Hưng Yên đưa quả vải to như quả trứng bán ở… phố nhà giàu

Bạn xem: Hưng Yên bán vải thiều to bằng quả trứng ở phố… nhà giàu tại bangtuanhoan.edu.vn

HƯNG YÊN Nhiều nhà vườn ở Hưng Yên không giấu vẻ hài lòng khi ngày đầu tiên mở chợ vải thiều đã bán cháy hàng dù giá lên tới 180.000 đồng/kg.

Phiên chợ vải diễn ra trong 2 ngày (27 – 28/5) tại Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với 50 gian hàng, trưng bày các sản phẩm vải thiều mới và sản vật địa phương. Các HTX và nông dân huyện Hưng Yên giới thiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước sản phẩm vải thiều Hưng Yên và Phố Hiến.

180.000 đồng/kg vẫn “cháy hàng”

Hưng Yên từ lâu đã được biết đến với vị thuốc long nhãn. Tuy nhiên, tận dụng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là dòng sông Hồng màu mỡ bồi đắp phù sa, vùng đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển nông nghiệp kỹ thuật theo hướng bền vững.

Không chỉ là vựa cao sản, Hưng Yên còn có nhiều loại trái cây, nông sản chất lượng cao như chuối hồng (huyện Khoái Châu), cam, nhãn mật, gà Đông Tảo…

Khoảng 50 gian hàng giới thiệu, trưng bày và bán vải thiều, vải lai Hưng Yên ngay từ đầu vụ sẽ được nông dân, các gia đình, tổ chức ở các huyện trồng vải tại Hưng Yên tích cực tham gia.

Nhà trưng bày vải thiều của HTX vải thiều Hưng Yên nằm ở vị trí trung tâm, ngay cổng vào. Trong ngày khai mạc phiên chợ vải thiều, HTX đã đưa về hơn 2 tạ vải thiều và đến cuối buổi sáng đã tiêu thụ hết số vải thiều này. Giá vải thiều được bán lên tới 180.000 đồng/kg nhưng vẫn có nhiều khách đến mua.

Giới thiệu, mời khách nếm thử hoa và mua hoa giúp nhà vườn, chị Nguyễn Thị Tâm (HTX vải thiều Hưng Yên) tươi cười cho biết: Vải thiều trứng Hưng Yên rất đặc biệt, khi chín quả to bằng quả vải thiều. . . trứng gà, nhiều quả to hơn trứng gà ta. Trứng vải có vỏ mỏng, màu đỏ tươi, mùi thơm nhẹ, 20-22 trứng/kg.

Đưa cho tôi một trái vải đỏ au tươi rói, bà Tám tự hào cười khẩy: “Quả vải này có giá hơn 10.000 đồng, ăn thử xem có khác gì không”.

Để khẳng định lời đề nghị của mình, HTX Vải thiều Hưng Yên còn đặt lên bàn một rổ trứng, bên cạnh là những chùm vải thơm ngon để làm bằng chứng.

Đến với phiên chợ dệt may đặc biệt này, chị Minh Hoa (cư dân Khu đô thị Ecopark) không giấu nổi sự phấn khích. Sau khi trực tiếp lựa chọn những chùm vải thiều tươi ngon vừa được nhà vườn mang về, dán tem địa điểm, mã vạch và chứng nhận tiêu chuẩn…, anh Hòa đã mua 10kg về cho gia đình ăn dần và làm việc. quà biếu, tặng bạn bè, người thân…

Thương hiệu vải lai chín sớm Phù Cừ

Không thua kém vải trứng Ân Thi, vải thiều lai đang “nổi lên” như một đặc sản của người dân Phù Cừ (Hưng Yên).

Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ Vũ Xuân Thủy cho biết, vải thiều Phù Cừ chín sớm có hình thức đẹp nhất, quả to, da trong đẹp, mùi thơm dịu và thời gian thu hoạch sớm hơn vải thiều. các loại khác. vải thiều.

Ở Phù Cừ, trung bình mỗi hộ nông dân có từ 1 đến 3 sào vải lai. Có những gia đình lớn lên đến hàng chục ví dụ về dệt may.

“Trứng vải thiều chín sớm Phù Cừ, Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận. Các vùng sử dụng loại gạo này là Phù Cừ, Ân Thi với diện tích trồng hơn 1.000 ha, sản lượng khoảng hơn 12.700 tấn. Nhiều tổ hợp tác là nông dân, vải thiều đã được cấp mã số vùng trồng để đưa sang thị trường Mỹ, Nhật Bản”, bà Thủy nói.

Nhà vườn Đặng Hoài Nam (thôn Tam Đa, xã Tam Đa, Phù Cừ) bên những mẫu vải ghép. Năm 2022, gia đình anh Nam thu hoạch 5 tấn trái, thu lãi hơn 100 triệu đồng.

“Năm nay năng suất chỉ bằng 80% so với năm ngoái nhưng giá đầu vụ đã lên tới 40.000 đồng/kg. “Người dân chúng tôi đang chờ đợi một mùa vải thiều bội thu”, vợ ông Nam nói.

Nhà vườn anh Nam đưa 2 tạ vải thiều ra chợ. Đến sáng, vải thiều và hoa quả mà vợ chồng anh bán đã được bán hết.

Tương tự, nhà vườn ông Nguyễn Văn Mạnh có 3 điển hình vải thiều lai chín. Đây là một trong những ngôi nhà hoa nổi tiếng ở Phù Cừ. Tham gia phiên chợ vải thiều năm nay, mỗi nhà vườn ở Phù Cừ dỡ 2-3 tạ vải thiều tại sạp để bán khởi nghiệp. Người dân đang rất kỳ vọng vào vụ vải thiều năm nay, tuy năng suất không được như năm ngoái nhưng được giá, bán được giá cao sẽ cho thu nhập khá.

Xem thêm bài viết hay:  Nông trại không bỏ đi, cũng không bán đi thứ gì

Toàn huyện Phù Cừ có hơn 750 ha diện tích trồng vải thiều, trong đó 80% diện tích đã cho thu hoạch. Thổ nhưỡng, khí hậu đã giúp vải thiều lai ở Phù Cừ phát triển nhanh và thuận lợi lớn là thời gian thu hoạch sớm hơn vải thiều chính vụ từ 2 đến 3 tuần.

Ưu điểm của chín sớm là màu sắc tươi sáng, cấu trúc đẹp, ngọt dịu đã khiến cho chín sớm Phù Cừ trở thành một loại nông sản hấp dẫn người tiêu dùng. hơn. Đặc biệt, sản phẩm vải thiều chín sớm của Phù Cừ đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép, được UBND tỉnh Hưng Yên xếp hạng OCOP 3 sao.

Nhớ copy bài này: Hưng Yên cung cấp quả vải to bằng quả trứng để bán ở phố nhà giàu bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hưng #Yên #cho #quả #Vải #giống #trứng #bán #ở #phố #nhàgiàu #nhà

Xem thêm chi tiết về Hưng Yên đưa quả vải to như quả trứng bán ở… phố nhà giàu ở đây:

Nhớ để nguồn: Hưng Yên đưa quả vải to như quả trứng bán ở… phố nhà giàu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận