cánh đồng xanh mướt trải dài ngút tầm mắt, được xây dựng lại từ “đồ thừa”. .’ đã bị bom đạn của chiến tranh phá hoại làm tan hoang.

Năm 2002, đoàn thanh niên thủy lợi vận động bà con xây dựng con kênh nổi rộng hơn 20m, cao hơn đầu người, chạy dài nối liền 3 xã Thanh Lâm – Đại Thịnh – Tam Đồng. . tưới tiêu, bón phân và canh tác cây trồng.

Tuy nhiên, đến năm 2004, không thông tin, không họp dân, lạm quyền trong cộng đồng, ông Vũ Quang Vinh, nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Đồng và nhiều đối tượng khác đã tự xưng là người “Dự án”. Dự án xây dựng và phát triển nông nghiệp và môi trường Đồng ndowe” đã đưa máy móc, thiết bị vào đồng ruộng san ủi mặt ruộng, phá nát hệ thống kênh mương thủy lợi, gây bức xúc trong nhân dân, nhân dân xã Tam Đồng.

“Hôm đó, nghe người thân báo có xe tải đang đến đổ đất ruộng, phá kênh mương thủy lợi, mẹ chồng và các anh tôi hoảng quá chạy ra can ngăn mà chúng tôi không hề hay biết. người đến và đi. Nó là của ai vì nó không biết. Sau đó, họ phải sắp xếp để xây dựng một khu trại để giữ cho nơi này không phải bảo trì thêm. Sau đó chủ tịch xã mới nói là có việc”, bà Nguyễn Thị Mùi, người dân khu vực, nghẹn ngào nói.

Việc làm này không có cơ sở pháp lý

Sau khi cấm giải quyết, nhân dân thôn Vạn Lôi khiếu nại hành vi làm trái pháp luật của UBND xã Tam Đồng, UBND huyện Mê Linh đã tiến hành thanh tra, điều tra và ra kết luận số 66 ngày 27/8/2005. , rõ ràng đây là việc làm không có tư cách pháp nhân và vi phạm pháp luật của UBND xã Tam Đồng, đặc biệt là hành vi gian dối hồ sơ, chứng từ và sự đồng thuận của người dân. Nguyên Chủ tịch UBND xã Vũ Quang Vinh.

Cụ thể, trong đơn này, HĐND quận chấp thuận cho ông Nguyễn Viết Thế thuê mặt bằng kinh doanh, thương mại. Đơn xin thuê đất ngày 15/10/2003 ghi ông Nguyễn Viết Thế, trú tại thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc là không chính xác. Vì trong đơn không đề cập đến việc ông Nguyễn Viết Thế công tác tại Đồn Công an cửa khẩu quốc tế Nội Bài. Lúc này, ông Nguyễn Viết Thể đang căn cứ “Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh Cán bộ, công chức 2000” quy định rõ những điều cán bộ, công chức không được làm. Trách nhiệm thuộc về Mr. Nguyễn Viết Thế là UBND xã Tam Đồng giai đoạn 1999-2004.

Những gì được biết là tính hợp lệ của tệp dự án. Vì vậy, ông Nguyễn Viết Thế đã thừa nhận mình không ký vào yêu cầu, không ký một chữ nào vào hồ sơ dự án xây dựng và phát triển cánh đồng nông nghiệp và dịch vụ tự nhiên tại Đồng Dũng, thôn Vạn Lôi, xã Tam Đồng. . Chữ ký trong đơn và chữ ký tại các văn bản khác trong hồ sơ dự án đều do ông Nguyễn Huy Thục ký (nhưng được sự cho phép của ông Thế). Vậy chủ nhân thực sự của Dự án này là ai?

UBND huyện Mê Linh sau đó xác nhận chức vụ trên là của ông Nguyễn Viết Thế, ông Nguyễn Huy Thục là người ký thay ông Thế và ông Vũ Quang Vinh – Chủ tịch UBND xã Tam Đồng.

Mặt khác, ông Nguyễn Quang Vinh còn lạm dụng quyền hạn của chính quyền trên địa bàn như: “Không có kỳ họp HĐND xã Tam Đồng ngày 12/10/2003 mà trong báo cáo nhưng trong báo cáo không có: 12/ TT – UB Ngày 16/10/2003 của UBND xã Tam Đồng có văn bản “Theo quyết định của kỳ họp HĐND xã Tam Đồng ngày 12/10/2003 về việc cho thuê đất nông nghiệp và cây lâu năm. Năm ở khu Đồng Dung, thôn Vạn Lôi, xã Tam Đồng”.

Cùng với việc này, tôi đang ký các văn bản không có Kỳ họp thường kỳ HĐND xã mà ông Kiều Văn Bin, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Huy Nguyên, thư ký kỳ họp của xã Tam Đồng. Uỷ ban nhân dân. HĐND xã đã ký “Tài sản của cuộc họp Thường trực HĐND xã Tam Đồng về việc thông qua dự án phát triển nông nghiệp và dịch vụ môi trường” ngày 12/10/2003.

UBND huyện Mê Linh cũng chỉ ra điểm vô lý của dự án khi đây là dự án xây dựng và duy trì trang trại sản xuất nông nghiệp và dịch vụ môi trường nhưng lại có diện tích lên tới 1000m2 để xây dựng nhà nghỉ.

Sau đó, để chèn ép người dân, những người tự xưng là chủ công trình đã phá kênh mương thủy lợi tại trạm bơm nước Tam Bảo khiến cả vùng Đồng Đồng trở nên hoang phế. Kết luận là: “Chủ dự án sử dụng thêm đất so với đất thuê là 1.044 m2; Chủ công trình phá, hủy hoại mương thủy lợi Tam Bảo, Tam Đông diện tích 2.414m2, xã Thanh Lâm 297,6m2. Việc phá mương Tam Bảo đã ảnh hưởng đến việc thi công và gây bức xúc lớn cho người dân thôn Vạn Lôi, xã Tam Đồng” và phê bình ông Nguyễn Viết Thế, ông Nguyễn Huy Thục – người lập dự án.

Xem thêm bài viết hay:  Mở ra giai đoạn mới trong hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Cuba

UBND xã Tam Đồng giai đoạn 2004-2009 đã buông lỏng quản lý đất đai, không nhận thấy chủ công trình đang sử dụng vượt diện tích so với diện tích đất được thuê; không ngăn được chủ dự án phá, san lấp kênh thủy lợi Tam Bào. Chức vụ thuộc về UBND xã Tam Đồng giai đoạn 2004-2009, trước hết là ông Nguyễn Huy Nguyên, Chủ tịch UBND xã và ông Lương Đức Vinh, cán bộ địa chính.

Như vậy, xem ra việc xây dựng, phát triển đất nông nghiệp, tài nguyên ở thôn Đông Dũng là không có cơ sở pháp lý khi người được cho là chủ công trình không có giấy phép hợp lệ. . làm thế nào để thiết lập nó và người đại diện theo pháp luật để áp dụng cho nơi làm việc. Tuy nhiên, đã hơn 18 năm trôi qua, đến nay công trình trên vẫn bị dừng lại, giữ nguyên vị trí hiện tại cho đến khi cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và có phương án duy tu. .

Nhớ copy bài: Giả hồ sơ, phá kênh mương thủy lợi để phục hồi đất nông nghiệp trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Forge #profiles #projects #destroy #destroy #canal #irrigation #to #reclaim #land #nông nghiệp #nông nghiệp

Xem thêm chi tiết về Giả hồ sơ dự án, phá hủy kênh thủy lợi để thu hồi đất nông nghiệp ở đây:

Nhớ để nguồn: Giả hồ sơ dự án, phá hủy kênh thủy lợi để thu hồi đất nông nghiệp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận