Hạn chế rủi ro khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Bạn xem: Giảm thiểu rủi ro khi xuất hàng sang thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Giảm thiểu rủi ro khi xuất hàng sang thị trường Trung Quốc. Giá vỏ quế giảm mạnh, nhiều gia đình ngừng sử dụng. Chương trình ‘Xanh hóa miền Tây’ đến với Sóc Trăng Bàn giải pháp làm nông sản xuất khẩu phù hợp

CỘNG THÊM TỐI ĐA KHI VẬN CHUYỂN SANG THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, tình hình xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc rất đáng quan tâm, nhưng đây là lúc các nhà cung cấp Việt Nam cần giảm rủi ro đến mức thấp nhất có thể. . Trước những nỗ lực siết chặt quản lý và kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc, các tổ chức trong ngành cần nhanh chóng nắm bắt thông tin, diễn biến kịp thời để cảnh báo rủi ro cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Vệ sinh an toàn thực phẩm tốt. Cùng với đó, việc hợp tác với các đối tác nước ngoài trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm chính của doanh nghiệp là rất quan trọng bên cạnh sự thành công và đáp ứng các yêu cầu của vị trí tuyển dụng. , Lợi thế của thị trường Trung Quốc…

GIÁ THẤP, NHIỀU GIA ĐÌNH HÃY NGỪNG

Đây là thời điểm thu hoạch quế ở Lào Cai. Tuy nhiên, hiện nay giá quế vỏ thấp so với hạt cũ nên người dân dừng khai thác. Hiện quế khô vỏ được các doanh nghiệp, hợp tác xã, thương lái thu mua ở mức 47.000 – 48.000 đồng/kg, quế tươi còn vỏ 22.000 – 24.000 đồng/kg, quế vụn từ 80.000 – 83.000 đồng/kg. Giá quế năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái từ 7.000 – 10.000 đồng/kg đã làm chậm tiến độ, sản lượng quế trong toàn tỉnh. Nhiều khu vực, người dân đồng loạt nghỉ làm chờ giá tăng. Giá quế năm nay giảm do khủng hoảng toàn cầu. Tuy nhiên, cũng cần xem xét sự phát triển gần đây của vùng quế. Toàn tỉnh hiện có hơn 56.000 ha quế, diện tích được chứng nhận quế hữu cơ chỉ hơn 3.600 ha, chiếm hơn 7% tổng diện tích. Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hiện chỉ có 1 doanh nghiệp và 4 hợp tác xã thu mua vỏ quế, chế biến thành các sản phẩm quế thanh, quế thanh, bột quế, quế ống… phục vụ xuất khẩu và đầu ra. Nói ngắn gọn. Phần còn lại sơ chế, bảo quản và bán cho tiểu thương để xuất khẩu nên giá thành thấp và không bền vững.

CHƯƠNG TRÌNH ‘MIỀN TÂY XANH’ CHO SÓC TRẦN

Xã Phú Mỹ, Huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng là địa bàn có hơn 90% đồng bào Khmer sinh sống. Những năm gần đây, vùng thường xuyên xảy ra tình trạng hạn, mặn, đặc biệt là tình trạng thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt. Chương trình “Cùng Tân Á Đại Thành phủ xanh miền Tây” được người dân xã Phú Mỹ đón nhận nồng nhiệt. Chương trình đã kịp thời giúp người dân có cách tiết kiệm nước hàng ngày, nhất là trong những tháng hè.

Bảng trả lời nông sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Trong khuôn khổ Hội chợ và Diễn đàn hàng Việt Nam xuất khẩu lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, các diễn giả và chuyên gia đã thảo luận về các giải pháp để hàng Việt Nam chất lượng cao vươn ra thị trường quốc tế. . Ông Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp, để thương mại lâm, thủy sản của Việt Nam đạt khoảng 60-62 tỷ USD vào năm 2030, Bộ NN-PTNT cần phối hợp tạo sự bền vững. trung tâm sản xuất và chế biến tại Việt Nam. Theo TS. Bà Hà Thúy Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp, nông nghiệp tuần hoàn là phương thức tất yếu trong mọi lĩnh vực như chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Doanh nghiệp cần hướng dẫn nông dân, tổ hợp tác ứng dụng công nghệ vào sản xuất, dẫn dắt họ tham gia vào chuỗi nông sản tuần hoàn từ khâu nguyên liệu, sản xuất, sơ chế ban đầu, đóng gói, vận chuyển, từ đó giúp giảm giá thành, gia tăng giá trị nông nghiệp. thuốc.

Xem thêm bài viết hay:  Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân ‘tôi được sống’

Nhớ tham khảo thêm bài viết: Giảm thiểu rủi ro khi xuất hàng sang thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hạn chế #rủi ro #khi #xuất khẩu #sang #thị trường #Trung Quốc #Trung Quốc

Xem thêm chi tiết về Hạn chế rủi ro khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc ở đây:

Nhớ để nguồn: Hạn chế rủi ro khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận