Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh, người nuôi lo thua lỗ

Bạn xem: Tôm nguyên liệu rớt giá, nông dân lo lỗ tại bangtuanhoan.edu.vn

Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh khiến người nuôi không dám ăn. Hiện đang vào mùa thu hoạch, giá lại xuống thấp nên nhiều gia đình lo nguy cơ thua lỗ.

Giá tôm nguyên liệu giảm, nông dân chật vật nuôi

Đây là trang trại nuôi tôm của anh ấy. Gia đình anh Ngô Văn Lây ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu. Mặc dù sắp đến ngày thu hoạch nhưng gia đình rất lo lắng vì giá cá ngày càng giảm.

Ông NGÔ VĂN LÝ – Xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu: “Giá tôm hiện nay nếu cỡ 30 con/kg từ 120 – 125.000 đồng/kg, bình quân 1 tấn lãi như nhau 30 con/tấn thôi, nếu trúng có thể lên tới 40 triệu đồng/tấn tôm, nhưng 4 tháng như vậy rất khó có lãi.

Ông NGÔ VĂN Đ – Xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu nhận xét: “Nếu khó khăn quá nhiều người sẽ bỏ đi vì giá thức ăn sẽ tăng. Ông ấy nói Chính phủ có kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu cá để nuôi giá tôm, nhưng điều này rất khó.

Góp phần khiến giá tôm giảm là thị trường xuất khẩu giảm dần do lạm phát gia tăng, trong khi sản xuất trong nước tăng. Bên cạnh đó, giá thành nuôi tôm chất lượng cao tăng chóng mặt.

Tiến sĩ nói LÊ ANH XUÂN – TGĐ Công ty TNHH Công nghệ sinh học Trúc Anh: “Để nuôi tôm chất lượng cao cần sử dụng công nghệ nước, công nghệ quản lý môi trường, công nghệ quan trắc và khoa học môi trường trong quản lý nước và kỷ nguyên mới của quản lý canh tác kỹ thuật số. “

Phát biểu của ông PHONG ĐỨC TIẾN – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: “Đánh giá đầu tiên là công tác giống, cần xem xét kỹ, nâng cao mật độ giống, tìm cách sản xuất để thu mua thực phẩm. giảm, 3 biện pháp phòng ngừa để quản lý và điều trị bệnh hiệu quả. Làm sao chúng ta sống được với quá nhiều thị trường và quá nhiều thị trường quan trọng”

Xem thêm bài viết hay:  Công an Bình Thuận khám xét nhà Thảo ‘lụi’: Quyết dẹp băng nhóm!

Một số người bán cá cũng kiến ​​nghị các bộ, ban ngành trung ương hỗ trợ người bán cá để doanh nghiệp mua cá nguyên liệu với giá cao hơn cho người dân. qua đó góp phần vào sự bền vững của ngành tôm trong nước.

Nhớ copy bài này: Tôm rớt giá, nông dân lo thiệt hại Website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Giá tôm #nguyên liệu #giảm mạnh #nông dân #thất thu #thất thu

Xem thêm chi tiết về Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh, người nuôi lo thua lỗ ở đây:

Nhớ để nguồn: Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh, người nuôi lo thua lỗ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận