Hãy kể về những người bạn của em

Nói cho tôi biết về bạn bè của bạn

Hình ảnh về: Hãy kể cho tôi nghe về những người bạn của bạn

Video về: Hãy kể về bạn bè của em

Wiki về Kể cho tôi nghe về bạn bè của bạn

Hãy kể về những người bạn của em -

Năm lớp hai, tôi có một người bạn tên Hương. Tôi vẫn nhớ chiếc áo kẻ sọc màu vàng xỉn mà Hương đã mặc bốn mùa, thân hình gầy guộc và làn da luôn xanh.

Hãy kể cho tôi nghe về những người bạn của bạn.

cô bé

Phân công

Năm lớp hai, tôi có một người bạn tên Hương. Tôi vẫn nhớ chiếc áo kẻ sọc vàng xỉn mà Hương mặc suốt bốn mùa, thân hình gầy guộc và làn da mãi xanh. Các bạn nam lớp bên cạnh nhìn thấy Hương liền hét lên “Này, này, tao điên rồi…”, nhưng Hương vẫn không dám nói lại, chỉ chạy về lớp và khóc.

Em gái Hương vẫn lang thang hái hoa lá ngoài đường, thỉnh thoảng đi học về lén nhìn lớp tôi, nhìn Hương rồi ra về. Vậy đó, cô ấy chưa bao giờ làm điều gì tồi tệ hơn, nhưng tôi vẫn sợ cô ấy. Mỗi lần như vậy, Hương lại chạy ra nói với chị gái như nói với một đứa trẻ: “Chị về đi, lát nữa chị lại chơi với em”. Mẹ Hương bán rau ở chợ, bố Hương không đi làm như bố mẹ tôi, ông hay uống rượu nhưng mỗi lần say là nhà Hương lại náo loạn, la hét và khóc lóc. Anh ta đánh cả mẹ và cả chị em Hương.

Một hôm tôi đang chơi đồ chơi ở nhà thì Hương chạy qua vừa khóc vừa nói:

– Hôm nay tôi không ở nhà. Vừa rồi, cha tôi nói rằng ông sẽ cho tôi và mẹ tôi một trận khi ông trở về vào buổi chiều. Nhưng tôi đã không làm bất cứ điều gì, thực sự. Mẹ tôi cũng vậy.

– Hay là về nhà anh đi.

Hương bực bội:

– Không, bố em sẽ biết em ở đó và đến đón em về.

Cả hai ngồi nghĩ đủ mọi cách, cuối cùng quyết định tiến xa.

Tôi quyết tâm đi với Hương, không kịp nghĩ nếu bố mẹ biết chắc chắn sẽ bị ăn đòn. Hai cô gái nắm tay nhau chạy dọc con đường mòn dẫn sang xã khác. Đi hết con đường, bạn sẽ thấy một ngôi chùa. Hai người ra bãi đậu xe nằm phơi nắng, sau đó vừa mệt vừa đói nên ở lại đó đến tối. Muỗi đốt tay chân sưng tấy. Đang ngồi buồn thì Hương bỗng đứng dậy: “Mà về đi anh, em đi thế này, ở nhà chỉ có mẹ và chị thôi. Em không thể bỏ mẹ như vậy được. Mẹ con em bớt sợ”.

Sau đó hai người trở về nhà. Lúc Hương lại khóc, chắc nó đang mường tượng cảnh được bố “rước” về là như thế nào. Nhưng càng khóc, Hương càng bước đi. Gần về đến nhà rồi, Hương đã bỏ xa tôi một quãng đường dài, dù tôi có đi thế nào cũng không thể theo kịp cô ấy.

Những chuyện như thế khiến tôi hận chú Hoan vô cùng, không hiểu sao chú lại tàn nhẫn với mẹ con chị Hương như vậy. Lần nào hỏi mẹ cũng bảo. “Chuyện người lớn, tôi cái gì cũng không hiểu.” Đúng là tôi không hiểu lắm. Làm sao người lớn có quyền làm cho trẻ em sợ hãi và đau khổ? Em thương anh lắm nhưng không biết phải làm sao.

Xem thêm bài viết hay:  Rò rỉ loạt tình tiết của One Piece chap 1057 với thông tin có thể khiến cho fan của Yamato buồn lòng

Rồi nhà tôi chuyển đi, cả hai mất liên lạc với nhau. Lúc đó tôi còn quá nhỏ để nhớ và quên. Nhưng hai năm sau, tôi vẫn không quên được ánh mắt đau đáu và những bước chân vội vã của Hương. Lúc đó và cả sau này, tôi luôn nghĩ Hương là cô bạn đáng thương nhất và dũng cảm nhất. Cô bé sẵn sàng bị mắng, bị đánh vô cớ, thậm chí cần được ở bên mẹ để chia sẻ.

Tình cờ gặp người quen ở khu tập thể cũ, tôi hỏi lại Hương. Nghe tin bố Hương có việc nên cơn say giảm hẳn. Em gái cô cũng đã bình phục. Gia đình đang dần ổn định… Nó giống như một câu chuyện cổ tích. Và đúng vậy, những người như Hương xứng đáng có một cuộc sống bình yên như cổ tích…

[rule_{ruleNumber}]

#Hãy #kể #về #bạn #củabạn

Xem thêm chi tiết về Hãy kể về những người bạn của em ở đây:

Bạn thấy bài viết Hãy kể về những người bạn của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hãy kể về những người bạn của em bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hãy kể về những người bạn của em tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận