Hồ sơ Panama là gì?

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

hồ sơ panama
danh sách panama là gì?
quá panama
panama là gì
panama là gì?
hồ sơ panama là j
Nộp đơn panama là gì?
Hồ sơ panama 2015
Hồ sơ
danh sách hồ sơ panama
hồ sơ của parama
Hồ sơ panama việt nam

Hồ sơ Panama là gì?

Hình ảnh về: Hồ sơ Panama là gì?

Video về: Hồ sơ Panama là gì?

Wiki trên Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama là gì? -

Hồ sơ Panama là gì mà khi bị phanh phui đã gây chấn động thế giới và được cho là vụ rò rỉ tài liệu bí mật lớn nhất trong lịch sử? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama hay Hồ sơ Panama là tập hợp 11,5 triệu tài liệu mật chứa trong 2,6 terabyte dữ liệu được tạo ra bởi công ty luật Mossack Fonseca (Panama), một công ty hỗ trợ dịch vụ tài chính. tài sản nước ngoài lớn thứ tư trên thế giới. Mossack Fonseca luôn bị cáo buộc hỗ trợ hoạt động rửa tiền ngầm và trốn thuế dù doanh nghiệp hoạt động hợp pháp.

Hồ sơ Panama ghi lại gần 40 năm hoạt động (1977 đến tháng 12 năm 2015) bao gồm 4.804.618 email, 3.047.306 tệp từ cơ sở dữ liệu, 2.154.264 tệp PDF, 1.117.026 hình ảnh, 320.166 tệp văn bản và 2.242 tệp ở các định dạng khác.

Hồ sơ Panama nêu chi tiết hơn 214.000 doanh nghiệp “ma” được thành lập để trốn thuế. Tài liệu này bao gồm danh sách cổ đông và giám đốc, ngày thành lập, liên kết giữa doanh nghiệp và cá nhân, thông tin về chuyển tiền, phương thức rửa tiền, cách trốn tiền. Thuế và gian lận…

Hồ sơ Panama cũng tiết lộ tài sản ở nước ngoài của khoảng 140 chính trị gia và quan chức trên toàn cầu, bao gồm 12 nguyên thủ quốc gia cũ hoặc đương nhiệm, và 29 tỷ phú trong danh sách 500 người giàu nhất. Toàn cầu theo tạp chí Forbes (Mỹ).

Dữ liệu của Hồ sơ Panama lớn đến mức nào?

Khối lượng của những tài liệu bị rò rỉ này lớn đến mức nếu một người ngồi xem qua (nhưng không phân tích bất cứ điều gì) thì tất cả những tài liệu này sẽ mất 30 năm.

Hình minh họa cho thấy lượng dữ liệu trong Hồ sơ Panama lớn hơn rất nhiều so với các dữ liệu rò rỉ khác.
Khi tài liệu này bị rò rỉ, có tới 376 nhà báo của 110 đối tác truyền thông từ 80 quốc gia đã tham gia xử lý. Tuy nhiên, không thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ có cấu trúc không giống nhau và nhiều kiểu khác nhau theo những cách quen thuộc.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Chương trình địa phương (phần Văn và Tập làm văn)

Hồ sơ Panama được hỗ trợ bởi một nguồn giấu tên trong nhật ký Sueddeutsche Zeitung của Đức.

[rule_{ruleNumber}]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_3_plain]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_1_plain]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_2_plain]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_2_plain]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_3_plain]

# Hồ sơ là gì # Hồ sơ #Panama #

[rule_1_plain]

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ Panama là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Hồ sơ Panama là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hồ sơ Panama là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hồ sơ Panama là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận