Học sinh tăng quá nhanh, trường lớp theo không theo kịp!

Học sinh lớn nhanh quá, trường không theo kịp!

Image about: Học sinh lớn quá, trường không theo kịp!

Video về: Học sinh lớn nhanh, trường học không theo kịp!

Wiki sinh viên đang phát triển quá nhanh, các trường học không thể theo kịp!

Học trò tăng quá nhanh, trường lớp theo ko theo kịp! - (bangtuanhoan.edu.vn) - Sáng 30/5, Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND thị thành có buổi làm việc về tình hình triển khai, thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và tập huấn trên khu vực huyện. Bình Chánh.

Huyện Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Nam thành phố, diện tích rộng, nhiều khu công nghiệp nên thu hút lượng lớn dân nhập cư. Dân số tăng bình quân 20.000 người/năm kéo theo số học sinh, sinh viên tăng mỗi năm khoảng 8.500 học sinh, trong đó tăng cơ học 4.000 học sinh.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều trường lẻ. Năm học 2016-2017, quận đưa vào sử dụng 15 công trình với hơn 250 phòng học. Ngoài ra, còn có 8 tòa nhà hiện đang được xây dựng dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong năm học 2017-2018. Tuy nhiên, ở một số xã có dân số tăng cao, nhất là Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng, Tân Kiên, cơ sở vật chất trường lớp còn khá khó khăn.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, thông tin: “Năm học 2017-2018 sắp tới, tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân sẽ có thêm 5 lớp măng non, mỗi năm số lượng trường cũng tăng. Tuy nhiên, chỗ học cho các em vẫn chưa giải quyết được do học sinh tăng nhanh. Yêu cầu các sở, ngành ưu tiên cho Bình Chánh bố trí vốn để thi công các công trình trọng điểm cấp bách cũng như các công trình công cộng. các trường Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng, Tân Kiên… Hiện các xã này dân số đông nhưng công trình xây dựng chậm”.

Cùng với việc dân số tăng, số phòng học trên địa bàn huyện tăng thì nhu cầu giáo viên cũng tăng theo. Năm học vừa qua, toàn huyện có nhu cầu tuyển dụng 414 giáo viên nhưng chỉ tuyển được khoảng 1/2 nhu cầu. Các bộ môn nhạc, họa, tin học, tiếng Anh còn thiếu giáo viên. Còn thiếu ở các xã vùng sâu như Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai… Theo quy định, giáo viên được tuyển chọn để xin việc. Phần lớn chọn vào các trường lớn, gần trung tâm. Điều này dẫn đến tình trạng các trường vùng sâu, vùng xa ngày càng thiếu giáo viên, trong khi nhiều thí sinh giỏi không đỗ vì nộp hồ sơ vào những trường có mức độ cạnh tranh cao.

Để khắc phục tình trạng này, UBND huyện Bình Chánh có định hướng khuyến khích con em địa phương học tập trở về phục vụ trên địa bàn. Ngoài ra, huyện kiến ​​nghị thành phố xem xét có chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác ở các xã vùng sâu, đề nghị rút ngắn thời gian thực hiện trình tự tuyển dụng giáo viên. .

Về định hướng tăng trưởng giáo dục của huyện Bình Chánh, bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết trước đây tập trung làm sao lấy điểm cho học sinh, nay tập trung vào chất lượng. cả giáo dục và đào tạo. cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Vì vậy, UBND huyện giao Phòng GD-ĐT, Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý đầu tư rà soát lại quy hoạch, các dự án trường học sắp triển khai trên địa bàn huyện từ nay đến năm 2020. Nếu không đảm bảo vị trí thì sẽ tìm vị trí khác. vị trí phù hợp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đoạn văn viết về thầy cô giáo bằng tiếng Anh hay nhất

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng phòng Văn hóa – Xã hội đánh giá cao nỗ lực của huyện Bình Chánh thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu huyện Bình Chánh và các sở, ngành liên quan tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giáo dục trên địa bàn 4 xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng và Tân Kiên.

[rule_{ruleNumber}]

#Học sinh #học sinh #tăng trưởng #quá nhanh #trường học #lớp học #theo dõi #không theo dõi #bắt

Xem thêm chi tiết về Học sinh tăng quá nhanh, trường lớp theo không theo kịp! ở đây:

Bạn thấy bài viết Học sinh tăng quá nhanh, trường lớp theo không theo kịp! có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Học sinh tăng quá nhanh, trường lớp theo không theo kịp! bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Học sinh tăng quá nhanh, trường lớp theo không theo kịp! tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận