Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ

Bạn đang xem: Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 đang là xu thế được ngành giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, với lối học truyền thống đã quá thân thuộc nên việc chuyển giao sang một cách học mới sẽ khiến nhỏ khó làm quen và gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, để tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 cho nhỏ hiệu quả, bố mẹ hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tham khảo rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 là gì?

Học toán tăng trưởng năng lực là phương pháp hướng dẫn cho các nhỏ học tập, tăng trưởng kỹ năng học toán theo hướng chủ động, thông minh và tích cực. Cụ thể:

 • Năng lực của sự chủ động trong học tập: Các nhỏ sẽ phải xác định được mục tiêu học tập cho riêng mình, lên kế hoạch và thực hiện chúng. Đồng thời, cần hướng dẫn nhỏ tự biết nhận định được năng lực học tập và từ đó đưa ra phương pháp điều chỉnh trong học tập sao cho hợp lý. Ngoài ra, các nhỏ sẽ phải tự mình khắc phục các bài toán một cách thông minh.
 • Năng lực của sự giao tiếp và hợp tác: Tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 với việc sử dụng các tiếng nói thông dụng, xác định được mục tiêu, lựa chọn nội dung và khả năng giao tiếp hợp lý để đạt được mục tiêu đưa ra. 
 • Năng lực tính toán chuẩn xác: Các nhỏ sẽ phải vận dụng những phép tính đo lương cơ bản, dụng cụ tính toàn một cách thích hợp, linh hoạt và nhạy bén hơn.

Ko giống như học toán lớp 1, bước sang lớp 2 các nhỏ sẽ được học một trời tri thức toán học mới, nếu ko có phương pháp học thích hợp các nhỏ có thể sẽ bị chững lại. Vậy nên, với việc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 sẽ giúp các nhỏ tạo nên được năng lực tư duy lập luận logic, mẫu hình hóa để các khắc phục được các bài toán một cách hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi trội lúc cho nhỏ học toán lớp 2 tăng trưởng năng lực

Khác với phương pháp dạy học môn toán lớp 2 theo lối truyền thống, ở phương pháp tăng trưởng năng lực này sẽ có nhiều đổi mới để giúp tăng lên hiệu quả học tập tốt hơn. Về đặc điểm của toán lớp 2 tăng trưởng năng lực như sau:

 • Thứ nhất: Lúc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 cần dựa trên sự hứng thú, nhu cầu và trình độ tri thức của mỗi nhỏ. Phương pháp này cho phép người học nhiều chủng loại hóa, tư nhân hóa việc học để có thể giải quyết được nhu cầu của bản thân theo hướng có lợi cho họ. Tức là, ngoài việc học toán lớp 2 trên trường theo quy định, các nhỏ hoàn toàn có thể chọn học thêm ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời khắc nào để có thể tăng trưởng tối đa năng lực vốn có của mình. Phương pháp học này sẽ hướng tới sự tự do, chủ động và loại trừ sự gò bó, ép buộc trong lúc học tập. Hãy đảm bảo các nhỏ học tập trong tâm lý thoải mái, thư thái.
 • Thư hai, dạy toán lớp 2 tăng trưởng năng lực để các nhỏ tiếp thu những tri thức cần thiết và tăng lên khả năng thực hành, vận dụng tri thức đã học được trên lớp như một “tài nguyên” để các nhỏ có thể xử lý và tăng trưởng năng lực tư duy hiệu quả hơn.
 • Thứ ba, việc dạy học toán tăng trưởng năng lực xác định và đo lường được trình độ của các nhỏ dựa trên mức độ làm chủ tri thức. Các nhỏ sẽ chứng minh được năng lực của mình thông qua sự tiến bộ trong việc xử lý được các bài toán và vấn đề trong cuộc sống.
 • Thứ tư, lúc tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 thì các nhỏ sẽ tiếp thu những tri thức mọi lúc, mọi nơi ko chỉ trong sách vở. Điều này khuyến khích khả năng tự chủ và tăng trưởng tối đa các kỹ năng để đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

Các phương pháp tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 cho nhỏ hiệu quả

Đối với việc học toán lớp 2 tăng trưởng năng lực thì bố mẹ hay thầy cô giáo có thể tham khảo một số phương pháp hiệu quả sau đây:

Phương pháp học toán năng lực trực quan

Học toán năng lực theo phương pháp trực quan này sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động quan sát của các nhỏ là chủ yếu. Từ việc quan sát các sự việc, hiện tượng trong thực tiễn để có thể vận dụng vào các bài toán một cách hiệu quả. Đặc thù, với các nhỏ học lớp 2 thì hãy tạo thói quen quan sát những đồ vật có màu sắc, hình ảnh sống động dễ nhìn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Quan sát 2 bức tranh để tìm ra 5 điểm khác lạ giữa chúng.

Phương pháp học toán năng lực theo gợi mở – vấn đáp

Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đặt ra những câu hỏi gợi mở để các nhỏ sẽ phải tư duy, suy nghĩ, phân tích để tìm ra câu trả lời. Lúc vận dụng phương pháp tăng trưởng năng lực toán tích cực này, bố mẹ nên đặt ra những câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và mức độ vừa phải để buộc các nhỏ phải suy nghĩ.

Ví dụ như: Bố mẹ có thể hỏi nhỏ, cần bao nhiêu cái kẹo để có thể chia đều cho 5 người nhưng trong đó có mỗi người có 3 cái.

Phương pháp dạy học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 đặt và khắc phục vấn đề

Trong các phương pháp dạy học tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2, phương pháp đặt và khắc phục vấn đề mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi vì chúng sẽ xúc tiến hoạt động tích cực và chủ động trong việc khắc phục vấn đề của các nhỏ. Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đưa ra những tình huống về một bài toán để nhỏ sẽ chủ động tìm cách khắc phục vấn đề.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Bố mẹ có thể đặt ra vấn đề, giả sử nhà mình có 10 quả trứng nhưng làm sao để có thể chia đều cho 3 người và đủ trong 5 ngày ăn.

Phương pháp luyện tập học toán liên kết với thực hành

“Học đi đôi với hành” là một trong những nền tảng giúp nhỏ ghi nhớ tri thức và vận dụng chúng hiệu quả hơn. Vậy nên, ở phương pháp này bố mẹ có thể tổ chức các nhiệm vụ, bài tập để các nhỏ sẽ tự mình khắc phục. Để thông qua đó sẽ biết được khả năng tiếp thu tri thức và vận dụng chúng của các nhỏ như thế nào.

Phương pháp giảng giải – minh hoạ trong toán học năng lực

Đây là phương pháp sử dụng lời nói để giảng giải về tri thức toán lớp 2 liên kết với sự hỗ trợ của các phương tiện, giáo cụ trực quan để các nhỏ có thể hiểu rõ được vấn đề hơn để từ đó đưa ra được hướng khắc phục chuẩn xác.

Dạy con trình diễn bài Toán mạch lạc

Để tăng trưởng toán năng lực lớp 2, để khắc phục một bài toán dễ hiểu thì việc trình diễn các bước giải một cách thuyết phục, mạch lạc sẽ góp phần giúp đáp án có ý nghĩa hơn. Ở lớp 2, các nhỏ nên học thêm về việc liên kết lời văn lúc giải toán, trình diễn rõ ràng để tăng lên năng lực phân tích vấn đề cụ thể hơn.

Hướng dẫn, chỉ bảo bé trình bày bài toán cẩn thận, mạch lạc. (Ảnh: Học Viện Toán Sơ Đồ)

Bố mẹ nên thường xuyên rà soát sách vở của con để biết được cách con trình diễn một bài toán ra sao, cần sửa điều gì. Đồng thời, nên trao đổi thẳng thắng với nhỏ về một bài toán như: Con định làm bài này như thế nào? Con thấy bài này có khó ko?…Với việc đặt những câu hỏi tương tự sẽ giúp bạn biết được nhỏ sẽ thông minh cách giải và trình diễn chúng như thế nào.

Bồi dưỡng tri thức toán lớp 2 cho nhỏ theo từng dạng bài

Làm bài tập theo dạng, theo nhóm tri thức là phương pháp dạy toán lớp 2 tăng trưởng năng lực khá hiệu quả giúp nhỏ tư duy liên mạch, ghi nhớ tri thức hiệu quả hơn. Cụ thể những dạng bài thường gặp ở toán lớp 2 chính là: Thực hiện các phép tính cộng trừ nhân chia, tìm x với điều kiện cho trước, tìm số tự nhiên, giải bài toán có lời văn để tìm số bất kỳ, chuyển đổi, so sánh các bài toán đo lường, nhận mặt hình học và tính chu vi,….

Luôn nhắc nhở con rà soát bài lại sau mỗi lúc làm, ko làm ẩu

Trong phương pháp học toán tăng trưởng năng lực lớp 2, nhiều nhỏ thường ko cẩn thận trong việc làm bài tập, làm bài rất ẩu dẫn tới việc kết quả đưa ra sai. Lúc này, bố mẹ cần phải hướng dẫn, rèn luyện cho nhỏ 3 điều quan trọng chính là đọc kĩ đề bài, nháp trước lúc điền kết quả và luôn rà soát lại kết quả cuối cùng.

Luôn nhắc bé cẩn trọng và kiểm tra kỹ các bài toán mình đã làm. (Ảnh: aFamily)

Chính việc này sẽ tạo nên cho nhỏ tính thận trọng, khôn khéo hơn ko chỉ trong môn toán nhưng các môn khác và cuộc sống cũng cấp thiết những đức tính này. Trường hợp nhỏ làm sai nhưng chưa trông thấy chỗ sai thì bố mẹ nên chỉ ra và hướng dẫn nhỏ làm lại bài tập.

Luôn khuyến khích nhỏ đưa ra cách làm không giống nhau

Ko giống như các học truyền thống thường sẽ vận dụng chính công thức để giải một bài toán. Nhưng trên thực tiễn, một bài toán sẽ có nhiều cách giải không giống nhau. Vậy nên, bố mẹ có thể hướng dẫn, tư vấn hoặc hỏi xem nhỏ còn biết cách giải nào khác ko? Bạn nên khuyến khích con tìm ra những cách giải mới, mặc dù cách đó ko thường làm nhưng miễn ra tìm ra được đáp án đúng. Điều này sẽ góp phần giúp kích thích sự thông minh trong học tập nhưng nhiều nhỏ đang thiếu.

Cùng nhỏ tham khảo và đọc sách Toán, học nhưng chơi, chơi nhưng học

Trong việc tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 này luôn phải hướng tới sự thông minh, tư duy ở độ tuổi của trẻ. Vậy nên, ngoài việc học tri thức ở trường quá thân thuộc khiến nhỏ cảm thấy nhàm chán, bố mẹ hãy cùng đồng hành cùng con, khuyến khích con tiếp cận với môn toán thông qua nhiều môi trường không giống nhau như đọc thêm sách, chơi các trò chơi toán học, xem video dạy tính mẹo,…

Nên kết hợp việc học toán từ nhiều môi trường khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách dạy toán tăng trưởng tư duy năng lực. Bố mẹ có thể tìm sắm để hữu ích trong việc tăng trưởng tư duy thông minh và nuôi dưỡng ý thức thích thú môn toán hơn ở nhỏ.

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 hiện đại cùng bangtuanhoan.edu.vn Math

bangtuanhoan.edu.vn Math được biết tới là Ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Măng non & Tiểu học số 1 Việt Nam. Đặc thù, các bài học được xây dựng trên bangtuanhoan.edu.vn Math đều hướng tới phương pháp dạy học tích cực năng lực chất lượng cao, với hướng tiếp cận môn toán vô cùng sinh động, mới mẻ để giúp nhỏ tăng trưởng 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & tạo nên thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ.

Tăng lên năng lực học toán cho nhỏ cùng <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p>Cụ thể, ứng dụng sẽ có hơn 60 chủ đề thuộc 70 chuyên đề toán học theo đúng với các chương trình nhưng con được học trên lớp. Cùng với đó, <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math còn được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10000 hoạt động được cập nhật mỗi ngày để giúp nhỏ vừa ôn tập ghi nhớ được tri thức cũ, vừa tạo nên được sự hứng thú và niềm thích thú môn toán hơn. Đặc thù, khối lượng bài học tại <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math lớn, nhưng chúng đều được sắp xếp một cách khoa học để nhỏ dễ dàng tiếp cận theo đúng năng lực học của mình. Cấu trúc chung của các bài học tại <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math như sau:</p><p><strong>Video hướng dẫn</strong></p><p>Trước lúc đi vào bài học, các nhỏ sẽ được xem video ngắn giảng giải các khái niệm, công thức, cách khắc phục bài toán để giúp nhỏ tư duy trực diện tri thức thông qua hình ảnh, nắm rõ được chủ đề nhưng mình sẽ học.</p><p><strong>Thực hành</strong></p><p>Các nhỏ sẽ được học và luyện tập những tri thức toán học giống như việc giải câu đố để khám phá được tri thức mới qua 3 phần đó là:</p><ul><li><strong>Phần 1: </strong>Các bài tập về thông hiểu, nhận mặt. Sau lúc hoàn thành mức độ này nhỏ sẽ thu được phần thưởng là 1 đồng tiền vàng.</li><li><strong>Phần 2: </strong>Trải nghiệm các bài tập để nhỏ vận dụng cả 2 bán cầu não, sau lúc hoàn thành được mức độ này nhỏ sẽ thu được 1 đồng tiền vàng và mở khóa được hòm kho báu tiếp theo.</li><li><strong>Phần 3</strong>: Các nhỏ sẽ được ôn tập lại cả 2 phần vừa học để đảm bảo ghi nhớ được tri thức. Hoàn thành xong bài học nhỏ sẽ thu được 1 viên kim cương.</li></ul><p><strong>Chơi Game học toán</strong></p><p>Ở cuối mỗi bài học sẽ có những trò chơi để nhỏ khám phá. Đây được xem là phần vô cùng quyến rũ để tăng sự hứng thú trong việc học toán hơn. Đặc thù, các trò chơi của <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math xây dựng đều dựa trên thực tiễn, minh họa bằng những hình họa sống động, thân thiết để giúp nhỏ vừa học, vừa chơi, ôn tập và củng cố tri thức hiệu quả nhất.</p><p><strong>Bài tập bổ trợ</strong></p><p>Ko chỉ có học trên ứng dụng, <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math còn bổ sung thêm phần thực hành thông qua bộ sách <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math Workbook độc quyền từ <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>. Thông qua các trò chơi, các nhỏ sẽ được hướng dẫn làm bài tập trên giấy, yêu cầu phải tư duy, thao tác tay để có thể vận dụng toán vào thực tiễn đạt kết quả tốt nhất như: Làm sao để biết chiếc túi mẹ đi chợ hôm nay và hôm qua cái nào nặng hơn, cắt ghép một chiếc hộp hoàn chỉnh sẽ phải đo đạc chuẩn xác như thế nào….</p><p>Qua đó có thể thấy <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math dạy học toán theo hướng tăng trưởng năng lực hết sức chuyên sâu. Để qua đó tạo nên một ko gian học toán đầy màu sắc, thú vị để các nhỏ thỏa sức khám phá khả năng của bản thân và ko ngừng trau dồi kỹ năng để vận dụng toán học vào thực tiễn chứ ko bị đóng khung trên sách vở. Đảm bảo, với <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math, kiên cố mỗi ngày học toán với các nhỏ là một thú vui.</p><p><strong>Tìm hiểu thêm: </strong>Top 5+ kênh học toán lớp 2 trực tuyến với chương trình dạy chất lượng nhất</p><h2>Kết luận</h2><p>Trên đây là tổng hợp tri thức về việc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2. Qua đó có thể thấy được đây là một phương pháp dạy học giúp nhỏ tăng trưởng toàn diện hơn ko chỉ trong môn toán. Kỳ vọng dựa vào những san sớt trên của <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> sẽ góp phần mang tới những nền tảng học tập vững chắc cho nhỏ ở hiện nay và tương lai tốt nhất.</p><p>[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ” state=”close”]</p><p>Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</p><h2>Hình Ảnh về: Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</h2><h2>Video về: Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</h2><h2>Wiki về Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</h2><p><iframe title=

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ -

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 đang là xu thế được ngành giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, với lối học truyền thống đã quá thân thuộc nên việc chuyển giao sang một cách học mới sẽ khiến nhỏ khó làm quen và gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, để tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 cho nhỏ hiệu quả, bố mẹ hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tham khảo rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 là gì?

Học toán tăng trưởng năng lực là phương pháp hướng dẫn cho các nhỏ học tập, tăng trưởng kỹ năng học toán theo hướng chủ động, thông minh và tích cực. Cụ thể:

Học toán năng lực phát triển dựa trên nhiều yếu tố. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Năng lực của sự chủ động trong học tập: Các nhỏ sẽ phải xác định được mục tiêu học tập cho riêng mình, lên kế hoạch và thực hiện chúng. Đồng thời, cần hướng dẫn nhỏ tự biết nhận định được năng lực học tập và từ đó đưa ra phương pháp điều chỉnh trong học tập sao cho hợp lý. Ngoài ra, các nhỏ sẽ phải tự mình khắc phục các bài toán một cách thông minh.
 • Năng lực của sự giao tiếp và hợp tác: Tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 với việc sử dụng các tiếng nói thông dụng, xác định được mục tiêu, lựa chọn nội dung và khả năng giao tiếp hợp lý để đạt được mục tiêu đưa ra. 
 • Năng lực tính toán chuẩn xác: Các nhỏ sẽ phải vận dụng những phép tính đo lương cơ bản, dụng cụ tính toàn một cách thích hợp, linh hoạt và nhạy bén hơn.

Ko giống như học toán lớp 1, bước sang lớp 2 các nhỏ sẽ được học một trời tri thức toán học mới, nếu ko có phương pháp học thích hợp các nhỏ có thể sẽ bị chững lại. Vậy nên, với việc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 sẽ giúp các nhỏ tạo nên được năng lực tư duy lập luận logic, mẫu hình hóa để các khắc phục được các bài toán một cách hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi trội lúc cho nhỏ học toán lớp 2 tăng trưởng năng lực

Khác với phương pháp dạy học môn toán lớp 2 theo lối truyền thống, ở phương pháp tăng trưởng năng lực này sẽ có nhiều đổi mới để giúp tăng lên hiệu quả học tập tốt hơn. Về đặc điểm của toán lớp 2 tăng trưởng năng lực như sau:

Nâng cao năng lực học toán giúp bé phát triển toàn diện hơn. (Ảnh: Abacus Master)

 • Thứ nhất: Lúc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 cần dựa trên sự hứng thú, nhu cầu và trình độ tri thức của mỗi nhỏ. Phương pháp này cho phép người học nhiều chủng loại hóa, tư nhân hóa việc học để có thể giải quyết được nhu cầu của bản thân theo hướng có lợi cho họ. Tức là, ngoài việc học toán lớp 2 trên trường theo quy định, các nhỏ hoàn toàn có thể chọn học thêm ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời khắc nào để có thể tăng trưởng tối đa năng lực vốn có của mình. Phương pháp học này sẽ hướng tới sự tự do, chủ động và loại trừ sự gò bó, ép buộc trong lúc học tập. Hãy đảm bảo các nhỏ học tập trong tâm lý thoải mái, thư thái.
 • Thư hai, dạy toán lớp 2 tăng trưởng năng lực để các nhỏ tiếp thu những tri thức cần thiết và tăng lên khả năng thực hành, vận dụng tri thức đã học được trên lớp như một “tài nguyên” để các nhỏ có thể xử lý và tăng trưởng năng lực tư duy hiệu quả hơn.
 • Thứ ba, việc dạy học toán tăng trưởng năng lực xác định và đo lường được trình độ của các nhỏ dựa trên mức độ làm chủ tri thức. Các nhỏ sẽ chứng minh được năng lực của mình thông qua sự tiến bộ trong việc xử lý được các bài toán và vấn đề trong cuộc sống.
 • Thứ tư, lúc tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 thì các nhỏ sẽ tiếp thu những tri thức mọi lúc, mọi nơi ko chỉ trong sách vở. Điều này khuyến khích khả năng tự chủ và tăng trưởng tối đa các kỹ năng để đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

Các phương pháp tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 cho nhỏ hiệu quả

Đối với việc học toán lớp 2 tăng trưởng năng lực thì bố mẹ hay thầy cô giáo có thể tham khảo một số phương pháp hiệu quả sau đây:

Phương pháp học toán năng lực trực quan

Học toán năng lực theo phương pháp trực quan này sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động quan sát của các nhỏ là chủ yếu. Từ việc quan sát các sự việc, hiện tượng trong thực tiễn để có thể vận dụng vào các bài toán một cách hiệu quả. Đặc thù, với các nhỏ học lớp 2 thì hãy tạo thói quen quan sát những đồ vật có màu sắc, hình ảnh sống động dễ nhìn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Quan sát 2 bức tranh để tìm ra 5 điểm khác lạ giữa chúng.

Phương pháp học toán năng lực theo gợi mở – vấn đáp

Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đặt ra những câu hỏi gợi mở để các nhỏ sẽ phải tư duy, suy nghĩ, phân tích để tìm ra câu trả lời. Lúc vận dụng phương pháp tăng trưởng năng lực toán tích cực này, bố mẹ nên đặt ra những câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và mức độ vừa phải để buộc các nhỏ phải suy nghĩ.

Ví dụ như: Bố mẹ có thể hỏi nhỏ, cần bao nhiêu cái kẹo để có thể chia đều cho 5 người nhưng trong đó có mỗi người có 3 cái.

Phương pháp dạy học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 đặt và khắc phục vấn đề

Trong các phương pháp dạy học tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2, phương pháp đặt và khắc phục vấn đề mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi vì chúng sẽ xúc tiến hoạt động tích cực và chủ động trong việc khắc phục vấn đề của các nhỏ. Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đưa ra những tình huống về một bài toán để nhỏ sẽ chủ động tìm cách khắc phục vấn đề.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Bố mẹ có thể đặt ra vấn đề, giả sử nhà mình có 10 quả trứng nhưng làm sao để có thể chia đều cho 3 người và đủ trong 5 ngày ăn.

Phương pháp luyện tập học toán liên kết với thực hành

“Học đi đôi với hành” là một trong những nền tảng giúp nhỏ ghi nhớ tri thức và vận dụng chúng hiệu quả hơn. Vậy nên, ở phương pháp này bố mẹ có thể tổ chức các nhiệm vụ, bài tập để các nhỏ sẽ tự mình khắc phục. Để thông qua đó sẽ biết được khả năng tiếp thu tri thức và vận dụng chúng của các nhỏ như thế nào.

Phương pháp giảng giải – minh hoạ trong toán học năng lực

Đây là phương pháp sử dụng lời nói để giảng giải về tri thức toán lớp 2 liên kết với sự hỗ trợ của các phương tiện, giáo cụ trực quan để các nhỏ có thể hiểu rõ được vấn đề hơn để từ đó đưa ra được hướng khắc phục chuẩn xác.

Dạy con trình diễn bài Toán mạch lạc

Để tăng trưởng toán năng lực lớp 2, để khắc phục một bài toán dễ hiểu thì việc trình diễn các bước giải một cách thuyết phục, mạch lạc sẽ góp phần giúp đáp án có ý nghĩa hơn. Ở lớp 2, các nhỏ nên học thêm về việc liên kết lời văn lúc giải toán, trình diễn rõ ràng để tăng lên năng lực phân tích vấn đề cụ thể hơn.

Hướng dẫn, chỉ bảo bé trình bày bài toán cẩn thận, mạch lạc. (Ảnh: Học Viện Toán Sơ Đồ)

Bố mẹ nên thường xuyên rà soát sách vở của con để biết được cách con trình diễn một bài toán ra sao, cần sửa điều gì. Đồng thời, nên trao đổi thẳng thắng với nhỏ về một bài toán như: Con định làm bài này như thế nào? Con thấy bài này có khó ko?…Với việc đặt những câu hỏi tương tự sẽ giúp bạn biết được nhỏ sẽ thông minh cách giải và trình diễn chúng như thế nào.

Bồi dưỡng tri thức toán lớp 2 cho nhỏ theo từng dạng bài

Làm bài tập theo dạng, theo nhóm tri thức là phương pháp dạy toán lớp 2 tăng trưởng năng lực khá hiệu quả giúp nhỏ tư duy liên mạch, ghi nhớ tri thức hiệu quả hơn. Cụ thể những dạng bài thường gặp ở toán lớp 2 chính là: Thực hiện các phép tính cộng trừ nhân chia, tìm x với điều kiện cho trước, tìm số tự nhiên, giải bài toán có lời văn để tìm số bất kỳ, chuyển đổi, so sánh các bài toán đo lường, nhận mặt hình học và tính chu vi,….

Luôn nhắc nhở con rà soát bài lại sau mỗi lúc làm, ko làm ẩu

Trong phương pháp học toán tăng trưởng năng lực lớp 2, nhiều nhỏ thường ko cẩn thận trong việc làm bài tập, làm bài rất ẩu dẫn tới việc kết quả đưa ra sai. Lúc này, bố mẹ cần phải hướng dẫn, rèn luyện cho nhỏ 3 điều quan trọng chính là đọc kĩ đề bài, nháp trước lúc điền kết quả và luôn rà soát lại kết quả cuối cùng.

Luôn nhắc bé cẩn trọng và kiểm tra kỹ các bài toán mình đã làm. (Ảnh: aFamily)

Chính việc này sẽ tạo nên cho nhỏ tính thận trọng, khôn khéo hơn ko chỉ trong môn toán nhưng các môn khác và cuộc sống cũng cấp thiết những đức tính này. Trường hợp nhỏ làm sai nhưng chưa trông thấy chỗ sai thì bố mẹ nên chỉ ra và hướng dẫn nhỏ làm lại bài tập.

Luôn khuyến khích nhỏ đưa ra cách làm không giống nhau

Ko giống như các học truyền thống thường sẽ vận dụng chính công thức để giải một bài toán. Nhưng trên thực tiễn, một bài toán sẽ có nhiều cách giải không giống nhau. Vậy nên, bố mẹ có thể hướng dẫn, tư vấn hoặc hỏi xem nhỏ còn biết cách giải nào khác ko? Bạn nên khuyến khích con tìm ra những cách giải mới, mặc dù cách đó ko thường làm nhưng miễn ra tìm ra được đáp án đúng. Điều này sẽ góp phần giúp kích thích sự thông minh trong học tập nhưng nhiều nhỏ đang thiếu.

Cùng nhỏ tham khảo và đọc sách Toán, học nhưng chơi, chơi nhưng học

Trong việc tăng trưởng năng lực môn toán lớp 2 này luôn phải hướng tới sự thông minh, tư duy ở độ tuổi của trẻ. Vậy nên, ngoài việc học tri thức ở trường quá thân thuộc khiến nhỏ cảm thấy nhàm chán, bố mẹ hãy cùng đồng hành cùng con, khuyến khích con tiếp cận với môn toán thông qua nhiều môi trường không giống nhau như đọc thêm sách, chơi các trò chơi toán học, xem video dạy tính mẹo,…

Nên kết hợp việc học toán từ nhiều môi trường khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách dạy toán tăng trưởng tư duy năng lực. Bố mẹ có thể tìm sắm để hữu ích trong việc tăng trưởng tư duy thông minh và nuôi dưỡng ý thức thích thú môn toán hơn ở nhỏ.

Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 hiện đại cùng bangtuanhoan.edu.vn Math

bangtuanhoan.edu.vn Math được biết tới là Ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Măng non & Tiểu học số 1 Việt Nam. Đặc thù, các bài học được xây dựng trên bangtuanhoan.edu.vn Math đều hướng tới phương pháp dạy học tích cực năng lực chất lượng cao, với hướng tiếp cận môn toán vô cùng sinh động, mới mẻ để giúp nhỏ tăng trưởng 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & tạo nên thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ.

Tăng lên năng lực học toán cho nhỏ cùng <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)

Cụ thể, ứng dụng sẽ có hơn 60 chủ đề thuộc 70 chuyên đề toán học theo đúng với các chương trình nhưng con được học trên lớp. Cùng với đó, bangtuanhoan.edu.vn Math còn được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10000 hoạt động được cập nhật mỗi ngày để giúp nhỏ vừa ôn tập ghi nhớ được tri thức cũ, vừa tạo nên được sự hứng thú và niềm thích thú môn toán hơn. Đặc thù, khối lượng bài học tại bangtuanhoan.edu.vn Math lớn, nhưng chúng đều được sắp xếp một cách khoa học để nhỏ dễ dàng tiếp cận theo đúng năng lực học của mình. Cấu trúc chung của các bài học tại bangtuanhoan.edu.vn Math như sau:

Video hướng dẫn

Trước lúc đi vào bài học, các nhỏ sẽ được xem video ngắn giảng giải các khái niệm, công thức, cách khắc phục bài toán để giúp nhỏ tư duy trực diện tri thức thông qua hình ảnh, nắm rõ được chủ đề nhưng mình sẽ học.

Thực hành

Các nhỏ sẽ được học và luyện tập những tri thức toán học giống như việc giải câu đố để khám phá được tri thức mới qua 3 phần đó là:

 • Phần 1: Các bài tập về thông hiểu, nhận mặt. Sau lúc hoàn thành mức độ này nhỏ sẽ thu được phần thưởng là 1 đồng tiền vàng.
 • Phần 2: Trải nghiệm các bài tập để nhỏ vận dụng cả 2 bán cầu não, sau lúc hoàn thành được mức độ này nhỏ sẽ thu được 1 đồng tiền vàng và mở khóa được hòm kho báu tiếp theo.
 • Phần 3: Các nhỏ sẽ được ôn tập lại cả 2 phần vừa học để đảm bảo ghi nhớ được tri thức. Hoàn thành xong bài học nhỏ sẽ thu được 1 viên kim cương.

Chơi Game học toán

Ở cuối mỗi bài học sẽ có những trò chơi để nhỏ khám phá. Đây được xem là phần vô cùng quyến rũ để tăng sự hứng thú trong việc học toán hơn. Đặc thù, các trò chơi của bangtuanhoan.edu.vn Math xây dựng đều dựa trên thực tiễn, minh họa bằng những hình họa sống động, thân thiết để giúp nhỏ vừa học, vừa chơi, ôn tập và củng cố tri thức hiệu quả nhất.

Bài tập bổ trợ

Ko chỉ có học trên ứng dụng, bangtuanhoan.edu.vn Math còn bổ sung thêm phần thực hành thông qua bộ sách bangtuanhoan.edu.vn Math Workbook độc quyền từ bangtuanhoan.edu.vn. Thông qua các trò chơi, các nhỏ sẽ được hướng dẫn làm bài tập trên giấy, yêu cầu phải tư duy, thao tác tay để có thể vận dụng toán vào thực tiễn đạt kết quả tốt nhất như: Làm sao để biết chiếc túi mẹ đi chợ hôm nay và hôm qua cái nào nặng hơn, cắt ghép một chiếc hộp hoàn chỉnh sẽ phải đo đạc chuẩn xác như thế nào….

Qua đó có thể thấy bangtuanhoan.edu.vn Math dạy học toán theo hướng tăng trưởng năng lực hết sức chuyên sâu. Để qua đó tạo nên một ko gian học toán đầy màu sắc, thú vị để các nhỏ thỏa sức khám phá khả năng của bản thân và ko ngừng trau dồi kỹ năng để vận dụng toán học vào thực tiễn chứ ko bị đóng khung trên sách vở. Đảm bảo, với bangtuanhoan.edu.vn Math, kiên cố mỗi ngày học toán với các nhỏ là một thú vui.

Tìm hiểu thêm: Top 5+ kênh học toán lớp 2 trực tuyến với chương trình dạy chất lượng nhất

Kết luận

Trên đây là tổng hợp tri thức về việc học toán tăng trưởng năng lực lớp 2. Qua đó có thể thấy được đây là một phương pháp dạy học giúp nhỏ tăng trưởng toàn diện hơn ko chỉ trong môn toán. Kỳ vọng dựa vào những san sớt trên của bangtuanhoan.edu.vn sẽ góp phần mang tới những nền tảng học tập vững chắc cho nhỏ ở hiện nay và tương lai tốt nhất.

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” lazyload” src=”https://monkeymedia.vcdn.com.vn/upload/web/img/toan-phat-trien-nang-luc-lop-2-1.jpg” alt=”Học toán năng lực phát triển dựa trên nhiều yếu tố. (Ảnh: Sưu tầm internet)” >

 • Năng lực của sự chủ động trong học tập: Các bé sẽ phải xác định được mục tiêu học tập cho riêng mình, lên kế hoạch và thực hiện chúng. Đồng thời, cần hướng dẫn bé tự biết đánh giá được năng lực học tập và từ đó đưa ra phương pháp điều chỉnh trong học tập sao cho hợp lý. Ngoài ra, các bé sẽ phải tự mình giải quyết các bài toán một cách sáng tạo.
 • Năng lực của sự giao tiếp và hợp tác: Phát triển năng lực môn toán lớp 2 với việc sử dụng các ngôn ngữ thông dụng, xác định được mục tiêu, lựa chọn nội dung và khả năng giao tiếp hợp lý để đạt được mục tiêu đưa ra. 
 • Năng lực tính toán chính xác: Các bé sẽ phải áp dụng những phép tính đo lương căn bản, công cụ tính toàn một cách phù hợp, linh hoạt và nhạy bén hơn.

Không giống như học toán lớp 1, bước sang lớp 2 các bé sẽ được học một trời kiến thức toán học mới, nếu không có phương pháp học phù hợp các bé có thể sẽ bị chững lại. Vậy nên, với việc học toán phát triển năng lực lớp 2 sẽ giúp các bé hình thành được năng lực tư duy lập luận logic, mô hình hóa để các giải quyết được các bài toán một cách hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi bật khi cho bé học toán lớp 2 phát triển năng lực

Khác với phương pháp dạy học môn toán lớp 2 theo lối truyền thống, ở phương pháp phát triển năng lực này sẽ có nhiều đổi mới để giúp nâng cao hiệu quả học tập tốt hơn. Về đặc điểm của toán lớp 2 phát triển năng lực như sau:

Nâng cao năng lực học toán giúp bé phát triển toàn diện hơn. (Ảnh: Abacus Master)

 • Thứ nhất: Khi học toán phát triển năng lực lớp 2 cần dựa trên sự hứng thú, nhu cầu và trình độ kiến thức của mỗi bé. Phương pháp này cho phép người học đa dạng hóa, cá nhân hóa việc học để có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân theo hướng có lợi cho họ. Nghĩa là, ngoài việc học toán lớp 2 trên trường theo quy định, các bé hoàn toàn có thể chọn học thêm ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào để có thể phát triển tối đa năng lực vốn có của mình. Phương pháp học này sẽ hướng đến sự tự do, chủ động và loại bỏ sự gò bó, ép buộc trong khi học tập. Hãy đảm bảo các bé học tập trong tâm lý thoải mái, dễ chịu.
 • Thư hai, dạy toán lớp 2 phát triển năng lực để các bé tiếp thu những kiến thức cần thiết và nâng cao khả năng thực hành, vận dụng kiến thức đã học được trên lớp như một “tài nguyên” để các bé có thể xử lý và phát triển năng lực tư duy hiệu quả hơn.
 • Thứ ba, việc dạy học toán phát triển năng lực xác định và đo lường được trình độ của các bé dựa trên mức độ làm chủ kiến thức. Các bé sẽ chứng minh được năng lực của mình thông qua sự tiến bộ trong việc xử lý được các bài toán và vấn đề trong cuộc sống.
 • Thứ tư, khi phát triển năng lực môn toán lớp 2 thì các bé sẽ tiếp nhận những kiến thức mọi lúc, mọi nơi không chỉ trong sách vở. Điều này khuyến khích khả năng tự chủ và phát triển tối đa các kỹ năng để đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.
Xem thêm bài viết hay:  Điệp từ là gì? Ví dụ về điệp từ

Các phương pháp phát triển năng lực môn toán lớp 2 cho bé hiệu quả

Đối với việc học toán lớp 2 phát triển năng lực thì bố mẹ hay giáo viên có thể tham khảo một số phương pháp hiệu quả sau đây:

Phương pháp học toán năng lực trực quan

Học toán năng lực theo phương pháp trực quan này sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động quan sát của các bé là chủ yếu. Từ việc quan sát các sự việc, hiện tượng trong thực tế để có thể áp dụng vào các bài toán một cách hiệu quả. Đặc biệt, với các bé học lớp 2 thì hãy tạo thói quen quan sát những đồ vật có màu sắc, hình ảnh sống động bắt mắt để mang lại hiệu quả cao hơn.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Quan sát 2 bức tranh để tìm ra 5 điểm khác biệt giữa chúng.

Phương pháp học toán năng lực theo gợi mở – vấn đáp

Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đặt ra những câu hỏi gợi mở để các bé sẽ phải tư duy, suy nghĩ, phân tích để tìm ra câu trả lời. Khi áp dụng phương pháp phát triển năng lực toán tích cực này, bố mẹ nên đặt ra những câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và mức độ vừa phải để buộc các bé phải suy nghĩ.

Ví dụ như: Bố mẹ có thể hỏi bé, cần bao nhiêu cái kẹo để có thể chia đều cho 5 người nhưng trong đó có mỗi người có 3 cái.

Phương pháp dạy học toán phát triển năng lực lớp 2 đặt và giải quyết vấn đề

Trong các phương pháp dạy học phát triển năng lực môn toán lớp 2, phương pháp đặt và giải quyết vấn đề mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi vì chúng sẽ thúc đẩy hoạt động tích cực và chủ động trong việc giải quyết vấn đề của các bé. Ở phương pháp này, bố mẹ có thể đưa ra những tình huống về một bài toán để bé sẽ chủ động tìm cách giải quyết vấn đề.

Học toán cần có cái nhìn trực quan sinh động. (Ảnh: Toán Thông Minh)

Ví dụ như: Bố mẹ có thể đặt ra vấn đề, giả sử nhà mình có 10 quả trứng nhưng làm sao để có thể chia đều cho 3 người và đủ trong 5 ngày ăn.

Phương pháp luyện tập học toán kết hợp với thực hành

“Học đi đôi với hành” là một trong những nền tảng giúp bé ghi nhớ kiến thức và áp dụng chúng hiệu quả hơn. Vậy nên, ở phương pháp này bố mẹ có thể tổ chức các nhiệm vụ, bài tập để các bé sẽ tự mình giải quyết. Để thông qua đó sẽ biết được khả năng tiếp thu kiến thức và áp dụng chúng của các bé như thế nào.

Phương pháp giảng giải – minh hoạ trong toán học năng lực

Đây là phương pháp sử dụng lời nói để giải thích về kiến thức toán lớp 2 kết hợp với sự hỗ trợ của các phương tiện, giáo cụ trực quan để các bé có thể hiểu rõ được vấn đề hơn để từ đó đưa ra được hướng giải quyết chính xác.

Dạy con trình bày bài Toán mạch lạc

Để phát triển toán năng lực lớp 2, để giải quyết một bài toán dễ hiểu thì việc trình bày các bước giải một cách thuyết phục, mạch lạc sẽ góp phần giúp đáp án có ý nghĩa hơn. Ở lớp 2, các bé nên học thêm về việc kết hợp lời văn khi giải toán, trình bày rõ ràng để nâng cao năng lực phân tích vấn đề chi tiết hơn.

Hướng dẫn, chỉ bảo bé trình bày bài toán cẩn thận, mạch lạc. (Ảnh: Học Viện Toán Sơ Đồ)

Bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra sách vở của con để biết được cách con trình bày một bài toán ra sao, cần sửa điều gì. Đồng thời, nên trao đổi thẳng thắng với bé về một bài toán như: Con định làm bài này như thế nào? Con thấy bài này có khó không?…Với việc đặt những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn biết được bé sẽ sáng tạo cách giải và trình bày chúng như thế nào.

Bồi dưỡng kiến thức toán lớp 2 cho bé theo từng dạng bài

Làm bài tập theo dạng, theo nhóm kiến thức là phương pháp dạy toán lớp 2 phát triển năng lực khá hiệu quả giúp bé tư duy liên mạch, ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn. Cụ thể những dạng bài thường gặp ở toán lớp 2 chính là: Thực hiện các phép tính cộng trừ nhân chia, tìm x với điều kiện cho trước, tìm số tự nhiên, giải bài toán có lời văn để tìm số bất kỳ, chuyển đổi, so sánh các bài toán đo lường, nhận biết hình học và tính chu vi,….

Luôn nhắc nhở con kiểm tra bài lại sau mỗi khi làm, không làm ẩu

Trong phương pháp học toán phát triển năng lực lớp 2, nhiều bé thường không cẩn thận trong việc làm bài tập, làm bài rất ẩu dẫn tới việc kết quả đưa ra sai. Lúc này, bố mẹ cần phải hướng dẫn, rèn luyện cho bé 3 điều quan trọng chính là đọc kĩ đề bài, nháp trước khi điền kết quả và luôn kiểm tra lại kết quả cuối cùng.

Luôn nhắc bé cẩn trọng và kiểm tra kỹ các bài toán mình đã làm. (Ảnh: aFamily)

Chính việc này sẽ hình thành cho bé tính cẩn trọng, khéo léo hơn không chỉ trong môn toán mà các môn khác và cuộc sống cũng cần phải có những đức tính này. Trường hợp bé làm sai nhưng chưa nhận ra chỗ sai thì bố mẹ nên chỉ ra và hướng dẫn bé làm lại bài tập.

Luôn khuyến khích bé đưa ra cách làm khác nhau

Không giống như các học truyền thống thường sẽ vận dụng chính công thức để giải một bài toán. Nhưng trên thực tế, một bài toán sẽ có nhiều cách giải khác nhau. Vậy nên, bố mẹ có thể hướng dẫn, tư vấn hoặc hỏi xem bé còn biết cách giải nào khác không? Bạn nên khuyến khích con tìm ra những cách giải mới, mặc dù cách đó không thường làm nhưng miễn ra tìm ra được đáp án đúng. Điều này sẽ góp phần giúp kích thích sự sáng tạo trong học tập mà nhiều bé đang thiếu.

Cùng bé tham khảo và đọc sách Toán, học mà chơi, chơi mà học

Trong việc phát triển năng lực môn toán lớp 2 này luôn phải hướng đến sự sáng tạo, tư duy ở độ tuổi của trẻ. Vậy nên, ngoài việc học kiến thức ở trường quá quen thuộc khiến bé cảm thấy nhàm chán, bố mẹ hãy cùng đồng hành cùng con, khuyến khích con tiếp cận với môn toán thông qua nhiều môi trường khác nhau như đọc thêm sách, chơi các trò chơi toán học, xem video dạy tính mẹo,…

Nên kết hợp việc học toán từ nhiều môi trường khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách dạy toán phát triển tư duy năng lực. Bố mẹ có thể tìm mua để hữu ích trong việc phát triển tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần yêu thích môn toán hơn ở bé.

Học toán phát triển năng lực lớp 2 hiện đại cùng bangtuanhoan.edu.vn Math

bangtuanhoan.edu.vn Math được biết đến là Ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học số 1 Việt Nam. Đặc biệt, các bài học được xây dựng trên bangtuanhoan.edu.vn Math đều hướng đến phương pháp dạy học tích cực năng lực chất lượng cao, với hướng tiếp cận môn toán vô cùng sinh động, mới mẻ để giúp bé phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & hình thành thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ.

Nâng cao năng lực học toán cho bé cùng <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p>Cụ thể, ứng dụng sẽ có hơn 60 chủ đề thuộc 70 chuyên đề toán học theo đúng với các chương trình mà con được học trên lớp. Cùng với đó, <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math còn được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10000 hoạt động được cập nhật mỗi ngày để giúp bé vừa ôn tập ghi nhớ được kiến thức cũ, vừa hình thành được sự hứng thú và niềm yêu thích môn toán hơn. Đặc biệt, khối lượng bài học tại <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math lớn, nhưng chúng đều được sắp xếp một cách khoa học để bé dễ dàng tiếp cận theo đúng năng lực học của mình. Cấu trúc chung của các bài học tại <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math như sau:</p><p><strong>Video hướng dẫn</strong></p><p>Trước khi đi vào bài học, các bé sẽ được xem video ngắn giải thích các khái niệm, công thức, cách giải quyết bài toán để giúp bé tư duy trực diện kiến thức thông qua hình ảnh, nắm rõ được chủ đề mà mình sẽ học.</p><p><strong>Thực hành</strong></p><p>Các bé sẽ được học và luyện tập những kiến thức toán học giống như việc giải câu đố để khám phá được kiến thức mới qua 3 phần đó là:</p><ul><li><strong>Phần 1: </strong>Các bài tập về thông hiểu, nhận biết. Sau khi hoàn thành mức độ này bé sẽ nhận được phần thưởng là 1 đồng tiền vàng.</li><li><strong>Phần 2: </strong>Trải nghiệm các bài tập để bé vận dụng cả 2 bán cầu não, sau khi hoàn thành được mức độ này bé sẽ nhận được 1 đồng tiền vàng và mở khóa được hòm kho báu tiếp theo.</li><li><strong>Phần 3</strong>: Các bé sẽ được ôn tập lại cả 2 phần vừa học để đảm bảo ghi nhớ được kiến thức. Hoàn thành xong bài học bé sẽ nhận được 1 viên kim cương.</li></ul><p><strong>Chơi Game học toán</strong></p><p>Ở cuối mỗi bài học sẽ có những trò chơi để bé khám phá. Đây được xem là phần vô cùng hấp dẫn để tăng sự hứng thú trong việc học toán hơn. Đặc biệt, các trò chơi của <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math xây dựng đều dựa trên thực tiễn, minh họa bằng những hình họa sống động, thân thiện để giúp bé vừa học, vừa chơi, ôn tập và củng cố kiến thức hiệu quả nhất.</p><p><strong>Bài tập bổ trợ</strong></p><p>Không chỉ có học trên ứng dụng, <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math còn bổ sung thêm phần thực hành thông qua bộ sách <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math Workbook độc quyền từ <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>. Thông qua các trò chơi, các bé sẽ được hướng dẫn làm bài tập trên giấy, đòi hỏi phải tư duy, thao tác tay để có thể vận dụng toán vào thực tế đạt kết quả tốt nhất như: Làm sao để biết chiếc túi mẹ đi chợ hôm nay và hôm qua cái nào nặng hơn, cắt ghép một chiếc hộp hoàn chỉnh sẽ phải đo đạc chính xác như thế nào….</p><p>Qua đó có thể thấy <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math dạy học toán theo hướng phát triển năng lực cực kỳ chuyên sâu. Để qua đó tạo nên một không gian học toán đầy màu sắc, thú vị để các bé thỏa sức khám phá khả năng của bản thân và không ngừng trau dồi kỹ năng để vận dụng toán học vào thực tế chứ không bị đóng khung trên sách vở. Đảm bảo, với <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Math, chắc chắn mỗi ngày học toán với các bé là một niềm vui.</p><p><strong>Tìm hiểu thêm: </strong>Top 5+ kênh học toán lớp 2 online với chương trình dạy chất lượng nhất</p><h2>Kết luận</h2><p>Trên đây là tổng hợp kiến thức về việc học toán phát triển năng lực lớp 2. Qua đó có thể thấy được đây là một phương pháp dạy học giúp bé phát triển toàn diện hơn không chỉ trong môn toán. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên của <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> sẽ góp phần mang tới những nền tảng học tập vững chắc cho bé ở hiện tại và tương lai tốt nhất.</p><p>                  [/box]</p><p>#Học #toán #phát #triển #năng #lực #lớp #và #những #điều #bố #mẹ #cần #biết #để #dạy #trẻ</p><p>[/toggle]</p><p>Bạn thấy bài viết <strong>Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</strong> có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về <em>Học toán tăng trưởng năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ</em> bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website <strong><a href=bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Giáo dục
#Học #toán #phát #triển #năng #lực #lớp #và #những #điều #bố #mẹ #cần #biết #để #dạy #trẻ

Xem thêm chi tiết về Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ ở đây:

Bạn thấy bài viết Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Học toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều bố mẹ cần biết để dạy trẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận