Họa sĩ Đặng Phương Việt chân thành chiêm bái vẻ đẹp sen Việt

Bạn đang xem: Nghệ sĩ Đặng Phương Việt thẳng thắn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa sen Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Họa sĩ Đặng Phương Việt thể hiện tình yêu với loài hoa ban trắng bằng triển lãm cá nhân “Sen Việt 2023” khai mạc chiều 2/6 tại TP HCM.

Nghệ sĩ Đặng Phương Việt sinh năm 1972 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, họa sĩ Đặng Phương Việt đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Mỹ thuật ASEAN… Đặng Phương Việt chủ yếu vẽ tranh. và sơn mài với ngôn ngữ hiện đại thực sự.

Họa sĩ Đặng Phương Việt mang 20 bức tranh sen từ Hà Nội vào Nam triển lãm cá nhân “Sen Việt 2023” tại The World ArtSpace (21 Võ Trường Toản, P.Thảo Điền, Q.Thủ Đức, TP.HCM) từ ngày 6/2 đến nay. 20/6. kết thúc vào ngày 12 tháng 6.

Lâu nay, tranh hoa sen của họa sĩ Đặng Phương Việt vẫn thu hút người xem bởi kỹ thuật vẽ sơn dầu, sơn mài và khả năng chuyển sắc độ rõ nét. Từ ý nghĩa truyền thống của hoa sen là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thuần khiết và tái sinh, nghệ nhân Đặng Phương Việt đã mang đến cho loài hoa một diện mạo hiện đại.

Nghệ sĩ Đặng Phương Việt sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra các tác phẩm của mình – từ xanh axit đến tím đậm đến đỏ nóng bỏng của động cơ. Mặc dù cách chọn màu của Việt rất phức tạp nhưng anh đã kết hợp chúng thành những bức tranh đẹp và hài hòa khiến người xem phải trầm trồ thích thú.

Đồng thời, thả tầm mắt và tâm hồn trước vẻ đẹp chân thực của hoa sen, đầm sen, tranh sen của họa sĩ Đặng Phương Việt tràn ngập màu sắc trang trí của cảm xúc, đường nét phóng khoáng. bay tự do, và màu sắc chắc chắn và tươi sáng. Anh ta không còn bị ràng buộc vào những gì anh ta “thấy”, mà hoàn toàn tự do trong những gì anh ta “cảm thấy”.

Vì vậy, từ một đầm sen nhỏ, họa sĩ Đặng Phương Việt đã vươn tới một hồ sen với muôn vàn làn sóng của ý nghĩ, màu sắc, âm thanh và âm nhạc – một sự phát triển đa dạng và bất tận. . Đây là một điều rất khó trong nhiếp ảnh mà không phải nhiếp ảnh gia nào cũng đạt được.

Coi hội họa là con đường duy nhất để sáng tạo nghệ thuật, họa sĩ Đặng Phương Việt thổ lộ: “Ngày xưa tôi vẽ sen theo kiểu sen chọn mình và tôi chọn sen, chỉ là ngắm nhìn trong mơ. nhiều, tôi tập trung sáng tạo nhiều hơn, thay đổi mình một mình trong cảm nhận nghệ thuật, cảm nhận về hoa sen, cảm nhận về không gian. Công việc được đào sâu và rút ngắn lại sau một thời gian tĩnh tâm.

Có thể thấy qua loạt tranh sơn mài trong triển lãm cá nhân “Sen Việt 2023” của họa sĩ Đặng Phương Việt như “Trải nắng hè vàng”, “Nắng sớm bên hồ sen”, “Hương gió ban mai”. “, “Nước hoa”. time”, “Dòng máu tự do”… Ngoài ra, chùm phim hoạt hình do “Mùa mới”, “Ku lu”, “Mặt trời đỏ”, “hương nắng sớm”… cũng mang âm hưởng nhạc mới. của chủ đề hoa sen mà người nghệ sĩ đã theo đuổi bao năm qua.

Phân tích về ý kiến ​​cho rằng ảnh sen bây giờ dễ bán, nhiếp ảnh gia Đặng Phương Việt thẳng thắn nói: “Trước khi chụp sen, tôi đã chụp nhiều ảnh mờ và bán những thứ mờ, nhưng không còn ảnh nào nữa”. Trong nhà.Nói tranh hoa sen dễ bán!Là một nghệ sĩ chân chính, kỹ năng rất quan trọng, phải sáng tạo và sống thật với chính mình, không chạy theo cái gọi là (dễ bán) mà phải có học. .

Theo họa sĩ Đặng Phương Việt, trước anh, có lẽ hầu như không có họa sĩ nào chọn hoa sen để đi theo. Nếu tranh sen dễ bán như người ta tưởng thì đã có nhiều họa sĩ mơ mộng. Có thể nói, ông là người duy nhất, hoặc là người đầu tiên trong suốt chặng đường dài chọn đi theo câu chuyện hoa sen để lưu giữ những suy nghĩ của mình một cách sáng tạo. Bán chạy hay không còn là chuyện may mắn, có lẽ do tác phẩm tạo được tiếng vang với khán giả.

Với họa sĩ Đặng Phương Việt, vẽ hoa sen không chỉ là ngắm cảnh đẹp nơi ao, hồ, hồ. Điều quan trọng là phải hội tụ đủ những điều kiện định sẵn và tình cảm của con người thì mới có thể tồn tại được. Có những bức tranh sen ông làm rất lâu mới hoàn thành, cũng có những bức ông vẽ hơn 10 năm vẫn chưa xong vì tâm nghệ thuật chưa chín.

Xem thêm bài viết hay:  Xử lý triệt để cơ sở giết mổ không có giấy chứng nhận hộ kinh doanh

Nghĩ về tranh sen và các bài tập thể dục, họa sĩ Đặng Phương Việt bộc lộ cảm xúc “Sen Việt 2023” trước người dân TP.HCM: “Triển lãm và những giây phút nhìn lại mình thấy công việc ra sao. cái nào chưa được, cái nào cần sửa. Ai mà không muốn vẽ đẹp, nhưng vẽ đẹp thì rất khó. Đặc biệt, vẽ một hai bức thì dễ, nhưng nếu chọn vẽ Sen như một môn nghệ thuật thì Quá trình sẽ không dễ dàng, bạn phải có đủ điều kiện chuẩn bị trước để có một tác phẩm đẹp.

Đây là cái mà tôi gọi là triển lãm “Sen Việt 2023”, nghĩa là đánh dấu và kết thúc thời gian, giống như một đứa trẻ được sinh ra. Còn các con tôi, chúng sinh ra, lớn lên và phát triển như thế nào là chuyện của tương lai.”

Nhớ copy bài này: Hoạ sĩ Đặng Phương Việt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa sen Việt Nam trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Họa sĩ #Đặng #Phương #Việt #chân thành #ngắm cảnh #đẹp #sen #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Họa sĩ Đặng Phương Việt chân thành chiêm bái vẻ đẹp sen Việt ở đây:

Nhớ để nguồn: Họa sĩ Đặng Phương Việt chân thành chiêm bái vẻ đẹp sen Việt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận