Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng?

Bạn đang xem: Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục hàng tiêu dùng? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Hàng tiêu dùng là gì? Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được người tiêu dùng thông thường mua để tiêu dùng. Danh sách các tài liệu đang biến mất?

Hàng tiêu dùng, hay hàng hóa cuối cùng, là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để họ sử dụng hoặc hưởng thụ và không phải là phương tiện sản xuất kinh tế tiếp theo. Vậy quy định về hàng tiêu dùng và danh mục hàng tiêu dùng được quy định như thế nào?

1. Vật tư phai màu là gì?

Khái niệm hàng tiêu dùng:

Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được người tiêu dùng thông thường mua để tiêu dùng. Còn được gọi là hàng hóa cuối cùng, hàng tiêu dùng là kết quả cuối cùng của quá trình sản xuất và chế tạo và là những thứ mà người tiêu dùng sẽ nhìn thấy trên kệ hàng. Quần áo, thực phẩm và đồ trang sức đều là những ví dụ về hàng tiêu dùng. Nguyên liệu thô hoặc cơ bản, chẳng hạn như đồng, không được coi là hàng tiêu dùng vì chúng phải được chuyển đổi thành sản phẩm có thể sử dụng được.

– Từ quan điểm kinh tế, hàng tiêu dùng có thể được phân loại thành bền (hữu ích trong hơn ba năm), không thể sửa chữa (hữu ích dưới ba năm) hoặc dịch vụ thuần túy (tiêu dùng ngay lập tức, tức là khi chúng được sản xuất). Đối với mục đích tiếp thị, hàng tiêu dùng có thể được nhóm thành các loại khác nhau dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cách người tiêu dùng mua sắm và tần suất người tiêu dùng mua những hàng hóa đó.

– Hàng tiêu dùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình hoặc trường học, hoặc để giải trí hoặc sử dụng cá nhân. Có ba loại hàng hóa tiêu dùng chính: hàng hóa lâu bền, hàng hóa không thể thay thế và dịch vụ.

Hàng lâu bền là hàng tiêu dùng có tuổi thọ cao (tức là hơn ba năm) và được sử dụng theo thời gian. Ví dụ như xe đạp và tủ lạnh. Hàng hóa không bền được tiêu thụ dưới ba năm và có thời hạn sử dụng ngắn. Ví dụ về hàng hóa không thể sửa chữa bao gồm thực phẩm và đồ uống. Các dịch vụ bao gồm sửa chữa và trang trí ô tô.

– Hàng tiêu dùng còn được gọi là hàng hóa cuối cùng, hay sản phẩm cuối cùng, vì chúng là sản phẩm cuối cùng của một quá trình sản xuất diễn ra theo thời gian. Các doanh nhân và doanh nghiệp liên kết các phương tiện sản xuất (chẳng hạn như máy móc trong nhà máy), sức lao động của công nhân và nguyên liệu thô (như đất đai và kim loại cơ bản) để sản xuất hàng tiêu dùng. rao bán. Hàng hóa được sử dụng trong các quy trình sản xuất này nhưng không được bán cho người tiêu dùng được gọi là nhà sản xuất.

Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng được viết vào năm 1972 để kiểm soát việc bán các sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất. Đạo luật đã thành lập Ủy ban An toàn Sản phẩm Hoa Kỳ, một nhóm gồm năm quan chức được chỉ định giám sát an toàn sản phẩm và ra lệnh thu hồi các sản phẩm hiện có.

Marketing hàng tiêu dùng: Hàng tiện ích là hàng được tiêu dùng thường xuyên, dễ mua. Những hàng hóa này chủ yếu được bán bởi các nhà bán buôn và bán lẻ và bao gồm các mặt hàng như sữa và các sản phẩm thuốc lá. Hàng tiện lợi có thể được phân loại thành hàng tiện lợi sơ cấp (phục vụ nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng) và hàng tiện lợi gây sốc (hàng không ưu tiên, như thuốc lá điếu).

Mua lại là hàng hóa, nhưng việc mua hàng đòi hỏi phải suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều hơn so với hàng hóa tiện lợi. Hàng shop đắt hơn và có độ bền, tuổi thọ cao hơn hàng tiện lợi. Ví dụ bao gồm đồ nội thất và tivi.

Xem thêm: Cung cầu là gì? Phân tích cung – cầu và giá cả thị trường của một sản phẩm tiêu dùng

+ Vật tư tiêu hao chuyên dụng rất hiếm và thường được coi là xa xỉ. Mua sắm dành riêng cho những người mua sắm có đủ khả năng mua. Các nỗ lực tiếp thị hướng vào thị trường ngách, thường là tầng lớp thượng lưu. Những sản phẩm này bao gồm lông thú đẹp và đồ trang sức.

+ Hàng tiêu dùng khó kiếm có sẵn nhưng chỉ có thể được mua bởi một số ít thành viên trên thị trường có sẵn. Những mặt hàng này thường không được mua với số lượng lớn và thường phục vụ các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ.

+ Hàng tiêu dùng nhanh Một trong những nhóm hàng tiêu dùng lớn nhất được gọi là FMCG. Nhóm này bao gồm các hàng hóa không dễ hư hỏng như thực phẩm và đồ uống di chuyển nhanh chóng theo chuỗi từ nhà sản xuất đến nhà phân phối và nhà bán lẻ đến người tiêu dùng. Các doanh nghiệp và nhà bán lẻ thích hạng này vì nó chứa hàng tiêu dùng được luân chuyển nhanh nhất từ ​​các cửa hàng, tạo cơ hội bán được nhiều hàng trên kệ.

Từ góc độ tiếp thị, hàng tiêu dùng có thể được nhóm thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng tiện lợi, hàng đặc sản và hàng không mua được. Các danh mục này dựa trên mô hình mua hàng của người tiêu dùng.

Các nhà tiếp thị chia hàng tiêu dùng theo cách người tiêu dùng mua chúng thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng mua sắm, hàng đặc biệt và hàng không mua.

– ETF hàng tiêu dùng:

ETF hàng tiêu dùng lớn nhất là iShares US Consumer Staples ETF (IYK).2 Được thành lập vào năm 2000 với tên iShares US Consumer Goods ETF, quỹ này có 59 cổ phiếu và 708 triệu USD tài sản ròng được quản lý (AUM). . ) kể từ tháng 12 năm 2021. Ban đầu, quỹ theo dõi Chỉ số Hàng tiêu dùng Dow Jones Hoa Kỳ, nhưng vào năm 2021, quỹ đã được thay đổi để theo dõi giới hạn RIC của Chỉ số là 22,5/45. Russell 1000. Các cổ phần chính là Procter & Gamble, Coca-Cola, Philip Morris, PepsiCo và CVS.3

Ngoài Chỉ số Mặt hàng chủ lực của Người tiêu dùng Russell 1000, một số doanh nghiệp lớn nhất đã mất tích. Một công ty không có trong cổ phiếu ETF là Nestlé, công ty hàng tiêu dùng lớn nhất toàn cầu tính đến năm 2021.

Xem thêm: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng

– Hàng tiêu dùng cá nhân:

Chỉ số này cũng loại trừ các doanh nghiệp hàng tiêu dùng tư nhân. Hai trong số các doanh nghiệp hàng tiêu dùng tư nhân lớn nhất là Mars và SC Johnson. Mars được biết đến nhiều nhất với các nhãn hiệu kẹo và kẹo cao su, trong khi SC Johnson là doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng tập trung vào gia đình với các nhãn hiệu như Pledge, Raid, Ziploc và Windex.

– Các Loại Hàng Tiêu Dùng:

Có ba loại hàng hóa tiêu dùng chính: hàng hóa lâu bền, hàng hóa không thể thay thế và dịch vụ. Hàng hóa lâu bền có tuổi thọ cao, chẳng hạn như thiết bị và dụng cụ. Hàng hóa không lâu bền được tiêu thụ trong vòng chưa đầy ba năm, chẳng hạn như thực phẩm đóng gói và đồ uống. Dịch vụ bao gồm hàng hóa vô hình, chẳng hạn như tu sửa, làm sạch và tư vấn.

Phương pháp để các nhà tiếp thị phân loại hàng tiêu dùng:

Dựa trên mô hình mua hàng của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị nhóm hàng tiêu dùng thành bốn loại: tiện lợi, rẻ, đặc sản và khó tìm. Hàng hóa tiện lợi là hàng hóa được tiêu thụ thường xuyên và sẵn có, chẳng hạn như thực phẩm đóng gói và đồ uống. Hàng hóa được lưu trữ đòi hỏi nhiều kế hoạch hơn và có xu hướng đắt hơn và bền hơn so với hàng hóa tiện lợi. Hàng tiêu dùng chuyên dụng, chẳng hạn như đồ trang sức, thường được coi là xa xỉ và chỉ được mua bởi những người giàu có. Cuối cùng, những vật tư tiêu hao khó tìm luôn có sẵn nhưng hiếm khi được mua.

Xem thêm bài viết hay:  Sự tích Bồ tát Địa Tạng

Sự khác biệt giữa Vốn và Vật tư tiêu hao giảm dần như sau:

Nguồn lực sản xuất, chẳng hạn như nhà máy, máy móc, thiết bị, phương tiện và công cụ, là tài sản vật chất mà doanh nghiệp sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm và dịch vụ mà mọi người sử dụng. người tiêu dùng sẽ sử dụng sau này. Phương tiện sản xuất không phải là thành phẩm; thay vào đó, chúng được sử dụng để làm thành phẩm. Hàng tiêu dùng là hàng hóa được sử dụng bởi người tiêu dùng và không sử dụng trong tương lai. Một số hàng hóa có thể được coi là hàng hóa hữu hình hoặc tư liệu sản xuất, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

Xem thêm: CPI là gì? Ý nghĩa, công thức, cách tính chỉ số giá tiêu dùng?

Tương tự như vậy, từ những phân tích trên có thể thấy rằng hàng tiêu dùng ngày nay rất phổ biến và hàng tiêu dùng được phân thành ba loại dựa trên những đặc điểm riêng của chúng. Tiêu thụ hàng tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm hàng hóa, cung cầu hàng tiêu dùng cũng như các yếu tố khách quan khác tác động đến tiêu dùng.

Bạn xem bài Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục hàng tiêu dùng? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục hàng tiêu dùng? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng? ở đây:

Bạn thấy bài viết Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận