Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Hãy kể cho tôi nghe một câu chuyện bạn đã nghe và đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Image about: Kể lại những câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Video về: Kể lại những câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Wiki về Kể chuyện tôi đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống kết đoàn của dân tộc Việt Nam -

Những câu chuyện em được nghe, được đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em hiểu được vẻ đẹp và sức mạnh đoàn kết, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe một câu chuyện bạn đã nghe và đã đọc về truyền thống đoàn kết dân tộc của người Việt Nam

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Kể những câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

I. Lập dàn ý Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu câu chuyện về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

2. Thân bài:

* Dẫn dắt vào câu chuyện:
– Bạn đã đọc nó ở đâu hay nghe ai đó nói rồi?
– Truyện thuộc thể loại gì? (truyện cổ tích, truyền thuyết, …)
Câu chuyện diễn ra vào thời gian và địa điểm nào?
– Nhìn chung về các nhân vật trong truyện, nhân vật chính của truyện.

* Kể lại câu chuyện:
– Miêu tả chi tiết các sự việc trong truyện
– Kể tiếp, nhấn mạnh những việc làm, việc làm cụ thể liên quan đến truyền thống đoàn kết.

* Nhận xét về ý nghĩa của câu chuyện

3. Kết luận:

Hãy kể lại cảm nhận của em về câu chuyện và truyền thống đoàn kết của dân tộc

II. Bài văn mẫu Kể ​​một câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

1. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam mẫu 1 (Chuẩn)

Mỗi khi nhìn vào chiếc đồng hồ treo tường, tôi lại liên tưởng đến câu chuyện “Chiếc đồng hồ” của Bác Hồ. Đó là câu chuyện về ý thức đoàn kết mà Bác Hồ dạy bộ đội, tôi được nghe cô giáo kể lại trong một lần về thăm ngôi nhà sàn nơi Bác ở.

Chuyện kể rằng, mùa thu năm 1945, Bác đến thăm hội nghị cải cách ruộng đất ở Hà Bắc. Cho đến khi có thông báo cử một số cán bộ về tiếp quản thủ đô, nghĩ rằng đây là dịp đi công tác, thăm Hà Nội, thăm quê nên ai cũng muốn đi. Lúc đó, Bác rút ngay trong túi ra một chiếc đồng hồ đeo tay, giơ lên ​​cao và hỏi mọi người về tính năng của từng bộ phận, ai cũng trả lời đúng câu hỏi của Bác. Nhưng khi anh hỏi “Trong một chiếc đồng hồ, bộ phận nào là quan trọng nhất, tháo một bộ phận ra có ổn không?”. Lúc này, mọi người suy nghĩ hồi lâu rồi đồng thanh trả lời: “Không bỏ được!”. Nghe đến đây, Bác Hồ nhẹ nhõm nói: “Thưa Bác! Bộ phận đồng hồ cũng giống như cơ quan Nhà nước, cơ quan nào cũng quan trọng, phải có và phải làm. Người kim thì hỏi số, người thợ thì hỏi số, người thì xin số., lúc đó nó không còn là một chiếc đồng hồ nữa ”. Nghe anh nói, các chiến sĩ hiểu ngay ý nghĩa của sự đoàn kết, mỗi người làm một việc, là bộ phận quan trọng của tập thể thì phải đoàn kết, đồng đội, chung sức, chung lòng mới hoàn thành nhiệm vụ.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ của Bác Hồ đã dạy cho chúng ta một bài học về ý thức đoàn kết, nhờ có ý thức đoàn kết mà dân tộc ta đã đánh thắng nhiều cường quốc xâm lược.

2. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam, mẫu 2 (Chuẩn)

Có một câu chuyện rất giản dị và thân thiện về tình đoàn kết đó là câu chuyện bó đũa. Tôi nghe ông tôi kể lại câu chuyện này, ông bảo đó là bài học từ xa xưa ông bà dạy con cháu vì ngày xưa nhà đông con lắm.

Chuyện bó đũa kể rằng: Ngày xưa, có một gia đình năm người đàn ông, khi còn trẻ, hai anh em rất yêu thương và quan tâm nhau. Tuy nhiên, sau khi lớn lên, lấy vợ, lấy chồng, sinh con đẻ cái thì trong mỗi gia đình lại nảy sinh ngay mất mát, va chạm, cạnh tranh, gây mất đoàn kết gia đình. Khi người cha thấy con cái không đoàn kết, chia rẽ, ông rất buồn và đổ bệnh ngay. Những người đàn ông không lo chữa bệnh cho cha mà chỉ muốn chia gia sản cho cha một cách sòng phẳng. Một hôm người cha cầm một bó đũa, gọi năm người đàn ông lại và nói: “Nếu ai bẻ được cả bó đũa này, ta sẽ thưởng cho tất cả gia sản”, anh em bẻ gãy nhưng sức lực rất lớn. đến đâu. anh ấy đẹp trai, anh ấy không thể bẻ gãy dù chỉ một que trong đống đũa. Thấy các con đã bỏ cuộc, người cha tháo bó đũa, đưa cho mỗi đứa một que rồi bảo bẻ đi, anh em bẻ dễ dàng. Ông cha thời này đã nói “Gia đình như bó đũa, con cháu đoàn kết, chăm sóc nhau thì gia đình mới hạnh phúc, hòa thuận, đoàn kết thì mới có sức mạnh”.

Nghe câu chuyện bó đũa của ông nội tôi, tôi thấy bố và các cô chú cũng rất yêu thương, quan tâm nhau, dù bao năm đi chăng nữa thì tình anh em trong gia đình vẫn luôn đoàn kết, gắn bó.

3. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam mẫu 3 (Chuẩn)

Nhắc đến ý thức đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tôi nhớ đến cuộc thi kéo co của lớp tôi vào chủ nhật tuần trước. Từ cuộc thi đó, lớp chúng tôi nói chung và tôi nói riêng càng thấy được ý nghĩa của sức mạnh đoàn kết trong cuộc sống.

Hôm đó kéo co, lớp chúng tôi có nhiều bạn nữ, nhưng bốc thăm trúng thưởng cho lớp B là lớp có nhiều bạn nam, tất cả đều cao ráo, khỏe mạnh. Biết rằng mình thắng trận, các bạn trong lớp B lập tức chứng minh rằng họ chỉ cần một nửa số của mình là có thể thắng. Lúc đầu chúng tôi cũng nản, nghĩ mình sẽ thua ngay từ đầu, nhưng lớp trưởng của tôi nói “Chỉ cần đoàn kết lại thì cả lớp chúng tôi không chỉ thắng một nửa mà cả lớp B”. Bước vào cuộc thi, hai lớp có đầy đủ các thành viên tham gia. Các bạn trong lớp trao đổi phương án và phối hợp kéo nhau, so le rồi bắt chéo chân người này qua chân người khác để tăng độ cứng cáp, không bị trượt. Tiếng còi vang lên, chúng tôi hô vang và kéo đồng thanh theo nhịp, từng tiếng hô vang lên, sợi dây đỏ nghiêng về phía lớp tôi. Về phía lớp B, thấy các em bị kéo quá mạnh đã lớn tiếng trách móc, trách móc nhau, vô tình giẫm vào chân nhau khiến nhiều học sinh bị thương. Cuối cùng lớp chúng tôi cũng thắng trong trò chơi kéo co, chúng tôi ôm nhau và nhảy lên vì sung sướng. Cho đến thời điểm này, tôi tin rằng sức mạnh của sự đoàn kết sẽ biến điều không thể thành có thể.

Xem thêm bài viết hay:  Cách dùng ảnh tạo chữ ký Gmail cực chuyên nghiệp

Sau cuộc thi đó, lớp mình ngày càng đoàn kết hơn, trong thi đấu cũng như học tập đều giúp đỡ nhau, chăm sóc nhau như anh em một nhà.

—–CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-chuyen-em-da-nghe-da-doc-ve-truyen-thong-doan-ket-cua-dan-toc-viet-nam-66116n
Trên đây là dạng đề lớp 5, các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm nhiều dạng đề khác để chuẩn bị thật chu đáo cho kì thi giữa kì sắp tới: Kể những câu chuyện đã nghe, đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt NamHãy kể cho tôi nghe về những việc bạn làm để chăm sóc cây ở nhà, Kể cho tôi nghe về một lần bạn tham gia dọn dẹp trường họcHãy kể cho con nghe về một việc mà bạn đã làm để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Kể # câu chuyện # nghe # nghe # đọc # về # truyền thống # truyền thống # cơ hội # của # dân tộc # Việt Nam # Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam ở đây:

Bạn thấy bài viết Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận