Hạn chế cúp điện ban đêm và cao điểm nắng nóng

Bạn có thể xem: Giảm mất điện về đêm và nắng nóng cực độ tại bangtuanhoan.edu.vn

Tại TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với các sở, ngành tập trung tiết kiệm điện, đồng thời yêu cầu các công ty điện lực giảm tình trạng mất điện vào ban đêm, nhiệt độ cao.

Do ảnh hưởng của El Nino, nắng nóng và hạn hán đã dẫn đến tình trạng thiếu nước trầm trọng tại các đập thủy điện và dự báo tình trạng thiếu nước này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết mùa hè năm 2023, gây ảnh hưởng không nhỏ. có ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp điện của đất nước.

Vì vậy, TP.HCM sử dụng giải pháp tiết kiệm điện, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, nhất là trong thời điểm nắng nóng, nguy cơ thiếu điện do thiếu nước.

Ngày 19/5, Sở Công Thương TP.HCM có công văn gửi các sở, ngành, tổ chức kỹ thuật, trung tâm thương mại, trung tâm làm việc, UBND TP.Thủ Đức, các tỉnh thành và Tổng công ty Điện lực. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng, đảm bảo an toàn, ổn định điện năng trên địa bàn TP.HCM trong dịp hè.

Theo tổng kết của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), hệ thống điện đang gặp nhiều thách thức do nắng nóng, khô hạn kéo dài trên cả nước. Đồng thời, qua quá trình kiểm tra thực tế, EVNHCMC cho biết một số tổ chức, đơn vị chưa thực hiện tốt việc thực hiện tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM tại Công văn số 1993.

Vì vậy, Sở Công Thương đang kiến ​​nghị các sở, ngành tỉnh và TP.Thủ Đức đưa ra các giải pháp về điện:

Lập kế hoạch nhanh và sử dụng các biện pháp nhanh để tăng cường tiết kiệm năng lượng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số. 1993.

UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện, Ban Quản lý các KCX-KCN TP… khẩn trương gửi Công văn 1993 đến các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân, để đẩy nhanh tiến độ. Cách tiết kiệm điện nhanh nhất.

Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP.Thủ Đức và chính quyền các địa phương tăng cường tiết giảm công suất điện, quảng cáo, trang trí và các dịch vụ khác. các cơ quan quản lý và các tổ chức phi lợi nhuận giám sát chúng.

Sở Công Thương TP.HCM sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan và EVNHCMC giám sát hiệu quả sử dụng năng lượng của các công ty này và báo cáo UBND TP.HCM.

Các trung tâm thương mại, dân cư, dịch vụ đang tích cực triển khai các giải pháp về điện theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở Công Thương TP.HCM mong muốn EVNHCMC thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP.HCM trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các đối tượng sử dụng điện có nhu cầu để TP.HCM phát triển.

Trong trường hợp gián đoạn, giảm điện năng cho khách hàng trên địa bàn, EVNHCMC phải thông báo cụ thể địa điểm, thời gian gián đoạn, giảm điện năng theo quy định của pháp luật cho khách hàng biết trước để triển khai giải quyết. kế hoạch kinh doanh của công ty và cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Đặc biệt, Sở Công Thương cần giảm thiểu tình trạng gián đoạn, giảm tiêu hao năng lượng (mất điện – PV) vào ban đêm và thời điểm nắng nóng trong ngày để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình. , trừ trường hợp bất khả kháng.

Xem thêm bài viết hay:  400 vùng trồng sầu riêng Việt Nam đang chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra

Trước đó, tại Công văn số. 1993 do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan ký đã giải thích rõ các giải pháp tiết kiệm điện và đảm bảo ổn định điện năng Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, khuyến cáo các tổ chức hành chính sự nghiệp, trụ sở làm việc tắt hoặc giảm 50% điện năng chiếu sáng hành lang, bãi đỗ xe, trường học, nơi công cộng; giảm bớt việc sử dụng trang phục lịch sự, vest, v.v. trong khi làm việc hoặc hội họp; ngừng hoạt động 50% thang máy…

Nhớ copy bài này: Giảm mất điện về đêm và nắng nóng khắc nghiệt từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hạn chế #tắt #điện #đêm #đêm và #cao #điểm #nắng #nóng

Xem thêm chi tiết về Hạn chế cúp điện ban đêm và cao điểm nắng nóng ở đây:

Nhớ để nguồn: Hạn chế cúp điện ban đêm và cao điểm nắng nóng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận