Học sinh giỏi nhưng thiếu kĩ năng

Sinh viên giỏi nhưng thiếu kỹ năng

Hình ảnh về: Sinh viên giỏi nhưng thiếu kỹ năng

Video về: Học sinh giỏi nhưng thiếu kỹ năng

Wiki về Sinh viên giỏi nhưng thiếu kỹ năng

Học trò giỏi nhưng thiếu kỹ năng -

(THPT Trần Hưng Đạo) – Sáng 26-7, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị định hướng giáo dục kỹ năng sống trong trường học, với sự tham dự của lãnh đạo các phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trên địa bàn. khu vực. bảng đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng học sinh hiện nay am hiểu nhiều lĩnh vực từ công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật đến ngoại ngữ, nghệ thuật. Họ mạnh dạn thể hiện bản thân nhưng thiếu nhiều kỹ năng cơ bản để thích nghi và tồn tại.

Điều đó dẫn đến tình trạng nhiều trẻ còn tự ti, lười biếng, nhút nhát, thiếu tinh thần trách nhiệm mà đáng lo ngại nhất là trẻ thiếu kỹ năng sinh tồn.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Học viện Quản lý giáo dục cho biết: “Không phải nói mình tài giỏi, thành đạt nhưng trước hết mình phải sống tốt, sống an toàn, sống có ích. Năm 2010-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo thống kê của ngành y tế, trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn thương tích. Mỗi ngày có hàng trăm gia đình mất con vì tai nạn giao thông. Thương tích cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em. tàn tật, tàn tật vĩnh viễn”.

Việc giáo dục kỹ năng sống đã được Bộ GD-ĐT quy định tại Thông tư 04. Từ đó, các trường tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng thông qua việc tích hợp các nội dung trong chương trình. chương trình và nội dung học tập. theo chủ đề cụ thể.

Đặc biệt, các hoạt động phải tuân thủ các nguyên tắc như: góp phần củng cố, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý người học, không vi phạm quy định về dạy và học. Người học tham gia trên cơ sở tự nguyện.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, yêu cầu các trường triển khai cụ thể định hướng giáo dục kỹ năng sống trong kế hoạch năm học mới, cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 100 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng caoBài 1: Phương pháp quy nạp toán học Bài 7 (trang 100 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng cao):  Cho s…

“Các đơn vị cần quan tâm giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường, chú trọng giáo dục kỹ năng sống phù hợp với từng đối tượng. Coi giáo dục kỹ năng sống phải có sự liên thông, dạy từ măng non nối tiếp nhau từ bậc tiểu học, THCS… Hiện nay, Ở mỗi bậc học, chúng ta đều dạy kỹ năng sống nhưng tính liên kết của từng kỹ năng chưa thật tốt”, bà Thu nói.

[rule_{ruleNumber}]

#Sinh viên #giỏi #sinh viên #nhưng #thiếu #kỹ năng

Xem thêm chi tiết về Học sinh giỏi nhưng thiếu kĩ năng ở đây:

Bạn thấy bài viết Học sinh giỏi nhưng thiếu kĩ năng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Học sinh giỏi nhưng thiếu kĩ năng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Học sinh giỏi nhưng thiếu kĩ năng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận