Kể chuyện về em bé thông minh

Bạn đang xem: Kể chuyện em bé thông minh Trong bangtuanhoan.edu.vn

Đề bài: Em hãy kể chuyện về một em bé thông minh nhưng có biết không?

Trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam có rất nhiều câu chuyện kể về những đứa trẻ thông minh, nói lên tính cách, trí thông minh của người Việt Nam được lưu truyền từ xa xưa.

Bạn có biết câu chuyện về đứa trẻ thông minh không? Nói với bạn bè của bạn và tất cả mọi người!

Dưới đây là câu chuyện về một đứa trẻ thông minh mà chúng tôi sưu tầm được cho các bạn tham khảo:

Có một vị vua, vì muốn tìm người tài giỏi nên đã sai quan đi tìm khắp nước. Đi đến đâu anh cũng nghĩ ra những câu đố hóc búa để thử tài.
Một hôm đi ngang qua cánh đồng làng, quan thấy hai cha con đang làm đồng bèn hỏi một câu rất hóc búa là một ngày trâu cày được bao nhiêu con đường. Người cha chưa kịp trả lời, người con đã vội vàng quở trách khiến quan thua to. Biết mình đã gặp được người tài, viên quan trở về tâu vua. Nhà vua tiếp tục thi tài, bắt dân làng đi bắt trâu đực, trâu cái mới đẻ. Bằng cách cho phép nhà vua lên tiếng về sự phi lý trong yêu cầu của mình, cậu bé đã cứu dân làng khỏi tội ác. Anh tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình bằng cách giải những câu đố tiếp theo và được nhà vua ban thưởng hậu hĩnh.

Xem thêm các bài viết hay: Bài văn hay phát biểu cảm nghĩ về cốm trong tác phẩm quà lúa non

Kể chuyện bé thông minh – Hình minh họa

Vua nước láng giềng muốn đem quân sang xâm lược, nhưng trước hết muốn xem nước ta có người tài hay không, nên sai sứ mang một cái vỏ sò rất dài, luồn một sợi chỉ qua. Tất cả các tòa án, không ai có thể sửa chữa, đã đến với cậu bé. Bằng một trí tuệ khác người, sống thân thiện với thực tại, cậu bé đã chơi và giải các câu đố, nhờ đó tránh được một cuộc chiến tranh cho đất nước. Nhà vua thấy vậy liền cho xây một dinh thự ngay cạnh cung điện để ông ở, đồng thời phong ông làm trạng nguyên.

Bạn xem bài Kể chuyện cậu bé thông minh vấn đề bạn phát hiện đã khắc phục chưa?, nếu chưa, vui lòng đóng góp ý kiến ​​thêm vào phần Chuyện trẻ thông minh bên dưới để Trường Cao đẳng Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL thay đổi và hoàn thiện nội dung. tốt hơn cho bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website: bangtuanhoan.edu.vn của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  7+ phần mềm học toán trên máy tính chất lượng dành cho học sinh

Nhớ ghi nguồn: Kể chuyện cậu bé thông minh của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Những bài văn mẫu hay

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Kể chuyện em bé thông minh của website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
#Tell #story #about #small #smart #smart

Xem thêm chi tiết về Kể chuyện về em bé thông minh ở đây:

Bạn thấy bài viết Kể chuyện về em bé thông minh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể chuyện về em bé thông minh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kể chuyện về em bé thông minh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận