Hostname là gì?

Bạn đang xem: Tên máy chủ là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Tên máy chủ là gì?

Tên máy chủ là nhãn được gán cho một thiết bị (được gọi là máy chủ) trên mạng và được sử dụng để phân biệt thiết bị này với thiết bị khác trên một mạng cụ thể hoặc qua Internet.

Tên máy chủ cho một máy tính trên mạng gia đình có thể là một cái gì đó chẳng hạn như máy tính xách tay mới, Guest-Desktop hoặc là PC gia đình.

Tên máy chủ cũng được các máy chủ DNS sử dụng để bạn có thể truy cập trang web bằng một tên thông dụng, dễ nhớ, tránh việc phải “vật lộn” với một dãy số (địa chỉ IP) chỉ để mở trang web. .

Bạn đang xem: Hostname là gì?

Thay vào đó, tên máy chủ của máy tính có thể được gọi là tên máy tính, tên trang web hoặc tên nút. Tên máy chủ cũng được viết khác với tên máy chủ.

Ví dụ về tên máy chủ

Mỗi dòng sau đây là một ví dụ về Tên miền đủ điều kiện (FQDN) với tên máy chủ được viết bên cạnh:

  • pcsupport.lifewire.com: hỗ trợ máy tính
  • www.google.com: www
  • hình ảnh.google.com: Hình ảnh
  • sản phẩm.office.com: mỹ phẩm
  • www.microsoft.com: www

Như bạn có thể thấy, tên máy chủ (chẳng hạn như hỗ trợ máy tính) chỉ đơn giản là văn bản đứng trước tên miền (ví dụ: dây cứu sinh). Tất nhiên, đó là văn bản đứng trước tên miền cấp cao nhất. .com).

Cách tìm tên máy chủ trong Windows

Tìm tên máy chủ từ Dấu nhắc Lệnh cho đến nay là cách dễ nhất để hiển thị tên máy chủ của máy tính bạn đang làm việc.

Khuyên bảo: Nếu bạn chưa từng sử dụng Command Prompt bao giờ, hãy xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng Command Prompt để biết thêm chi tiết. Phương pháp này hoạt động trong cửa sổ đầu cuối trong các hệ điều hành khác, như macOS và Linux.

sử dụng lệnh ipconfig để thực hiện ipconfig / all là một phương pháp khác, nhưng kết quả cụ thể hơn nhiều và bao gồm nhiều thông tin (ngoài tên máy chủ) nhưng bạn có thể không quan tâm.

Chỉ huy lượt xem trực tuyến, một trong nhiều lệnh netlà một cách khác để xem không chỉ tên máy chủ của bạn mà còn cả tên máy chủ của các thiết bị và máy tính khác trên mạng.

Cách thay đổi tên máy chủ trong Windows

Một cách dễ dàng khác để xem tên máy chủ của máy tính bạn đang sử dụng là thông qua thuộc tính hệ thống, phần cho phép bạn thay đổi tên máy chủ.

Thuộc tính hệ thống có thể được truy cập từ liên kết Cài đặt hệ thống đã tăng bên trong Tiện ích hệ thống thuộc về Bảng điều khiển. Chỉ cần nhấn Win+R sau đó nhập kiểm soát sysdm.cpl để chuyển đến đúng màn hình.

Một số thông tin khác về hostname

Tên máy chủ không thể chứa khoảng trắng vì chúng chỉ có thể được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc số. Dấu gạch nối là biểu tượng duy nhất được phép.

Phần www của URL thực sự chỉ ra một tên miền phụ của trang web, tương tự như hỗ trợ máy tính là miền con của lifewire.comHình ảnh là một trong những tên miền phụ của Google.com.

Để truy cập phần Hỗ trợ máy tính sau đó lifewire.com, bạn phải chỉ định tên máy chủ hỗ trợ máy tính trong URL. Tương tự, tên máy chủ www luôn được yêu cầu trừ khi một tên miền phụ cụ thể được theo dõi (như Hình ảnh đẹp hỗ trợ máy tính).

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu ý nghĩa của hành trình vĩ đại đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ví dụ, về mặt kỹ thuật, bạn luôn được yêu cầu nhập www.lifewire.com Thay vì chỉ lifewire.com. Đây là lý do tại sao một số trang web không thể truy cập trừ khi bạn nhập www trước tên miền.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web bạn truy cập sẽ vẫn mở mà không cần chỉ định tên máy chủ www – bởi vì trình duyệt web sẽ làm điều đó cho bạn hoặc trang web để biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Tên máy chủ là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tên máy chủ là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#tên máy chủ #là #gì

Xem thêm chi tiết về Hostname là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Hostname là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hostname là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hostname là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận