Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop

Hướng dẫn dùng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng máy tính, máy tính bảng

Image about: Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng máy tính, máy tính bảng

Video về: Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng máy tính, máy tính bảng

Wiki về Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng máy tính, máy tính bảng

Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để rà soát ổ cứng máy tính, máy tính bảng -

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Hướng dẫn dùng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng trên máy tính, máy tính bảng.

CrystalDiskInfo là ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng ổ cứng một cách chính xác nhất. Nếu ổ cứng của bạn thường xuyên sử dụng các chương trình Ghost hoặc cài lại Windows thì ổ cứng sẽ nhanh chóng bị Bad, tình trạng này dẫn đến tốc độ cho và nhận dữ liệu của ổ cứng bị giảm sút.

Ổ cứng dù cũ hay mới thì bạn phải luôn kiểm soát được tình trạng của nó khi hoạt động, điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và sẽ “bắt” ổ cứng nếu chúng gặp sự cố. , nhất là khi ổ cứng của bạn chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng máy tính, máy tính bảng

Và để giúp các bạn kiểm soát được vấn đề đó, hôm nay VietJack đã làm một vài hướng dẫn sử dụng cụ thể CrystalDiskThông tin Qua bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi để biết cách kiểm tra ổ cứng và kiểm soát ổ cứng thường xuyên nhé. Trước đó mời các bạn xem bài Cách tải và cài đặt CrystalDiskInfo trên máy tính để biết cách cài đặt ứng dụng này trên máy tính.

CrystalDiskThông tin

1. Kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn khởi động CrystalDiskInfo lên và tại giao diện chính bạn sẽ thấy các thông số cần chú ý như sau:

 • Tình trạng sức khỏe (tình trạng sức khỏe): Khi khởi chạy, trạng thái ổ đĩa của bạn sẽ thông báo 4 trạng thái, đó là:
  • Tốt (Xanh lam): Trạng thái này hiển thị thông báo rằng ổ cứng của bạn đang ở trong tình trạng tốt và không có vấn đề gì.
  • Cảnh báo (Vàng): Ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề.
  • Xấu (Đỏ): Ở trạng thái xấu nhất, có thể đầu đọc hoặc motor bị mòn, trầy xước bề mặt, hoặc ổ quá nóng…
  • Xám (Xám): Nếu đúng như vậy thì ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề, tuy nhiên ứng dụng không thể xác định chính xác ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề gì.
 • Nhiệt độ: Nếu nhiệt độ hiển thị dưới 49 độ là tầm thường, mở từ 50 đến 55 bạn có thể thêm một quạt làm mát bên trong thùng máy hoặc sử dụng các phương pháp tản nhiệt khác. Thậm chí nếu trên 55 độ thì ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, có thể có một bộ phận nào đó trong ổ cứng chịu lực ma sát lớn, ổ cứng của bạn có thể bị chết bất cứ lúc nào.
 • Phần sụn (Firmware): Hiển thị bản in sẵn của ứng dụng lõi trên ổ cứng, ứng dụng này sẽ được kích hoạt khi ổ cứng đủ điều kiện, quá trình này diễn ra trước khi bạn khởi động hệ thống quản lý.
 • Kích thước đệm (Kích thước bơ): Cho biết dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng, nhiệm vụ của vùng nhớ này là lưu trữ những dữ liệu được truy cập gần đây nhất từ ​​đĩa cứng. Khi bất kỳ chương trình nào cần truy cập dữ liệu từ ổ đĩa ngoài, trước tiên nó sẽ kiểm tra bộ đệm để xem dữ liệu nó cần có sẵn hay không, cơ chế này sẽ tăng sức mạnh và tốc độ của hệ thống. .

2. Menu CrystalDiskInfo và cách sử dụng

một. Sao chép thay đổi menu

Đầu tiên là thực đơn Tập tinMenu này chỉ có một mục con là thoát chương trình, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Alt + F4 để thoát chương trình.

CrystalDiskInfo SD

Menu thứ hai là menu Biến đổi với tính năng sao chép, trong menu Sao chép sử dụng Bạn sẽ được hỗ trợ các tùy chọn như nhận dạng thiết bị, đọc dữ liệu thông minh, ngưỡng đọc thông minh và cuối cùng là ASCII (mã ký tự dựa trên các chữ cái Latinh).

CrystalDiskInfo SD

b. Menu Tính năng ứng dụng

Thực đơn liên tục bao gồm các chức năng tự động tác động đến ổ cứng. Chúng ta sẽ bắt đầu với mục Refresh trong menu này.

Bạn có thể điều chỉnh giới hạn thời gian tự động làm mới CrystalDiskInfo để thay đổi các thông số hiển thị trên ứng dụng theo khoảng thời gian xác định hoặc có thể nhấp. F5 để chế tạo.

CrystalDiskInfo SD

Refresh target tại đây bạn có thể chọn các ổ cứng muốn làm mới, nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng thì bạn đánh dấu chọn vào các ổ cứng trong danh sách ổ cứng hiện có trên máy tính và nhấn chọn. Làm mới tất cả các ổ đĩa.

sự lựa chọn khác Làm mới tất cả các ổ đĩa chưa được chọn sẽ làm mới ổ cứng không được kiểm tra trong danh sách.

CrystalDiskInfo SD

Dưới đây bạn có thể xem biểu đồ hiệu suất ổ đĩa, ẩn số sê-ri, cư dân là ẩn biểu tượng trong thanh tác vụ, khởi động là khởi động cùng hệ thống.

CrystalDiskInfo SD

Ngoài ra thực đơn tính năng cảnh báo Nó cũng cho phép bạn gửi thông báo trạng thái ổ cứng đến hộp thư đến email của mình. Qua đó bạn có thể kiểm soát sức khỏe ổ cứng của mình.

CrystalDiskInfo SD

Ở đây bạn có thể sử dụng giao thức SMTP để gửi email đến hộp thư của bạn. SMTP là một giao thức vận chuyển email đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong các diễn đàn về cách sử dụng SMTP để gửi thông báo qua email cho bạn.

CrystalDiskInfo SD

Hộp Chức Năng Mở Rộng này sẽ có rất nhiều tùy chọn Bạn có thể sử dụng điều khiển AAM (giảm tiếng ồn ổ cứng), APM (cơ chế tiết kiệm điện, tự động cho ổ cứng nghỉ khi không sử dụng). Cài đặt trạng thái ổ đĩa. Ngoài ra, bạn có các tùy chọn như:

 • Định dạng nhiệt độ: Định dạng nhiệt độ thành độ hoặc độ Fnếu bạn quen với định dạng này, hãy để nó ở định dạng đó.
 • Tự động phát hiện: Đặt thời gian phát hiện lỗi ổ cứng
 • Danh sách các giá trị số nguyên: Đặt hệ số đếm theo DEC và HEX.
 • Kết thúc thời gian khởi động: Đặt thời gian chờ khởi động của ổ cứng.
 • Loại thường trú: Chọn hiển thị hoặc ẩn loại thường trú trên thanh tác vụ

Ngoài ra, bạn có thể ẩn thông tin SMART, cài đặt Tiện ích ứng dụng bổ trợ, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  85 status cuộc sống an nhiên, lời chúc cầu mong một đời an yên

CrystalDiskInfo SD

Đây là menu AAM và AMP, bạn có thể chọn hoặc để ổ cứng tự set cơ chế AAM và AMP.

CrystalDiskInfo SD

Thực đơn Cài đặt trạng thái ổ đĩabạn có bấm không Tiêu chuẩn để chọn cài đặt tự động theo cách thủ công và nhấp vào Áp dụng. Các tùy chọn có sẵn là:

 • Số lĩnh vực được phân bổ lại: Số ngành được tính toán.
 • Các trường đang chờ xử lý hiện tại: Số ngành hiện đang chờ xử lý.
 • Số sector không thể chỉnh sửa: Số ngành không thể được điều chỉnh.

CrystalDiskInfo SD

Bạn cũng có thể xem cụ thể về ổ cứng và dung lượng của các phân vùng bằng cách sử dụng Mở trình quản lý ổ đĩa.

CrystalDiskInfo SD

Hoặc mở trình quản lý thiết bị phần cứng bằng Mở trình quản lý thiết bị.

CrystalDiskInfo SD

c. Thay đổi giao diện, danh sách ổ cứng và giọng nói

Thực đơn Trưng bày bao gồm các tùy chọn liên quan đến kích thước và màu sắc của tình trạng ổ cứng, cỡ chữ, font chữ…

CrystalDiskInfo SD

Thực đơn ổ đĩa sẽ cho biết máy tính của bạn đang sử dụng bao nhiêu ổ cứng.

CrystalDiskInfo SD

Thực đơn Cứu giúp sẽ hỗ trợ bạn một số thông tin liên quan đến CrystalDiskInfo, bạn có thể nhận trợ giúp từ trang web của ứng dụng. Trên Wikimedia…

CrystalDiskInfo SD

Cuối cùng là menu giọng nói, số lượng giọng nói được CrystalDiskInfo hỗ trợ không nhiều nhưng bạn có thể sử dụng tiếng Việt trong đó.

CrystalDiskInfo SD

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo của VietJack, hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng ổ cứng của mình một cách chính xác nhất, từ đó tránh được những sự cố không mong muốn. Không có giá trị trên ổ cứng của bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Hướng dẫn #sử dụng #CrystalDiskInfo #để #kiểm tra #ổ cứng #máy tính #máy tính bảng

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop ở đây:

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận