Hàng loạt doanh nghiệp thủy sản ‘ngấm đòn’ lạm phát

Bạn xem: Nhiều doanh nghiệp thủy sản ‘lao đao’ vì tăng giá tại bangtuanhoan.edu.vn

Một số doanh nghiệp thủy sản điêu đứng vì rớt giá. Nhập khẩu cà phê của Mỹ tăng 44,5%. Bảo vệ lúa đông xuân khi nắng nóng kéo dài. Lắp camera giám sát ‘lá phổi xanh’ ĐBSCL.

DOANH NGHIỆP THÊM ‘GETUP’

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đặc biệt bị ảnh hưởng bởi giá tăng tại các thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ và châu Âu.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, Giám đốc CTCP Thực phẩm Sao Ta cho biết, doanh thu quý I của công ty đạt 1.010 tỷ đồng, giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái khi bức tranh tổng thể của công ty bị ảnh hưởng. và giảm giá 40%.

Tương tự, tại CTCP Nam Việt, LNST quý I đạt 1.157 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 55%, đạt 92 tỷ đồng.

Còn Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, quý đầu năm đạt doanh thu 2,328 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế ước đạt 219 tỷ đồng, giảm lần lượt 31,8% và 60,2% cùng kỳ năm ngoái. . Lý giải về việc lợi nhuận sụt giảm đáng kể, lãnh đạo công ty cho biết, do thời điểm đó doanh thu bán hàng giảm và giá bán cũng giảm.

Theo Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, năm 2023 là một năm rất khó khăn đối với kinh tế toàn cầu, khi lạm phát và suy thoái dẫn đến sức mua yếu trong khi chi phí sản xuất tăng cao. Cá tra – Sản phẩm chủ lực của Vĩnh Hoàn – dù được người tiêu dùng đánh giá là thực phẩm giá rẻ nhưng cũng không tránh khỏi những vấn đề.

CÀ PHÊ GỬI ĐẾN CHÚNG TÔI HƠN 44,5% THEO KHỐI LƯỢNG

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Hoa Kỳ trong tháng 3 đạt 15.300 tấn, trị giá 34,5 triệu USD, tăng 40,5% về trị giá và 34,7% về trị giá. so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung quý I, lượng bán cà phê của Việt Nam trên thị trường đạt khoảng 39.400 tấn, trị giá 86,2 triệu USD, tăng 44,5% và 27% cho cùng mức giá năm 2022.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cho rằng để thúc đẩy vị thế và lợi nhuận của thương mại, việc cải thiện khâu chế biến và kiểm soát chất lượng chính là yếu tố chính giúp thương mại cà phê trong nước ổn định trong giai đoạn vừa qua.

GIỮ GẠO MÙA ĐÔNG LẠNH ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙA HÈ TƯƠI

Khi lúa đông xuân ở Bắc Trung Bộ đã trổ bông; Tuy nhiên, tại vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ và Tây Nguyên, lúa gạo vẫn đang trong giai đoạn thiếu hụt.

Nhận định nhiệt độ dự báo tăng cao từ tháng 5 đến tháng 7 và đã ổn định ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, Cục Trồng trọt khuyến cáo các địa phương trong khu vực tiết kiệm nước mặt để lấy nước phục vụ tưới tiêu. Lúa được trồng với tốc độ làm đòng, trỗ bông và tạo cây để giảm cường độ nắng. Tại Bắc Trung Bộ, đối với diện tích lúa đã đến kỳ thu hoạch cần chuẩn bị lượng lớn người và máy móc. thu hoạch nhanh, sạch lúa đông xuân với phương châm “nhà hơn ruộng” để tránh thiệt hại do mưa bão bất thường. Trong khu vực thu hoạch, trồng một cái lồng. Thời gian đầu vùi lấp cỏ lúa gồm các hóa chất tự nhiên làm cỏ nhanh thối, giảm chất độc hữu cơ và lúa vụ sau, đồng thời giảm mối nối sâu bệnh cho vụ sau. một số nơi ở miền núi phía Bắc nông dân bón thúc theo thời vụ; Bón nhiều Kali Clorua và NPK để cây sinh trưởng tốt, đồng đều về số lượng, ra ngọn.

CAMERA QUAY LẠI BLUE LUNDS TẠI ĐBSCL

Với việc lắp đặt 5 camera giám sát toàn bộ 3.000 ha rừng, thời gian qua, công tác phòng chống cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng đã phát huy hiệu quả, phát hiện sớm và ít. người canh gác.

Xem thêm bài viết hay:  Nhiều quốc gia muốn Việt Nam hỗ trợ phát triển nông nghiệp

Sau khi nhận được tín hiệu từ phòng trung tâm, lực lượng ứng phó sẽ kiểm tra chính xác vị trí để xác định có cháy hay không. Nếu có cháy xảy ra thì báo cho tổ trưởng điều xe và lực lượng đến hiện trường ứng cứu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, tỉnh Hậu Giang không chỉ được mệnh danh là “lá phổi xanh” của ĐBSCL mà còn là khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo bậc nhất cả nước. Camera giám sát cháy rừng và các hiện tượng bất thường khác đã góp phần bảo vệ rừng hiệu quả.

Tỉnh Hậu Giang có khoảng 5.000 ha rừng, chủ yếu ở Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. an toàn.

Nhớ copy bài này: Nhiều doanh nghiệp thủy sản ‘lao đao’ với giá tăng bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hàng loạt #doanh nghiệp #thủy sản #hải sản #hấp thụ #thổi bay #lạm phát #lạm phát

Xem thêm chi tiết về Hàng loạt doanh nghiệp thủy sản ‘ngấm đòn’ lạm phát ở đây:

Nhớ để nguồn: Hàng loạt doanh nghiệp thủy sản ‘ngấm đòn’ lạm phát tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận