Hiểu đúng khái niệm tomboy để không bị sượng trong giao tiếp

Bạn đang xem: Hiểu đúng về khái niệm tomboy để không ngại ngùng trong giao tiếp Trong bangtuanhoan.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Bạn đã từng nghe đến tomboy chưa? Vậy xác thực tomboy là gì? Phong cách này có gì đặc biệt?

 1. Tomboy là gì?
 2. Phong cách tomboy là gì?
 3. Một số thông tin thú vị về tomboy
  1. Tomboy có kinh nguyệt không?
  2. Tomboy yêu nam hay nữ?
  3. Sự khác biệt giữa Tomboy và Lesbian là gì?
 4. Tín hiệu điển hình của tomboy
  1. kiểu tóc ngắn
  2. Làn da

Xã hội phát triển kéo theo nhiều phong cách sống, một trong số đó là phong cách tomboy. Chắc hẳn người dùng mạng xã hội đã từng ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ tomboy. Nhưng tomboy là gì? Bạn đã hiểu đúng về khái niệm tomboy? Hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về tomboy nhé!

1. Tomboy là gì?

Tomboy là một thuật ngữ thường được sử dụng trong xã hội để chỉ những cô gái hay những cô gái có ngoại hình hay cách cư xử giống đàn ông. Thông thường, đặc điểm hoặc hành vi thể hiện rõ nhất trong quần áo hoặc các hoạt động thể chất.

Trong cách nói hàng ngày, tomboy còn có nghĩa là “những cô nàng đẹp trai”. Đây là những cô gái có phong cách, phong cách mạnh mẽ như nam giới. Đặc điểm của tomboy khác với les (đồng tính nữ) bởi tomboy chỉ là khái niệm dùng để chỉ phong cách bên ngoài, cách giao tiếp chứ không chỉ xu hướng tính dục như les.

Tomboy còn có nghĩa là “những cô nàng đẹp trai”. Hình minh họa

2. Phong cách tomboy là gì?

Từ cuối những năm 1500, quyền tự do của phụ nữ đã được đề cao trong mọi lĩnh vực, mọi khía cạnh và trong đó không thể thiếu thời trang. Tuy nhiên, thời điểm này phong cách tomboy vẫn chưa phát triển mà chủ yếu là phong cách garconne. Garconne là từ chỉ những cô gái có kiểu tóc bob được cắt tỉa gọn gàng và ăn mặc như đàn ông.

Phong cách Garconne chỉ giới hạn ở phụ nữ da trắng và phải đến thế kỷ XXI, phong cách tomboy mới trở nên phổ biến. Phong cách tomboy không còn chỉ xuất hiện trên sân khấu của các nghệ sĩ lớn mà đã đi vào cuộc sống.

Phong cách tomboy là từ dùng để chỉ gu thời trang của những cô gái có xu hướng ăn mặc giống nam giới. Đây là một nhánh của thời trang Unisex – tức là phi giới tính. Tuy đây không phải là phong cách mới nhưng trong thời gian gần đây, phong cách này phát triển mạnh mẽ hơn.

Những cô nàng yêu thích phong cách tomboy thường chọn phong cách thời trang ưu tiên sự năng động, thoải mái. Một số trang phục mà cô nàng thích phong cách tomboy thường lựa chọn như quần jean, áo thun, giày thể thao,..

Xem thêm: Học làm người tử tế để tạo nên sức mạnh to lớn trong xã hội

Phong cách tomboy thường chọn phong cách thời trang ưu tiên sự năng động

3. Vài sự thật thú vị về tomboy

Xã hội ngày càng phát triển, nhấn mạnh con người phải sống theo nhu cầu, thị hiếu và phong cách riêng. Mỗi người sinh ra là một cá thể, mang một phong cách và màu sắc riêng, không ai giống ai và không ai sống để là bản sao của người khác. Để hiểu đúng về tomboy là gì, nhất định bạn cần nắm được một số điều cơ bản như sau:

3.1. Tomboy có kinh nguyệt không?

Tomboy thực chất chỉ là từ miêu tả phong cách bên ngoài, cách ứng xử và giao tiếp của một cô gái. Những thuộc tính vốn có như sinh lý vẫn vậy, không thay đổi. Vậy nên những cô nàng tomboy xinh đẹp này vẫn sẽ phải trải qua vòng xoay như những người phụ nữ bình thường.

3.2. Tomboy yêu nam hay nữ?

Nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn rằng tomboy thuộc tập thể LGBT và họ sẽ yêu phụ nữ. Tuy nhiên, tomboy chỉ là hình thức, không ảnh hưởng đến xu hướng tính dục nên tomboy có thể yêu nam, thậm chí yêu nữ tùy theo cảm nhận riêng của mỗi người.

Những người theo phong cách tomboy có thể vẫn muốn giả gái, nhưng trong tính cách họ có chút phong cách nên muốn theo đuổi sở thích riêng. Nhiều người cho rằng tomboy có phong cách ăn mặc phóng khoáng nhưng thực tế lại có rất nhiều người có phong cách thời trang cực ngầu và thu hút nhiều chàng trai khác.

3.3. Sự khác biệt giữa Tomboy và Lesbian là gì?

Không phải tất cả nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng tomboy và đồng tính nữ là một khái niệm giống nhau, nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Les thường được dùng để chỉ những người đồng tính nữ có tình cảm với người cùng giới. Les là nói đến cảm xúc bên trong, tuy nhiên tomboy chỉ là phong cách bên ngoài.

Mặc dù phong cách tomboy có nhiều biểu hiện giống nam nhưng không có nghĩa tomboy là đồng tính nữ. Tomboys vẫn có thể hẹn hò với đàn ông như bình thường.

Xem thêm: Teen dùng từ lầy lội trên mạng xã hội, nghĩa là gì?

tomboy-la-gi

Mặc dù phong cách tomboy có nhiều biểu hiện giống nam nhưng không có nghĩa tomboy là les.

4. Đặc điểm của tomboy

Để phân biệt một cô nàng tomboy, biết thế nào là tomboy hay muốn theo đuổi phong cách tomboy thì nhất định không thể bỏ qua những tín hiệu đặc trưng dưới đây.

4.1. kiểu tóc ngắn

Dấu hiệu phổ biến nhất của tomboy là kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc phổ biến mà các nàng tomboy thường lựa chọn hiện nay là tóc Pixie hoặc tóc Bob. Cắt tóc ngắn giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát và nam tính hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy(hay nhất)

tomboy-la-gi

Kiểu tóc phổ biến mà các tomboy thường lựa chọn hiện nay là tóc Pixie hoặc tóc Bob

4.2. Làn da

Tomboy thường chọn ăn mặc đẹp lên theo phong cách thoải mái và đôi khi bụi bặm. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy phong cách tomboy rất được ưa chuộng với những chất liệu thô cứng như denim, jeans, kaki,..

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn theo đuổi phong cách tomboy thì nên cẩn thận khi chọn trang phục, không nên chọn những bộ quá rộng. Nếu quần áo bạn thích không có kích cỡ phù hợp với bạn, bạn có thể đặt hàng để phù hợp với dáng người, kiểu dáng và đặt hàng.

Khái niệm tomboy giờ đây không chỉ đơn giản là một lối sống mà đã trở thành một phần đặc trưng của xã hội hiện đại. Tomboy giúp xóa nhòa ranh giới giữa nam và nữ, không còn phân biệt và khuôn mẫu giới tínhtất cả các giới dần trở nên bình đẳng hơn.

Sưu tầm

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn xem bài Hiểu đúng về khái niệm tomboy để không ngại ngùng trong giao tiếp Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Hiểu đúng về khái niệm tomboy để không ngại ngùng trong giao tiếp bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Blog
#Hiểu #đúng #quan niệm #tomboy #để #không #ngại #trong #giao Tiếp

Xem thêm chi tiết về Hiểu đúng khái niệm tomboy để không bị sượng trong giao tiếp ở đây:

Bạn thấy bài viết Hiểu đúng khái niệm tomboy để không bị sượng trong giao tiếp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hiểu đúng khái niệm tomboy để không bị sượng trong giao tiếp bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hiểu đúng khái niệm tomboy để không bị sượng trong giao tiếp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận