Giới thiệu

Ngôi trường mang tên anh hùng dân tộc TRẦN HƯNG ĐẠO

bangtuanhoan.edu.vn được thành lập năm 1999 theo Quyết định số 896 / QĐ-UB ngày 14/6/1999 của UBND tỉnh Quảng Bình. Trường được tách ra từ trường cấp 2 + 3 Tân Thủy và được xây dựng trên mảnh đất truyền thống cách mạng của xã Hưng Đạo cũ. Trường mang tên Trường cấp 3 Trần Hưng Đạo.

Ngày 01 tháng 09 năm 2001 bangtuanhoan.edu.vn bắt đầu đi vào hoạt động. Đây là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển đi lên về mọi mặt của nhà trường. Trường đã trở thành một trong những điểm sáng văn hóa về giáo dục của tỉnh Quảng Bình.

bangtuanhoan.edu.vn nằm ở phía Đông Nam của huyện, thuộc xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tuy đa dạng về địa hình, chỗ ở nhưng học sinh đến từ nhiều xã như: Hưng Thủy, Cẩm Thủy, Tân Thủy, Dương Thủy, Thái Thụy, Mỹ Thủy, Văn Thủy, Sen Thủy, Ngư Thủy … Đặc biệt có nhiều xã ở vùng khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò nhà trường đã tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, chất lượng cao.

Tuy thành lập và bắt đầu hoạt động được 20 năm nhưng trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt: Cơ sở vật chất khá đầy đủ, khang trang với nhiều phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành, phòng hiệu trưởng, phòng hiệu bộ. các nhóm chuyên nghiệp. Đặc biệt từ năm học 2019-2020, được sự quan tâm của các cấp; Trường được sửa chữa, xây mới phòng học, nhà đa năng và mua sắm trang thiết bị theo hướng đồng bộ, hiện đại. Sân chơi, bãi tập, vườn hoa, cây xanh sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ và hiệu quả cho hoạt động dạy học.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên không ngừng tăng về số lượng và chất lượng. Năm học 2001-2002, trường chỉ có 43 giáo viên, nhân viên, đến năm học 2021-2022 là 71 giáo viên, nhân viên; giáo viên đảm bảo chuẩn 100%; nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đến nay, trường có 23 cán bộ, giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, … tặng Bằng khen.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp; sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; Trường đã có nhiều tiến bộ rõ rệt. Năm học 2021-2022 trường có 29 lớp với 1242 học sinh. Chất lượng giáo dục của trường luôn nằm trong tốp đầu của khối THPT của tỉnh. Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 23,55%; tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 60,23%, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 99,1%; tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 60%; đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, học sinh của trường đạt 39 giải (trong đó có 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 13 giải Ba và 19 giải KK); tham gia cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 3 giải; Thi cấp tỉnh xếp thứ 4 toàn đoàn; … Các giáo viên tham gia toàn diện và luôn đạt thành tích dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ nhà trường luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn, Đoàn thanh niên xuất sắc, được tặng Bằng khen cấp Trung ương, cấp tỉnh; Trường được công nhận đơn vị văn hóa từ năm 2005. Nhiều năm liền trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2013, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, liên tục 2 năm học 2012-2013 và 2013-2014, trường được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu trong phong trào thi đua. Đây là kết quả xứng đáng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong những năm qua.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 địa điểm tổ chức tất niên trọn vẹn và ý nghÄ©a nhất Tây Hồ

Với những thành tích trên đã khẳng định bước tiến vững chắc của bangtuanhoan.edu.vn trên con đường xây dựng và trưởng thành, xứng đáng với những danh hiệu, phần thưởng trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh. Và người dân. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt” để trường THPT Trần Hưng Đạo xứng đáng. là trung tâm văn hóa phía Nam của huyện Lệ Thủy, nơi xuất phát của bao thế hệ học sinh trưởng thành, là niềm tin yêu, tự hào của thầy cô, các bậc phụ huynh và nhân dân.

Xem thêm chi tiết về Giới thiệu ở đây:

Bạn thấy bài viết Giới thiệu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Giới thiệu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Giới thiệu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận