Họa sĩ Hồng Quân chọn ngày nắng vẽ cuộc sống làng quê

Bạn đang xem: Họa sĩ Hồng Quân chọn một ngày nắng để vẽ cảnh làng quê tại bangtuanhoan.edu.vn

Họa sĩ Hồng Quân tổ chức triển lãm cá nhân lần thứ ba mang tên ‘Ngày nắng’ giới thiệu những bức tranh màu nước của anh về cuộc sống làng quê.

Họa sĩ Hồng Quân là bố của ca sĩ Phan Nhân và Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu. Nghệ sĩ Hồng Quân trải qua những năm tháng tuổi thơ ở Hà Nội khi bố mẹ anh tập kết ra Bắc trong thời kỳ đất nước chia cắt.

Sau năm 1975, họa sĩ Hồng Quân có một thời gian dài giám sát các đoàn tranh của Đoàn Văn công tỉnh Đồng Tháp, đi thăm các miền Tây Nam Bộ. Vì vậy, đời sống làng quê ĐBSCL trở thành đề tài rất thú vị để nghệ sĩ Hồng Quân sáng tạo.

Sau triển lãm “Sông nước miền Tây” vào tháng 10/2019 và triển lãm “Điều ta yêu nhất” vào tháng 1/2022, họa sĩ Hồng Quân tiếp tục triển lãm cá nhân lần thứ ba “Ngày nắng” với 60 bức tranh. Một bức tranh màu nước về cuộc sống nông thôn Nam Bộ.

Tranh màu nước của họa sĩ Hồng Quân hội tụ những gì từ khâu chuẩn bị thiết kế, đến màu sắc, đường nét, thậm chí ở từng loại cọ… Giống như không đủ tình thì không vẽ được. Cách họ truyền tải thông điệp rất cảm động và mới mẻ, giống như người bạn đồng hành hàng ngày của họ. Trên đường đi, anh dừng lại và thì thầm cùng một chỗ, cùng một thứ, đôi khi công việc, con chim, sân bãi …

Về góc nhìn, nghệ sĩ Hồng Quân cho đến “Chủ nhật” dần chuyển từ phân tích sang thấu hiểu, sang sức mạnh tích cực của tư duy trí tuệ và kể chuyện.

Vẽ tranh màu nước đòi hỏi sự nhanh nhạy, linh hoạt, mềm mại và kỹ thuật điêu luyện của người họa sĩ. Là vật liệu khó chế tạo nhưng lại thu hút nhiều thợ thủ công bởi tính đơn giản, gọn nhẹ, không to bản như các vật liệu khác. Họa sĩ Hồng Quân là gương mặt thu hút sự quan tâm của giới mỹ thuật bởi sự kiên trì và đam mê y học.

Cách thể hiện của nghệ sĩ Hồng Quân nhất quán, nhiều tác phẩm tỉ mỉ đến từng chi tiết tạo chiều sâu cho người xem. Những trải nghiệm đời thường đi vào tranh của họa sĩ Hồng Quân tạo nên sức hấp dẫn từ vẻ đẹp giản dị, thân thiện.

Đặc biệt, vùng ven biển với nhiều kênh rạch, nhiều ghe thuyền đã đi vào tranh của họa sĩ Hồng Quân một cách tự nhiên, gần gũi và ngọt ngào như chính giọng nói của cô gái miệt vườn sông Hậu.

Vì sao họa sĩ Hồng Quân vốn được đào tạo về sơn dầu lại sáng tác tranh màu nước? Nghệ sĩ Hồng Quân cho biết: “Hồi đi học, tôi rất thích trang điểm nhưng trường không dạy môn này!” Quyền truy cập vào các công cụ chế tạo thuốc đã bị hạn chế và không có nhiều lựa chọn. Cho đến gần đây “Tôi được biết rằng có rất nhiều loại thuốc lỏng mà bạn có thể lựa chọn. Hãy chọn nhiều năm và giấy! Ngoài ra, công nghệ cung cấp thực phẩm rất phong phú.”

Không nổi tiếng như cha là ca sĩ Phan Nhân với giọng hát cao của “Hà Nội niềm tin và vọng cổ” và không được công chúng biết đến như mẹ, nữ diễn viên Phi Điểu đã lấy lòng nhiều người trên màn ảnh, nghệ sĩ. Hồng Quân lặng lẽ đi tìm của mình. đường. “Ngày nắng”.

Xem thêm bài viết hay:  Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt tại thị trường Trung Quốc

Với triển lãm “Ngày nắng” tại tư gia Lê Bảo Minh (184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) từ ngày 5-1 đến 14-1, nghệ sĩ Hồng Quân ở tuổi 66 đã dựng cây nêu. độc lập trong đời sống xã hội. Anh bộc lộ cảm nhận về tranh màu nước: “Tranh sơn dầu và màu nước khác nhau hoàn toàn về chất liệu, hóa chất và phương pháp vẽ. Tôi đã phải thay đổi cách vẽ nhưng tôi đã học được. Đối với vẽ tranh ngoài trời (trực quan), màu nước có lợi thế là một phương tiện vẽ nhẹ hơn sơn dầu. Mặc dù sơn dầu có thể dễ dàng sử dụng trên một màu khác hoặc xóa màu cũ để phủ một màu mới, nhưng với sơn lỏng thì điều đó là không thể.

Nhớ đăng bài: Nhiếp ảnh gia Hồng Quân chọn ngày nắng chụp đời sống làng quê tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Họa sĩ #Hồng #Quân #chọn #nắng #ngày #vẽ #đời #làng #quê

Xem thêm chi tiết về Họa sĩ Hồng Quân chọn ngày nắng vẽ cuộc sống làng quê ở đây:

Nhớ để nguồn: Họa sĩ Hồng Quân chọn ngày nắng vẽ cuộc sống làng quê tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận