Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar

Bạn đang xem: Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar Trong bangtuanhoan.edu.vn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Scholar để tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy trong nước và quốc tế. Bài viết hôm nay giới thiệu chủ đề Google Scholar là gì. Cách sử dụng Google Scholar hiệu quả. Làm theo hướng dẫn để khám phá các tính năng của Google Scholar và áp dụng chúng vào việc học tập và giảng dạy của bạn.

Google Scholar là gì?

Khi viết luận văn hay bài nghiên cứu, bạn có thường gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu tham khảo không? Google Scholar là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Vậy Google Scholar là gì?

Google Scholar là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời và trực quan. Nó phù hợp không chỉ cho các học giả, mà còn cho các chuyên gia và sinh viên có nhu cầu học tập. Ngoài ra, Google Scholar còn là kho tài liệu có giá trị học thuật của các trường đại học, thư viện và tổ chức trên thế giới.

Google Scholar là gì?

Những ưu và nhược điểm của Google Scholar là gì?

Ngoài những tính năng tuyệt vời của Google Scholar. Đừng bỏ qua phần này để biết điểm mạnh và điểm yếu của Google Scholar. Vậy ưu và nhược điểm của Google Scholar là gì.

Ưu điểm của Google Scholar

Google Scholar cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng triệu tài liệu đã xuất bản từ khắp nơi trên thế giới ở nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, các tài liệu trên website còn được liên kết với cơ sở dữ liệu gốc trong bài viết, giúp người đọc tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 • Trải nghiệm người dùng đơn giản

Google Scholar có giao diện người dùng đơn giản rất giống với Google, giúp khách truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin. Trang web cũng có khả năng phân loại tài liệu theo năm và tùy chọn giới hạn thời điểm tài liệu được xuất bản.

 • Google Scholar cung cấp các trích dẫn khác nhau

Các trích dẫn được nhập tự động từ Google Scholar, Web of Science và CrossRef, đồng thời được trích dẫn theo kiểu APA, MLA và Chicago. Người dùng có thể thêm các kiểu thư mục bằng cách trích dẫn hoặc sử dụng các nguồn trung gian khác để trích dẫn văn bản.

 • Chương trình kết nối trích dẫn tự động

Ngoài trích dẫn trực tiếp, Google Scholar còn hỗ trợ liên kết với các chương trình trích dẫn tự động như BibTeX, EndNote, RefMan và RefWorks. Bạn có thể sao chép thông tin tác giả, ngày xuất bản, v.v. và trích dẫn nó bằng ứng dụng này.

 • Nhớ lưu lại để đọc sau

Bạn cũng có thể thêm một mục vào mục yêu thích của mình bằng cách nhấp vào trái tim bên dưới mục đó. Chỉ cần nhấp vào thêm vào sở thích ở góc trên cùng bên phải.

Nhược điểm của Google Scholar

 • Đọc tóm tắt không thể được sử dụng

Một bản tóm tắt ngắn gọn về những điểm chính của một báo cáo hoặc bằng chứng. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người đọc hiểu nhanh về nội dung của bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu để họ có thể quyết định có nhấp vào liên kết hay không. Tuy nhiên, Google Scholar hiện không hỗ trợ tính năng này.

 • Số lượng bài toàn văn rất hạn chế

Google Scholar giới hạn số bài báo toàn văn mà bạn có thể đọc. Nếu bạn muốn xem toàn bộ bài viết, giá có thể cao hơn. Các nhà xuất bản trả một khoản phí bổ sung để đọc các bài viết đầy đủ.

 • Thuật toán tìm kiếm tài liệu khoa học có một số hạn chế

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm nâng cao, thì công cụ tìm kiếm Google Scholar là dành cho bạn. Tuy nhiên, một số tính năng quan trọng vẫn còn thiếu. Không thể tìm kiếm theo tiêu đề và tóm tắt. Cũng không có tùy chọn để tìm kiếm theo loại tài liệu. Vẫn có những ví dụ về trích dẫn sai. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng trích dẫn tự động của Google Scholar, lỗi vẫn có thể xảy ra. Bạn nên kiểm tra kỹ các trích dẫn bài luận của mình mỗi lần để tránh các lỗi nhận thức.

Những ưu và nhược điểm của Google Scholar là gì?

Đại diện của Google Scholar là gì?

Lý do tại sao công cụ tìm kiếm Google Scholar được người dùng yêu thích tương tự là vì hình thức tuyệt vời của nó. Vậy đại diện của Google Scholar là gì?

Các hình thức bao gồm:

Trước khi tìm kiếm tài liệu, bạn phải đặt từ khóa tìm kiếm sao cho kết quả hiện ra phù hợp và giải đáp được vấn đề mà bạn đang muốn khắc phục. Khi tìm kiếm tài liệu trên Google Scholar, bạn nên tìm kiếm với các từ khóa như tên tác giả, nhà xuất bản (Springer, Nature, Elsevier,…), trích dẫn.

Để có thể lưu lại bài viết để tiện theo dõi, trước tiên bạn phải lưu bài viết vào thư viện của mình bằng cách bấm vào dấu hoa thị bên dưới bài viết. Sau đó vào thư viện của bạn để xem các mục đã lưu trước đó.

Để nhanh chóng tự động tạo các đoạn trích trong Google Scholar, bạn chỉ cần nhấp vào các đoạn trích bên dưới bài viết và đoạn trích đó sẽ hiện ra, lúc này bạn chỉ cần sao chép đoạn trích mình muốn.

Ngoài nút trích dẫn nhanh còn có nút hiển thị số lượng trích dẫn khi bấm vào. Sau đó chọn bài báo bạn muốn trích dẫn và bạn sẽ thấy nó được xuất bản trong ấn phẩm nào.

 • Nút bài viết liên quan.

Click để xem danh sách các bài viết liên quan, các bài viết trong mục này liên quan đến ngành học mà bạn đã tìm kiếm với từ khóa đã nhập.

Nút này thường xuất hiện ở bên phải bài đăng của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài báo đều có sẵn và nút này thường chỉ hiển thị đối với các bài báo nghiên cứu miễn phí.

Đại diện của Google Scholar là gì?

Đại diện của Google Scholar là gì?

Các tính năng phổ biến của Google Scholar là gì

Sự ra đời của Google Scholar mang lại nhiều tính năng quan trọng. Vậy đặc điểm chung của Google Scholar là gì.

 • Thông tin tìm kiếm khác

Bạn có thể tìm thấy các tài liệu bạn muốn bằng cách tìm kiếm hệ thống thư viện trên trang web. Bạn có thể tìm thấy cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm trong hệ thống thư viện trực tuyến vào một thời gian và địa điểm cụ thể.

 • Thông tin tìm kiếm đáng tin cậy

Chọn các bài báo từ các nguồn đáng tin cậy như báo và tạp chí có uy tín. Đảm bảo rằng phần trích dẫn bao gồm ấn bản gốc và ngày xuất bản được tìm thấy trong chính tác phẩm đó.

 • Thông tin tìm kiếm không giới hạn

Đơn giản chỉ cần tìm kiếm thông qua các bài báo không giới hạn và thông tin đi kèm và chọn một bài phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn.

 • Bài viết dưới dạng tệp.

Hầu hết các kết quả mà Google Scholar hiển thị trên trang trình duyệt là các tệp PDF. Chúng có thể được tải xuống máy tính của bạn để tham khảo thêm. Ngoài ra, bạn có thể trở thành một học giả bằng cách xuất bản các bài báo của mình trên tài khoản Google Scholar.

Các tính năng khác của Google Scholar là gì

Ngoài những tính năng phổ biến trên, Google Scholar còn có những tính năng thú vị khác. Vậy các tính năng khác của Google Scholar là gì. Xem bên dưới.

 • Xóa bài đăng đã xuất bản
Xem thêm bài viết hay:  Bài 14 trang 96 SGK Hình học 10

Google Scholar là một cách nhanh chóng để tìm thông tin. Nó sử dụng mô hình thống kê, nhưng cũng dựa vào xác thực thủ công. Bài viết có thể bị xóa để chỉ hiển thị kết quả xác thực hơn. Để xóa một bài đăng đã xuất bản, hãy làm theo hình ảnh bên dưới:

Các tính năng khác của Google Scholar là gì

Các tính năng khác của Google Scholar là gì

 • Khôi phục bài viết đã xóa

Trình thay đổi được tạo để người dùng tìm thấy thông tin họ cần trong trường hợp xảy ra lỗi. Sau thao tác, thông tin đã xóa sẽ được chuyển vào Thùng rác. Bạn có thể khôi phục bài viết đã xóa bằng cách khôi phục bài viết. Để thực hiện việc này, hãy chọn các tệp rác, tìm kiếm các mục bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Khôi phục.

 • Dựa trên tiêu đề của bài viết

Trong Google Scholar, việc tìm kiếm này được thực hiện bằng cách nhấp vào nút tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách các bài đăng liên quan đến từ khóa bạn đã nhập và các tiêu đề liên quan đến cụm từ tìm kiếm bạn đã sử dụng. Những bài đăng này sẽ xuất hiện theo một thứ tự nhất định. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm danh mục các mặt hàng liên quan trực tiếp đến chủ đề nghiên cứu của bạn. Bài đăng trong danh mục này được tìm kiếm tương tự như mục gốc.

Bài viết trình bày trình duyệt Google Scholar là gì và cách sử dụng Google Scholar hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Chân vòng kiềng là gì? Cảnh giác khiến nhiều người lo lắng

Câu hỏi –

Bạn xem bài Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar ở đây:

Bạn thấy bài viết Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Google Scholar là gì? Ứng dụng tuyệt vời của Google Scholar tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận