Hy vọng thủy hải sản Việt Nam sớm có trong mâm cơm người Vân Nam

Bạn xem: Rất mong hải sản Việt Nam sớm có mặt trong mâm cơm Vân Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã đặt câu hỏi về thủ tục cấp phép cầu và nhu cầu của các mặt hàng này với tổ chức nông nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tại cuộc họp phối hợp giao thương nông lâm thủy sản giữa Việt Nam và Trung Quốc qua tỉnh Vân Nam chiều 31/5 tại TP Côn Minh, bà Mẫn Tuệ, TGĐ Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát Lợi trao đổi. vấn đề xuất khẩu cá tươi và khô của Việt Nam sang Vân Nam.

“Thông qua cuộc gặp hôm nay, tôi muốn biết thêm về cách gửi cá Việt Nam đến Vân Nam, nhu cầu của các bạn và việc phối hợp với hoạt động buôn bán cá ở Vân Nam”, bà nói. Thứ hai.

Trả lời về vấn đề này, đại diện tỉnh Vân Nam cho biết, đây là tỉnh miền Trung của Trung Quốc nên người dân ở đây rất thích và muốn ăn hải sản của Việt Nam.

Về vấn đề này, tỉnh Vân Nam cho biết họ tuân thủ tất cả các quy định quốc tế về xuất nhập khẩu hải sản và chịu sự kiểm soát của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

“Chúng tôi mong hải sản Việt Nam sớm được xuất khẩu, sớm có mặt trên mâm cơm của người dân Vân Nam”, đại diện địa phương nói. Theo ông, Việt Nam là nước có thế mạnh về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nên Vân Nam rất quan tâm đến những điều này.

Hiện tại, Hải quan Trung Quốc cho phép đăng ký xuất khẩu thủy sản thông qua nền tảng website thông minh. Ngoài ra, Hải quan Trung Quốc còn lấy mẫu độc lập để kiểm nghiệm, điều này không hiệu quả và gây tốn kém cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Xét nghiệm thủy sản cũng khác với nông sản khác với các xét nghiệm phù hợp hơn. Đặc biệt, đối với mặt hàng tôm hùm, Hải quan Trung Quốc đang tiến hành xét nghiệm 8 loại bệnh, vi khuẩn như bệnh đường tiêu hóa, đốm trắng, bệnh gan tụy…

“Nói chung muốn đưa thủy sản Việt Nam vào Vân Nam thì phải tuân thủ các quy định quốc tế”, đại diện tỉnh này tóm tắt.

Ngoài ra, trong vấn đề thành lập và xác lập nền độc lập, Vân Nam muốn chính quyền Việt Nam tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan tương tự ở Trung Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Đáp ứng kịp thời yêu cầu thị trường lao động

Đối với các sản phẩm khô, phía Trung Quốc cần có tên khoa học theo định nghĩa Latinh vì các sản phẩm này rất khó xác định. Do đó, khi đăng ký và đóng gói hàng hóa, doanh nghiệp buộc phải sử dụng thông tin chính xác hơn để tạo chứng từ và nộp tờ khai hải quan.

Nhớ copy bài này: Mong cá Việt Nam sớm có mặt trong mâm cơm Vân Nam trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#hope #seafood #seafood #Vietnam #Nam #soon #with #in #mâm #rice #people #Van #Nam

Xem thêm chi tiết về Hy vọng thủy hải sản Việt Nam sớm có trong mâm cơm người Vân Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: Hy vọng thủy hải sản Việt Nam sớm có trong mâm cơm người Vân Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận