Hủy hoại đất rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị phạt 70 triệu đồng

Mời các bạn xem: Phá rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 nộp 70 triệu đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Phá rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 đền 70 triệu USD năm 2023

CÔNG TY LÂM NGHIỆP THANH HÓA 2 bị phạt 70 triệu đồng

Làm Quốc Toản

UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định cấm chỉ đạo đối với hành vi vi phạm của Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2. Địa chỉ tại thôn Pheo, xã Nguyệt Ấn, tỉnh Ngọc Lặc. Q. Thanh Hóa.

Vì vậy, Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa 2 đã cố tình chuyển mục đích đất lâm nghiệp sang mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng với diện tích 20,75ha. Hiện tại, mặt bằng trên đã được công ty này phá dỡ, phá bỏ, chuẩn bị làm nơi hoạt động chăn nuôi hiện đại.

Với hành vi trên, Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị xử phạt 70 triệu đồng, đồng thời buộc trả lại hiện trạng do hành vi vi phạm, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 gây ra.

BẮC KẠN: BIẾT BẢN CHẤT CÔNG VIỆC Ở CH ĐÔN

(Sản xuất bởi Ngọc Tú)

Phá rừng tự nhiên tại Bản Pèo, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Khu vực rừng tự nhiên bị chặt cách trung tâm xã Bình Trung khoảng 10km, hiện trường có nhiều cây gỗ lớn, đường kính từ 40-50cm bị đốn hạ.

Các cây gỗ bị lâm tặc chặt thành từng khúc có chiều cao khoảng 1,5m, hầu hết các cây nằm ngổn ngang trong rừng và ven đường do không kịp vận chuyển.

Ghi nhận của phóng viên Nông nghiệp Việt Nam cho thấy, người dân che chắn bằng cách dùng lá cọ phủ lên các gốc cây bị chặt hạ. Số lượng gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ chưa thống kê được.

Theo lãnh đạo UBND xã Bình Trung, theo quy định của pháp luật, không chỉ rừng tự nhiên mà cây rừng tự nhiên sinh trưởng trong rừng trồng cũng không được sử dụng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh và bảo trì theo quy định pháp luật.

ĐỒNG NAI: DỊCH VỤ HẤP DẪN, GIÁ CẢ HẤP DẪN

(Lê Bình thực hiện)

Thời điểm này, sầu riêng của các nhà vườn ở Đồng Nai đang bắt đầu thu hoạch, dự kiến ​​khoảng 3 tuần nữa sẽ vào chính vụ thu hoạch. Hiện nông dân trồng điều đang rất vui mừng vì thời tiết thuận lợi, với mức giá 65.000 đồng một kg, được coi là cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn tỉnh Cẩm Mỹ có hơn 2.100 ha sầu riêng đang cho thu hoạch. Một số gia đình đã thu hoạch xong, đặc biệt là sầu riêng Ri-6, trong khi giống sầu riêng Thái Lan phải hơn 10 ngày mới thu hoạch lứa đầu tiên.

Hiện nhà vườn đang bán sầu riêng chín với giá 65.000 – 75.000/kg, loại già khoảng 50.000 đồng.

Đồng Nai là tỉnh có diện tích điều lớn nhất cả nước với hơn 9,1 ha, sản lượng hơn 50.000 tấn/năm. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh có khoảng 4-5.000 ha sầu riêng trồng mới, nâng diện tích trồng sầu riêng của Đồng Nai lên 13.000 ha.

THU NHẬP BAO GỒM CAO TỶ USD NĂM 2023

Minh Phúc (khai khoáng)

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), quý I/2023, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam tăng hơn 8,3 lần (tương đương 733%) cùng kỳ năm ngoái. cùng thời điểm năm ngoái khoảng 154 triệu USD. Như vậy, Trung Quốc chiếm 87% thị trường với giá trị xấp xỉ 134 triệu USD.

Xem thêm bài viết hay:  Nông dân miền nam Trung Quốc chăm chút cho cây chanh leo

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, quý I/2023, nước này xuất khẩu 91.360 tấn sầu riêng với kim ngạch khoảng 507 triệu USD, tăng 2,5 lần về nhập khẩu và 2,2 lần về xuất khẩu. so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, Trung Quốc đã sản xuất sầu riêng từ thị trường Việt Nam với số lượng 27.374 tấn, chiếm 30% về lượng và 26,3% về tổng lãi của cả nước.

Nhớ thả bài: Phá rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị phạt 70 triệu đồng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hủy hoại #đất #rừng #Công #Xuân #Thiện #Thanh Hóa #xử phạt #triệu #đồng

Xem thêm chi tiết về Hủy hoại đất rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị phạt 70 triệu đồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Hủy hoại đất rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị phạt 70 triệu đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận