Hà Nội phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Bạn xem: Hà Nội phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm ATTP tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong ‘Tháng hành động vì ATTP 2023’, Hà Nội trông ngóng, chăm chút.

Ngày 18/5, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Thú y, triển khai công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động”. về an ninh lương thực” năm 2023 tại Hà Nội. Đoàn đã đến thăm 4 nhà cung cấp nông sản trên địa bàn. Tại Nhà máy chế biến thực phẩm An Hòa (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm), trên diện tích hơn 10.000m2, nhiều loại rau củ được sản xuất trong vùng xanh theo tiêu chuẩn VietGAP.

Bà Trần Thị Thanh – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư An Hòa cho biết: “Hiện doanh nghiệp có hơn 10 chủng loại rau thủy canh, khí canh cung cấp cho hệ thống siêu thị. Để đáp ứng nhu cầu thị trường rau sạch, trung tâm còn liên kết với một số tổ chức của Hà Nội và mở rộng diện tích trồng ở Đà Lạt, Mộc Châu… Song song với đó, vùng đang nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất cần sạch lá kéo dài”.

Sau khi kiểm tra, bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Thú y đã ghi nhận những nỗ lực của cơ sở trong việc xây dựng cơ sở sơ chế rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa tạo ra được một bản tuyên ngôn hoàn chỉnh về các sản phẩm đang được sản xuất tại công ty, phần sản xuất chủ yếu vẫn là nguyên mẫu và chưa thực hiện được. Sau này muốn tiến tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ cũng khó đảm bảo tiêu chuẩn.

Tiếp tục tham quan nhà máy chế biến thực phẩm 3 Brothers (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), đại diện các đoàn đánh giá rất cao phương thức sản xuất công nghiệp đơn chiếc, đảm bảo vệ sinh tốt tại các nhà máy trên địa bàn. xây dựng 300m2. Tuy nhiên, theo ông Đặng Tất Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, diện tích kho chứa gia vị tại doanh nghiệp còn nhỏ, chưa đảm bảo an toàn cho các thiết bị đầu vào, chứng từ thương mại. Theo thông báo và thực tế có những khác biệt có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, cần sớm khắc phục.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với Ban An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội về việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Qua thanh tra, kiểm tra 16.275 cơ sở, phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm ATTP (chiếm 14,6%). Như vậy, đã xác lập hơn 1.400 khoản xử phạt với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng; tịch thu giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP 12 cơ sở, đình chỉ công tác 66 cơ sở… Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội nhấn mạnh, từ rất sớm, thành phố đã xây dựng và chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện. kế hoạch, đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra ATTP. Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền qua thực phẩm trong tháng can thiệp. Tuy nhiên, còn có những bất cập khác như thiếu nhận thức về an ninh lương thực và chạy theo lợi nhuận; Nông sản ngoại khó kiểm soát, tiêu thụ qua thị trường lớn nên ít người biết đến; Việc chuẩn bị cho cuộc giết người ở giữa không hề chậm; hệ thống thông tin liên lạc không chính thức…

Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Kiều Oanh cho biết: “Thời gian qua, sở đã triển khai các hoạt động như vận động hành lang, giám sát, cấp phép cho doanh nghiệp đủ điều kiện, tổ chức sự kiện trực tuyến Bán sản phẩm tốt, sản phẩm OCOP. Chưa bao giờ vấn đề ngộ độc thực phẩm lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là trong lĩnh vực ăn uống, thay đổi hàng ngày, việc thiếu các tiêu chuẩn quốc gia, luật lệ về thực phẩm gây khó khăn cho các tổ chức thể hiện, các tổ chức kiểm tra, giám sát. cũng không có lý do Dưới đây, theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận ATTP được phép công bố sản phẩm, nhưng nếu phát hiện công bố chậm, công bố không đúng sẽ không được phép. trình độ kỹ thuật chưa sâu”.

Xem thêm bài viết hay:  Kiến thức bản địa là chìa khóa cho hệ thống lương thực thực phẩm bền vững

Rà soát “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 của TP Hà Nội, Ban liên tịch lưu ý các đơn vị đang xây dựng kế hoạch, trung tâm sản xuất đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, đề nghị bạn gửi báo cáo cụ thể về cách xử lý, bổ sung thêm thông tin cho đầy đủ thông tin và làm rõ hành vi vi phạm.

Nhớ ra bài này: Hà Nội phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm ATTP trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hàn #Hà Nội #khám phá #cơ sở #pham #toan #thực phẩm #thực phẩm

Xem thêm chi tiết về Hà Nội phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở đây:

Nhớ để nguồn: Hà Nội phát hiện 2.382 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận