Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu

Bạn đang xem: Công ty viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu Trong bangtuanhoan.edu.vn

Doanh nghiệp viễn thông lớn nhất của Canada đang phải đối mặt với yêu cầu tiền chuộc 50.000 đô la cho tất cả dữ liệu từ 1,9 triệu email của người dùng đã bị một nhóm tin tặc đánh cắp.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một thành viên của nhóm hacker có biệt danh “người nhập cư” đã gửi email đòi tiền chuộc cho Bell vào ngày 5/5, trong đó nêu rõ số tiền chuộc và điều kiện đi lại. gắn. Nhân vật này cho biết nhóm hacker đã xâm nhập vào hệ thống mạng của Bell, truy cập vào các máy chủ và truy cập tất cả các mục nhập.

Vì vậy, nếu Bell không trả tiền chuộc, nhóm sẽ tiết lộ tất cả thông tin của người dùng trên Internet, bao gồm mật khẩu, thông tin cá nhân và thông tin tài chính. Trước đó, chính nhóm “di cư” đã thừa nhận đứng sau vụ đánh cắp dữ liệu Bell.

Những tuyên bố này trái ngược với thông báo của Bell vào tuần trước khi công khai xin lỗi người dùng. Bell tuyên bố rằng mặc dù tin tặc đã đột nhập vào 1,9 triệu email của người dùng, nhưng chỉ có khoảng 1.700 tên và số điện thoại của người dùng bị đánh cắp khỏi cơ sở dữ liệu công cộng. Tất cả các thông tin nhạy cảm vẫn được bảo mật.

Giám đốc truyền thông của Bell, Marc Choma, từ chối bình luận về tuyên bố của nhóm “nhập cư”. Anh ta chỉ nói rằng “tin tặc đã yêu cầu một khoản tiền chuộc, nhưng số tiền này chưa được trả”.

Trước đó, vào tháng 4, nhóm hacker “thedarkoverlord” đã phát hành trực tuyến tập mới nhất của loạt phim Netflix “Orange Is the New Black” hơn một tháng trước khi công chiếu chính thức sau khi không thu được tiền chuộc. .

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng bộ phim sắp ra mắt của Disney “Dead Men Tell No Tales” từ loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” cũng đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, không rõ hai vụ trộm có liên quan với nhau hay không.

Bạn xem bài Công ty viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Công ty viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng(hay nhất)

Thể loại: Giáo dục
#Viễn thông #lớn nhất #Canada #bị #hack #vì #tiền #mua lại #dữ liệu

Xem thêm chi tiết về Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu ở đây:

Bạn thấy bài viết Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận