Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail ngoại tuyến từ A tới Z

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail offline từ A đến Z Trong bangtuanhoan.edu.vn

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail offline từ A đến Z.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet ngày nay, nhất là khi mạng 3G, 4G, 5G đang dần trở nên phổ biến thì việc phải làm việc online thường xuyên là điều tất yếu. Và bất kỳ người dùng nào thường xuyên làm việc trực tuyến bằng email đều biết rằng việc xử lý email yêu cầu kết nối Internet đang hoạt động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Gmail offline từ A đến Z

Tuy nhiên, với tình trạng đứt cáp thường xuyên như hiện nay, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc kết nối mạng quá chậm, thậm chí không thể truy cập email để làm việc. Vậy tại sao bạn chưa nghĩ đến việc thiết lập Gmail để hoạt động ngoại tuyến? Chỉ với vài bước thiết lập như bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể truy cập tất cả các email Gmail của mình bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có kết nối Internet.

Điều này thực sự hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch nước ngoài hoặc ngồi trên máy bay trong một thời gian dài nhưng vẫn muốn làm việc không bị chậm trễ.

Xem lại trước khi bạn bắt đầu

Điều đầu tiên bạn cần biết, Gmail Offline chỉ có thể hoạt động trên Google Chrome và bạn không nên thiết lập nó trên các máy tính công cộng hoặc dùng chung, vì tất cả các email sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của trình duyệt. Nếu vì lý do nào đó bạn cần thiết lập Gmail Ngoại tuyến trên máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng, hãy đảm bảo bạn xóa dữ liệu của mình ngay sau khi hoàn thành công việc. Hướng dẫn gỡ bỏ sẽ ở cuối bài viết này.

Điều thứ hai là: để thiết lập Gmail Offline trước tiên bạn vẫn cần có kết nối Internet để thiết lập nó hoạt động ngoại tuyến. Khi bạn đã thiết lập Gmail ngoại tuyến, bạn có thể duyệt, tìm kiếm, lưu trữ hoặc xóa email. Bạn thậm chí có thể soạn một email và xếp hàng đợi nó, nó sẽ được gửi ngay khi có kết nối Internet trở lại.

Khi bạn đã sẵn sàng để hoàn thành các bước trên, hãy đi vào vấn đề chính!

Hướng dẫn cách thiết lập Gmail Offline

Tải xuống Gmail ngoại tuyến

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải xuống ứng dụng Gmail ngoại tuyến, đây là một Tiện ích bổ sung hoạt động trên trình duyệt Chrome (như chúng tôi đã nói ở trên). Tiện ích bổ sung này được cung cấp bởi https://mail.google.com/mail/mu để bạn yên tâm khi sử dụng. Link tải Gmail Offline App bên dưới:

Tải xuống Gmail ngoại tuyến

Sau khi mở liên kết ứng dụng trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, hãy nhấp vào Thêm vào Chrome > thêm nhiều ứng dụng (hoặc Thêm vào Chrome > Thêm nhiều ứng dụng). Bước tiếp theo, nhập chrome: // ứng dụng Chuyển đến thanh địa chỉ của Chrome, tìm và mở Gmail ngoại tuyến.


Cài đặt Add-on Gmail Offline trên Google Chrome

Thiết lập Gmail ngoại tuyến

Lần đầu tiên mở ứng dụng Gmail Offline, bạn sẽ được yêu cầu cho phép sử dụng email ngoại tuyến như hình dưới:

Thiết lập sử dụng Gmail ngoại tuyến với Gmail Offline
Thiết lập sử dụng Gmail ngoại tuyến với Gmail Offline

Trong giao diện cài đặt ở trên, chọn Cho phép thư ngoại tuyến (hoặc Cho phép thư ngoại tuyến) sau đó nhấn tiếp tục (Tiếp tục). Ứng dụng sẽ bắt đầu đồng bộ hóa email của bạn để bạn có thể sử dụng ngoại tuyến.

Định cấu hình Gmail ngoại tuyến

Theo mặc định, ứng dụng sẽ chỉ đồng bộ hóa các email từ tuần trước. Nếu bạn muốn đồng bộ các email cũ hơn, hãy nhấp vào tệp . Biểu tượng Cài đặt (Biểu tượng Cài đặt Ngoại tuyến Gmail) ở góc trên bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn tải xuống các email từ tuần trước, 2 tuần trước hoặc trong vòng 1 tháng. Nhấn Đăng kí (Đăng kí) để lưu các thay đổi.

Đặt thời gian tải mail trên Gmail Offline

Cũng trong cửa sổ cài đặt này, bạn có thể thiết lập cơ chế tự động trả lời email trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đi nghỉ nhưng không muốn bị làm phiền, nhưng người dùng cũng không cảm thấy bị gián đoạn.

Vì bạn cần sử dụng Gmail ngoại tuyến, nên bạn sẽ không thể truy cập Internet (đặc biệt là trong các kỳ nghỉ ở nước ngoài). Trong trường hợp đó, bạn nên thiết lập tính năng trả lời kỳ nghỉ (hoặc Tự động trả lời thư). Đây là cách bạn làm điều đó:

  • phần chuyển đổi trả lời kỳ nghỉ (hoặc Tự động trả lời thư) sang trạng thái BẬT.
  • Chỉ định ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Tin nhắn sẽ tự động trả lời trong khoảng thời gian bạn thiết lập.
  • Nhập Chủ đề (Subject) và Nội dung email (Message).
  • Bật phần Chỉ gửi phản hồi cho những người trong Danh bạ của tôi (hoặc CChỉ gửi trả lời cho những người trong Danh bạ của tôi) để nhà nước Ở TRÊN.
  • Kích thước Đăng kí (Đăng kí) để lưu các thay đổi.

Thiết lập thời gian tự động trả lời email với Gmail Offline
Đặt tự động trả lời email bằng Gmail Offline

Hướng dẫn truy cập và sử dụng Gmail offline

Để mở ứng dụng Gmail ngoại tuyến, hãy nhập chrome: // ứng dụng trong thanh địa chỉ của Chrome. Tìm và nhấp vào Gmail Offline hoặc nhanh hơn, bạn có thể kéo và thả thẳng vào thanh Dấu trang của trình duyệt để có thể truy cập bất cứ lúc nào bạn cần.

Giao diện của Gmail Offline dựa trên giao diện của ứng dụng Gmail trên máy tính bảng. Nó có 2 khung với bên trái liệt kê tất cả các email, bên phải hiển thị chi tiết cụ thể của thư hiện được chọn. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa 2 khung hình này bằng cách đưa chuột vào giữa 2 khung hình, nhấp và kéo sang trái hoặc phải tùy thích.

Mở email theo thư mục

Để truy cập các thư mục khác, hãy chạm vào 3 dấu gạch ngang () ở trên cùng bên trái. Tại đây, bạn có thể xem Tin nhắn đã gửi, Thư nháp, Thùng rác, Thư rác hoặc lọc tin nhắn theo Nhãn.

Xem thêm thư mục trên Gmail Offline
Xem thêm thư mục trên Gmail Offline

Tìm kiếm email trên Gmail Offline

Để tìm kiếm email trên Gmail Offline, bạn chỉ cần gõ thông tin cần tìm vào ô Tìm kiếm (hoặc Tìm kiếm) sau đó nhấn đi vào.

Tìm kiếm dễ dàng trên Gmail Offline
Tìm kiếm dễ dàng trên Gmail Offline

Soạn thư Gmail ngoại tuyến

Để soạn email mới, nhấn vào nút màu đỏ có biểu tượng cây bút (). Sau khi nhập nội dung email và địa chỉ email của người nhận, hãy nhấn nút. cái nút Để gửi (Để gửi). Nếu máy tính được kết nối mạng, email sẽ được gửi ngay lập tức. Nếu email không được kết nối mạng, email sẽ được xếp hàng đợi và sẽ được gửi ngay khi máy tính được kết nối Internet trở lại.

Soạn và gửi thư ngoại tuyến với Gmail Offline
Soạn và gửi thư ngoại tuyến với Gmail Offline

Trả lời và chuyển tiếp email trong Gmail Offline

Trong ngăn bên phải, nội dung email đã chọn được hiển thị bên trái. Nếu bạn muốn trả lời hoặc chuyển tiếp email, chỉ cần kéo chuột xuống cuối nội dung email. Ở đây bạn chọn Đáp lại (để trả lời tin nhắn) hoặc nhấn Ở đằng trước (để chuyển tiếp email này cho người khác).

Trả lời và chuyển tiếp thư Gmail ngoại tuyến
Trả lời và chuyển tiếp thư Gmail ngoại tuyến

Lưu trữ và Xóa email

Bạn có thể lưu trữ (Kho) hoặc xóa (Xóa bỏ) một email cụ thể bằng các nút trên thanh trên cùng của thư. Để xem thêm các tùy chọn bổ sung, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh tệp . cái nút Xóa bỏ.

Lưu trữ, xóa, gắn nhãn... cho email trên Gmail Offline
Lưu trữ, xóa, gắn nhãn… cho email trên Gmail Offline

Nếu bạn muốn xử lý nhiều thư cùng một lúc, hãy chọn các email bằng cách sử dụng hộp kiểm được cung cấp ở đầu các email. Nhấp chuột Kho (Lưu trữ) hoặc Xóa bỏ (Tẩy xóa). Mọi thao tác của bạn sẽ được đồng bộ với Gmail Online ngay khi máy tính của bạn được kết nối mạng.

Lưu trữ và Xóa nhiều email cùng lúc trên Gmail Offline
Lưu trữ và xóa nhiều email cùng lúc trên Gmail Offline

Xóa Gmail ngoại tuyến

Để xóa hoàn toàn Gmail ngoại tuyến khỏi Chrome, bạn sẽ cần thực hiện 2 bước. Đầu tiên là xóa hoàn toàn dữ liệu khỏi trình duyệt, để thực hiện bạn nhấn vào menu Cài đặt trên Chrome (biểu tượng ba chấm dọc) > nhấn Cài đặt (Cài đặt).

Cuộn xuống cuối trang cài đặt và chọn Tăng (Tăng). Điều hướng đến phần Cài đặt nội dung > Bánh quy > Xem tất cả cookie và dữ liệu trang web > Xóa tất cả (hoặc Cài đặt nội dung > Bánh quy > Xem tất cả cookie và dữ liệu trang web > Xoá bỏ hết). Hộp thoại xác nhận sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu hay không, nhấn Làm sạch mọi thứ (Xóa tất cả) nếu bạn chắc chắn muốn xóa.

Xem thêm bài viết hay:  Hội đồng thành viên tiếng Anh là gì?

Xóa dữ liệu Gmail Offline khỏi trình duyệt Google Chrome
Xóa dữ liệu Gmail Offline khỏi trình duyệt Google Chrome

Sau khi đã xóa dữ liệu lưu trữ trên máy tính, bạn có thể xóa ứng dụng Gmail Offline. Để làm tương tự, hãy nhập chrome: // ứng dụng trên thanh địa chỉ, nhấp chuột phải vào ứng dụng Gmail Offline trong danh sách, chọn Loại trừ khỏi Chrome (hoặc Loại trừ khỏi Chrome).

Xóa ứng dụng Gmail ngoại tuyến khỏi trình duyệt Chrome
Xóa ứng dụng Gmail ngoại tuyến khỏi trình duyệt Chrome

Hạn chế của việc sử dụng Gmail ngoại tuyến

Nhược điểm rõ ràng nhất mà bạn sẽ nhận ra ngay là add-on Gmail Offline chỉ hoạt động trên Google Chrome. Mặc dù Chrome là sự lựa chọn của nhiều người dùng nhưng hiện nay cũng có nhiều trình duyệt với tính năng tốt hơn như Firefox, Opera (cho phép truy cập web qua VPN nhưng không cần cài đặt thêm ứng dụng), Tor Browser (duyệt web ẩn danh) hay Vivaldi…

Đi kèm với đó là để Gmail được đồng bộ hóa, bạn phải luôn mở Gmail Ngoại tuyến và điều này có thể làm tăng tài nguyên hệ thống một chút.

Gmail Offline là phiên bản thu nhỏ của Gmail nên không thể có đầy đủ các tính năng tiện ích như Gmail. Kích thước tệp đính kèm tối đa trên Gmail Ngoại tuyến là 5 MB thay vì 25 MB như Gmail tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể đính kèm nhiều tệp lên tới 25 MB trong một email. Ngoài ra, phím tắt Gmail không hoạt động trên Gmail Offline.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng Gmail Offine, hãy bắt đầu với các hướng dẫn đầu tiên của chúng tôi. Nếu không, bạn có thể sử dụng ứng dụng thư khách như Thunderbird, Mailbird hoặc eM Client.

Chúc may mắn!

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail offline từ A đến Z Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail offline từ A đến Z bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Hướng dẫn #thiết lập #và #sử dụng #Gmail #ngoại tuyến #từ #đến

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail ngoại tuyến từ A tới Z ở đây:

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail ngoại tuyến từ A tới Z có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail ngoại tuyến từ A tới Z bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Gmail ngoại tuyến từ A tới Z tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận